• Cảnh báo chiêu lừa mời quảng cáo!

  Thảo luận trong 'Chuyện cảnh giác / Người xấu - Việc xấu' , 4/10/13

  1. tanchaufarm Nhân Mã

   Chào tất cả anh chị em:
   Sáng nay mới đọc 1 bài báo trên mạng nội dung như sau.
   Phóng viên dỏm bị bắt vì mời quảng cáo
   Thứ Năm, ngày 03/10/2013 22:12 PM (GMT+7)
   Cảnh sát vừa bắt giữ một đối tượng bị tình nghi đã giả danh phóng viên một tờ báo thuộc ngành giáo dục tại Hà Nội.
   Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thuyết (32 tuổi, ở xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thuyết bị tình nghi đã giả danh phóng viên, "đòi" UBND xã Vân Côn, huyện Hoài Đức ký "hợp đồng tuyên truyền quảng cáo" để chiếm đoạt tài sản.

   Bước đầu xác định, ngày 18/9, lãnh đạo UBND xã Vân Côn (huyện Hoài Đức) nhận được điện thoại của một người tự xưng là tổng biên tập một tờ báo thuộc ngành giáo dục có trụ sở ở Hà Nội. Ông ta đề nghị cơ quan này làm hợp đồng quảng cáo "tuyên truyền nhiệm vụ giáo dục tại địa phương". Sau một số lần liên hệ, đại diện UBND xã Vân Côn đã đồng ý hẹn gặp.
   [​IMG]
   Nguyễn Văn Thuyết đã đến, tự xưng là cán bộ làm việc tại tờ báo kia. Thuyết đưa ra công văn có dấu của tòa soạn cùng biểu giá quảng cáo. Đại diện ủy ban đã chọn "hợp đồng tuyên truyền" giá 2,5 triệu đồng. Thuyết lại nài ép xã ký hợp đồng 7,5 triệu đồng. Vị này nói rằng không có kinh phí, Thuyết lại yêu cầu ký hợp đồng “Gửi lời chúc trên báo nhân ngày 20/11” với giá 2 triệu đồng.

   Thấy nghi vấn, cán bộ UBND xã đã yêu cầu Thuyết xuất trình CMND và giấy giới thiệu. Thuyết ấp úng nói rằng có giấy tờ nhưng đã bị hỏng. Lãnh đạo UBND xã đã thông báo cho Công an huyện Hoài Đức.

   Khi được mời về trụ sở công an, Thuyết đã thừa nhận hành vi giả danh phóng viên. Thuyết không có nghề nghiệp ổn định. Thuyết được một người cùng thôn dạy cách "làm việc" với các cơ quan, tổ chức để mời làm hợp đồng quảng cáo kiếm tiền.

   Cơ quan công an thu giữ được của Thuyết 7 cuốn danh bạ điện thoại cơ quan, lãnh đạo, cán bộ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Cơ quan CSĐT đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Văn Thuyết, hãy liên hệ với Công an huyện Hoài Đức theo SĐT: 04.3366.4502.
   Nên mình nhớ lại những sự việc đã xảy ra. Trên diễn đàn mình thì có lẽ rất nhiều anh chị em đăng tin quảng cáo trên mấy trang mạng, và mình cũng thế.
   Sau khi đăng tin có mấy cuộc gọi cho mình tự xưng là cán bộ, công an, ban biên tập...làm bên mấy tờ báo mà mình chưa nghe qua hay đọc nó bao giờ ( mà có lẽ làm vậy cho mình khỏi xác minh ). Mời quảng cáo với chi phí có khi lên tới hàng chục triệu đồng, mình chỉ từ chối khéo. Lúc trước mình làm cty chung với 1 anh, anh ta chuyên bị mấy cuộc gọi như thế, đến nỗi thấy số lạ là sợ.
   Thủ đoạn của mấy đối tượng trên là tìm số ĐT của mấy cơ sở, cty lớn...gọi điện tự xưng là bên cơ quan nhà nước, sắp tới có tiến hành in tạp chí, tập sang, chuyên đề...mời các cơ sở tham gia và đưa ra mức giá. Chúng lấy cơ quan nhà nước ra hù trước, nhưng thực tế chỉ là lừa đảo, bà con cẩn thận với kiểu lừa như trên.
    
   Last edited: 4/10/13
   7 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.828
   Đã được thích:
   1.276
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   nhiều nhất là trung tâm hỗ trợ phần mềm. và danh bạ doanh nghiệp quảng cáo. tháng nào cũng có người hỏi. nhưc đầu
    
   1 person likes this.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...