• Cần tư vấn: Trồng ớt trong nhà kính mái hở 1 bên

  Thảo luận trong 'Rau màu' , 20/3/17

  1. nobi

   nobi Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   31
   Đã được thích:
   12
   Cháu chào chú. Cháu trồng ớt ngọt, kiểu ớt sừng, cây đang cao 90 cm, trồng hàng đôi so le, cây cách cây >= 60 cm, mặt luống 1m,1.1m ( dõng luống + 30 cm mỗi bên) mà sau 3 tháng 2 bên tán đan vào nhau, k nhìn thấy nilon phủ. Cảm giác thế là dày,khi vặt quả nằm giữa 2 cây phải xoài người ra và những cây đầu luống nhiều ánh sáng hơn cho quả nhiều hơn. Chỉ được tối đa 600 cây/360 m2. Sau đó thử nghiệm trồng hàng đơn, cây cách cây 30-35cm để lấy ánh sáng 2 bên, cũng chỉ được 650 cây/ 360 m2. Do phải lên luống, tạo dõng thoát nước. Có thể các anh ấy trồng dày được do đất thoát nước tốt, lên luống bé.
    
  2. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.771
   Đã được thích:
   4.978
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Tất cả các cây tôi trồng, đều không làm luống. Vì sao? Vì không cần. Thứ nhất, đất vườn tôi rất nhiều mùn. Tôi thường lấy cứt chuồng ngựa trộn vào đất. Thứ hai, đất vườn tôi rất cao. Cống ngầm của thành phố sâu chừng 2 mét hay ít nhất cũng ngập đầu người. Vì thế, chỉ cần có mưa để khỏi tưới nước thôi, chứ không bao giờ úng. Khi tôi ở Việt Nam, vườn rau nhà tôi chỉ tưới rau muống, rau cải, nhưng không bao giờ tưới Cà, Ớt, Chuôi, và các cây ăn trái. Bây giờ ở Mỹ, tôi mới biết, cây gì cũng phải tưới, kể cả cỏ dại. Thì ra ở đây, độ ẩm rất thấp 10%, bằng độ ẩm hạt giống. Ở độ ẩm này, cây sẽ bị rũ lá, khô lá, và chết. Tôi trồng rau ở đây, ít nhất 2 ngày phải tưới, thì cây mới không rũ lá. Nếu 1 tuần lễ mà không có mưa, thì phải tưới thật nhiều, cho đẫm mặt đất, và một lúc sau khi tưới, thì mặt đất lại khô như chưa tưới. Có khác là ở lá. Các lá cứng cỏi giương thẳng tự nhiên, chứ không rũ xuống nữa.
    
  3. Caimonbentre

   Caimonbentre Học làm nông dân

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Anh tanlee em ở bến tre có thể cho em xin số điện thoại của a được ko?
    
  4. Tan Lee

   Tan Lee Học làm nông dân

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   38
   Nghề nghiệp:
   Công ty TNHH MTV Nhiên Liệu Xanh Tấn Lê
   Nếu cần gì anh cứ hỏi trực tiếp trên đây, hay inbox mình sẽ phản hồi kèm theo hình anh mô tả dễ hiểu hơn. Còn Bến Tre là nhà máy phân hữu cơ của mình, mình điều khiển từ xa, còn 02 địa điểm mình hay ở là HCM nhà riêng và Đà Lạt, farm của mình
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...