• Cần tư vấn lập trang trại gà ta!!GẤP!!GẤP!!

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 22/5/10

  1. nthangloi Guest

   Xin chào toàn thể mọi người trên AgriViet,

   Tôi tên Lợi, hiện tại sau một thời gian để dành được số vốn nhỏ, tôi muốn mở một trại gà ta tại Đồng Nai để kiếm thêm thu nhập. Nhưng vì kinh nghiệm, cũng như kiến thức về lĩnh vực này còn quá ít nên tôi xin mọi người có thể góp ý, và chia sẻ những kiến thức về chăn nuôi gà ta cho tôi. Xin cám ơn.
   Tôi muốn đầu tư ban đầu vào đàn gà khoảng 10 triệu đồng, nhưng không biết nên chọn giống gà nào để nuôi là dễ nuôi, và có kinh tế cao. Với 10 triệu thì tôi có thể nuôi được ban đầu bao nhiêu con gà? Một đợt xuất gà khoảng bao lâu?Tôi nên cơ cấu đàn gà như thế nào cho phù hợp, số gà nuôi làm giống, số gà sẽ bán ra? chi phí chăn nuôi cho đàn gà một tháng khoảng bao nhiêu? và các bệnh liên quan mà đàn gà dễ mắc phải?....
   Mong được mọi người giúp đỡ, nếu có ý kiến hay thông tin, tài liệu liên quan đế xin vui lòng chia sẻ, tôi rất chân thành cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

   Chúc tất cả thành viên của AgriViet luôn gặt hái được nhiều thành công!^_^
    
   Đang tải...
  2. apc

   apc <font face="Courier New" size="2" color="#2554C7">

   Bài viết:
   332
   Đã được thích:
   59
   mới tập nuôi anh nên nuôi trước khoảng 50 con đã, tận dung nguồn thức ăn và lao đông dư thừa trong nhà cũng như ở các nhà xung quanh. Lam được như vậy đã rồi khi nào thấy minhddax quen với quy tình thi mua ga muôi them sau, đừng quan tam đến việc để giống làm gì.Anh co thể nuôi gà ta hoặc gà tre đều được
    
  3. linhtai

   linhtai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   640
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   thợ đụng
  4. truchuy

   truchuy Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   20
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi + cơ khí chế tạo máy
   Bạn có thể tham quan trại bồ câu của mình được không. nếu có thời gian, mời bạn tham quan trại bồ câu Truchuy, xã tân thạnh đông, củ chi. Theo mình bồ câu cũng mang lại giá trị kinh tế cao, ít bệnh tật, đầu ra khan hiếm, giá cả ổn định, chăm sóc, nuôi dưỡng ít tốn thời gian.
   Chúc bạn thành công trên con đường lập nghiệp.
   Vui lòng liên hệ trại bồ câu truchuy: 0915.407.707
   ---------------
   Bạn có thể tham quan trại bồ câu của mình được không. nếu có thời gian, mời bạn tham quan trại bồ câu Truchuy, xã tân thạnh đông, củ chi. Theo mình bồ câu cũng mang lại giá trị kinh tế cao, ít bệnh tật, đầu ra ổ định, giá cả ổn định, chăm sóc, nuôi dưỡng ít tốn thời gian.
   Chúc bạn thành công trên con đường lập nghiệp.
   Vui lòng liên hệ trại bồ câu truchuy: 0915.407.707
    
   Last edited: 26/5/10
  5. sealight

   sealight Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   188
   Đã được thích:
   48

   Mình cũng có trại gà ta ở Cẩm Mỹ, Đồng Nai. Bạn ở chỗ nào ở ĐN vậy? nếu bạn cần tư vấn về chăn nuôi thì liên hệ với tôi theo số mobile: 0986 282 244
   :(
    
  6. phuong_huy

   phuong_huy Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   501
   Đã được thích:
   70
   Nghề nghiệp:
   student
   với 10 triệu thì cái vốn này chưa phải là nhiều. Nếu đầu tư để nuôi thì dao động 100 đến 200 con ( phụ thuộc vào giống và thời gian nuôi nữa )
   Để tận dụng cây nhà lá vườn thì mình thích mô hình thế này

   Bạn có đất thì bạn trồng cỏ, chia ra 3 lô, thay phiên chăm sóc nuôi dưỡng cho nó thật tốt, chú ý phải có cửa đi thuận lợi để di chuyển đàn gà đến các lô
   mỗi lô bạn chỉ nên cho ăn vài ngày rồi dời sang lô khác, lô đã cho ăn bạn phải phục hồi lại cho nó thật tốt.

   Mô hình trên giúp bạn không phải tốn kém thuốc nhiều, ngược lại giúp đàn gà bạn có sức đề kháng tốt, ngoài ra còn là mô hình gà sạch. Mô hình này ở Mỹ đang được ưa chuộng. Tuy thời gian tăng trọng hơi lâu hơn công nghiệp nhưng bạn hạn chế được mức tử vong, giá thành cao ko bị ép giá

   Đối với thức ăn thì tùy bạn chọn lựa ( cái quan trọng là ko thể thiếu cỏ hay rau xanh ), mình thấy hiện nay nuôi gà lương phượng là tốt nhất, tiêu thụ dễ, nếu chăn nuôi thả vườn thì thịt dai ko kém gì gà ta.

   Chúc bạn thành công
    
  7. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Tôi đồng ý với ý kiến của anh Hiệp, nên nuôi chơi 50 con gà để tập làm quen trước đã. Khi anh nuôi xong và bán hay ... ăn thịt 50 con gà thì những thắc mắc

   Sẽ được giải đáp và anh sẽ có những câu hỏi nhiều hơn để tìm hiểu tiếp. Nuôi giống gà gì thì tùy mỗi người, tôi thì thích nuôi gà ta.

   Tài liệu nuôi gà thì trên diễn đàn có kha khá, anh có thê dùng chức năng search để tìm. Nếu được thì anh nên vào nhà sách ở các tp (nếu anh ở gần hay ở trong các thành phố ) thì mua ít cuốn sách chăn nuôi gà của nhà xuất bản nông nghiệp, sẽ có hệ thống hơn khi anh tìm từng bài từng bài nhỏ.

   Không nhất thiết phải có chất xanh đâu.Nếu nuôi thả thì tự nó đi kiếm chất xanh mà ăn. Còn nuôi nhốt thì chịu. Không băm nổi số lượng rau hằng ngày để cho nó ăn đâu. Con gà ko có chất xanh thì thịt sẽ không thơm như con gà "bụi đời" và không được "sung" gà. Mình chú ý dùng thêm khoáng, vitamin bổ sung thêm thì coi như giải quyết được vấn đề ấy.

   Có những bà con ở xa không đến tham quan được, nếu có thể thì anh chụp hình và gõ 1 bài giới thiệu trại bồ câu của anh cho mọi ng học hỏi thêm thì quý báu lắm.
    
  8. linhtai

   linhtai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   640
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   thợ đụng
   Bạn nuôi gà đá đi. kinh tế lắm đó! loại gà như cái avartar của em đó.
    
  9. vuonga

   vuonga Guest

   Nếu mới nuôi lần đầu, bạn nên chú ý đến vệ sinh phòng dịch cho gà. Mình nuôi lứa gà đầu không tiêm phòng gì hết, kết quả chết hết 50 %; lứa sau mình phòng dịch ngay từ đầu, cả bầy 200 con của mình không bị sao cả. Ở giai đoạn đầu (gà còn phải nuôi trong chuồng úm), muuốn bổ sung chất xanh cho gà cũng không khó, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay rau cho gà và trộn rau đó với cám cho gà ăn, gà sẽ ăn nhiều và chóng lớn, đồng thời tiết kiệm được tiền mua cám.
    
  10. nhimlongan

   nhimlongan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   0
   hi

   bạn có thể cho mình địa chỉ củ chi được không bạn để mình đến tham quan
   thanks
    
  11. phungocvo

   phungocvo Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   471
   Đã được thích:
   17
   Em chào bác, em khuyên bác không nên nuôi gà. Hiện tại, có dịch heo, dịch gà trong toàn quốc rồi. Bác nên nuôi rắn ráo trâu, rắn long thừa, rắn hổ vện. Thân.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...