• Cần tư vấn làm ăn.

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 14/6/15

  1. AndoMart Nhà nông nghiệp dư

   - Tình hình là mình có một mặt hàng " ", muốn bán nó nhưng không biết phải tiếp thị kiểu nào, rồi làm sao cho khách hàng biết nó là hàng xịn, hàng an toàn. Ai có kinh nghiệm có thể mách nước mình không. Vì mình là dân làm công, vốn liếng không có nhiều, chỉ muốn bán ít lời ít cũng được, mong trợ giúp.
   - Cảm ơn Agriviet, cảm ơn mọi người - hy vọng mình post chỗ này là không sai chỗ.
    
   Đang tải...
  2. nhoangcr

   nhoangcr nông trang nhỏ

   Bài viết:
   1.824
   Đã được thích:
   1.404
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   mặt hàng gì mà bí mật vậy
   nếu mình thấy nó sịn thì mọi người cũng thấy vậy
   người thật thì hàng cũng thật .
   lo gì chẳng bán được hàng
    
   taynguyen, neunhumotnuAndoMart thích bài này.
  3. AndoMart

   AndoMart Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Mặt hàng ở đây là mật ong nuôi từ gia đình trên gia lai đem xuống, em đang dùng và đã bán cho những người quen, sau đó họ nói sao em không đem bán rộng rãi ra ngoài, em thấy cũng hay nhưng chưa biết bán cách nào, có người bảo em lập trang web thì em cũng đã lập nhưng bán hàng ngày nay khó thật, em trước giờ làm toàn kỹ thuật nên không biết làm sao, em cũng muốn bán buôn gì đó để trang trải cuộc sống sài thành này. Ai có kinh nghiệm tư vấn dùm em nha. Em cảm ơn.
    
  4. dainguyen

   dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

   Bài viết:
   669
   Đã được thích:
   389
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   mình cũng nuôi và đang bán mật ong do mình làm ra không những không đủ hàng mà còn phải lấy thêm của anh em, những người mình biết rõ chất lượng.
   mình bán lẻ mỗi tháng khoảng 50 lít bán buôn khoảng vài trăm lít. cách của mình đơn giản là :
   mình luôn nghĩ mình đã là người sản xuất rồi nên mình bán rẻ một chút và luôn tìm những người bán buôn cho mình như một đại lý cấp một, sau đó những người này có vài người chuyên bán lẻ, đơn giản vậy thôi, lúc nào cũng tìm thêm mối, tăng đàn, rủ bạn góp vốn nuôi thêm và lúc nào cũng... hơi thiếu hàng.
   có một vấn đề mọi người rất hay mang ra hỏi là "đầu ra" trong khi còn chưa có hàng hay có với số lượng rất ít. với sản phẩm nông nghiệp thường ở đâu cũng có thị trường, cũng có thương lái, ví dụ bạn nuôi gà, thị trường đang ở giá 70, bạn gọi vài thương lái tới bán giá, 68 hay 69 thôi, đảm bảo bạn hết hàng ngay. nếu là nông dân, nhà sản xuất, người bán hàng chuyên nghiệp bạn hãy luôn bán giá thấp hơn người khác nhưng làm sao để giảm chi phí sản xuất, tăng số lượng bán , để đảm bảo vẫn có lãi.

   mật ong của mình là mật ong nội chứ không phải ong Ý. cách đây vài ngày vừa đẩy cho bạn @ngọc hưng ở quảng ninh 200lit. số cậu này 0906006102
   bạn thử cách của mình xem sao.
    
   Last edited: 15/6/15
   lequangdata, thunguyenphongAndoMart thích bài này.
  5. AndoMart

   AndoMart Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Trước tiên mình cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến, nhưng mình xin lỗi, bài mình post ở đây chủ yếu là để hỏi kinh nghiệm bán hàng, tiếp thị, làm sao để bán sản phẩm mình cho người khác nên mong các bạn ko để giá cả gì lên đây (cũng xin bạn sửa giá cả trong bài viết mình luôn - để tránh hiểu nhầm), mình có thể nói thấp hay cao %.
   --- @ 15/6/15 ---
   Nếu bạn mua mật ong của tôi - mua lẻ, làm sao để bạn tin mật của tôi là đúng chất lượng! Ai mua hàng cũng cần điều này đúng ko?
    
  6. dainguyen

   dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

   Bài viết:
   669
   Đã được thích:
   389
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   --- @ 15/6/15 ---
   Nếu bạn mua mật ong của tôi - mua lẻ, làm sao để bạn tin mật của tôi là đúng chất lượng! Ai mua hàng cũng cần điều này đúng ko?[/QUOTE]
   lòng tin rất dễ mà cũng rất khó, hàng của bạn thật rồi thì khỏi lo. bạn học theo cách của mấy thằng bán hàng đa cấp. tìm những người có uy tín nhờ bán giúp, những người đã dùng của bạn mà khuyên bạn phát triển lên ấy, nhờ họ bán cho anh em, họ hàng nhà người ta, vừa có sản phẩm đảm bảo chất lượng cho người thân, vừa có lời, ...
    
   Nguyễn Văn KhánhAndoMart thích bài này.
  7. AndoMart

   AndoMart Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Cảm ơn bạn, cách này cũng là một cách hay, thì cũng có vài k/h như thế đó rùi. Còn có phương án nào để tăng có lòng tin nữa không ta.
    
  8. dainguyen

   dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

   Bài viết:
   669
   Đã được thích:
   389
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   để tăng lòng tin đơn giản nó là quá trình lâu dài , khẳng định mình , thương hiệu con người của chính bạn trước tiên sau đó mới là hàng của bạn.
    
   AndoMartlequangdata thích bài này.
  9. lequangdata

   lequangdata lequangdata.byethost6.com

   Bài viết:
   842
   Đã được thích:
   853
   Theo ông @dainguyen học được nhiều phết đấy. Cám ơn ông nhé.
   Tôi gan nhỏ, chỉ làm cò con cho vui cửa vui nhà :).
    
   AndoMart thích bài này.
  10. dainguyen

   dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

   Bài viết:
   669
   Đã được thích:
   389
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   mình cũng làm nhỏ thôi, ong mình có gần hai trăm tổ giao cho bốn người chăm sóc, những người này đều rất giỏi về ong, có hai ông tốt nghiệp côn trùng học của đại học nông nghiệp, mình bỏ vốn đầu tư ong ban đầu, đường cho ong ăn lúc không có hoa. mật thu được chia 30/70. mình hưởng 70 % . những ông kỹ thuật này vừa làm của các ông mỗi người vài trăm tổ, vừa làm cho mình . nhiều người nói 70 % là quá cao nhưng với mình là quá thấp, bởi mình chỉ biết một chút về ong đủ để không bị lừa và rất ít thời gian nên mình thấy tỷ lệ như thế quá là hợp lý, đôi bên cùng có lợi.
    
   Last edited: 16/6/15
  11. haidaitap

   haidaitap Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   1
   có chút kiến thức ít ỏi. chia sẽ với bạn
   ở thời điểm hiện nay với kinh phí eo hẹp của 1 người đơn lẻ thì có thể quan tâm đến
   quảng bá truyền miệng trong moi trường bạn sống và khu vực trọng điểm
   khoang vùng khách hàng mục tiêu. ròi phát tờ rơi. khuyến mãi. chiếc khấu, vô mấy chỗ đông đúc in poster dán lên ... mấy cái này do khách hàng chưa xài sản phẩm của bạn. có thể in màu để có hình ảnh sinh động. về phần nội dung quản bá phải được trau chuốc cho nó bóc nó hấp dẫn chỉ cần nhớ trả lời được câu hỏi trong đâu khách hàng " cái này mang lại lợi ích gì cho tôi " " show me the money " haha
   còn sử dụng internet thì nếu bạn ở sg hoạc hà nội. hoặc gần đó thì nên tham gia 1 lớp internet maketing ngắn hạng khoản 1 tháng. ròi bạn sẽ biết bạn nên làm gì. chi phí tầm 2-3tr
    
   AndoMart thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...