Cảnh báo làm ăn.

baby_plm

nông dân làm biếng
#1
Đây là bài viết tôi đọc được trên trang chủ. Post vào đây để mọi người cùng đọc.

Người viết: Tran Xuan Truong
Ngày viết: 06/05/2012

Tôi ở Ninh Bình!
Tuần trước có vào Google.com Tìm mua Bồ Câu Pháp. Thấy Trang Trại Long Nam Định Phone 0982232402 & 01279898643 có Bán Giống và Hướng Dẫn Kinh Nghiệm chăm sóc. Qua Hẹn hau Bằng điện thoại hẹn ngày sang bắt Chim Tôi thật sự thất vọng với Lời giới thiệu
Sang nhà Long Thấy Quây 1 khu nôi Tuềnh Toàng không thể gọi là 1 trang trại, với khoang 20->>30 đôi Bồ câu, Nuôi không đúng với hướng dẫn như trong diễn đàn, chuồng trại bẩn thỉu, ko vệ Sinh, và ko đáp ứng được nhu cầu như Long giới thiệu ở Diễn đàn.
Hẹn ngay Sang bắt Bồ Câu 60 ngày Tuổi với giá 200.000 VND/1 đôi. nhưng Sang nhà Long không có nhà mà chỉ mình Bố ở nhà và giới thiệu Loanh quanh, gọi Long mãi mới nghe máy, Hẹn 6h Chiều Mang Chim Sang nhà Cho mình nhung 9h tối mới Mang sang, và đòi minh 250.000VND / 1 đôi mình cũng ngại không mặc cả và trả
Long Bảo vội nên ko kịp Mang thuốc phòng sang cho hẹn sáng mai mang qua, nhưng chiều ngày hôm sau mình không thấy , gọi thì long ko nghe máy. Còn Chìm thi nói để mọi người biết sáng hôm sau dậy mình cho ăn thi thấy Chim Toàn ỉa Cứt Xanh và cù Dù ăn ít ko chịu vận động
Gọi Long ko nghe máy gọi Bác Đạo Bố Long thi Hướng Dẫn ko được như mong muốn, Mình phải ĐÚt cơm cho 1 đôi được 3 ngày thì chết.
Hôm nay gọi Long vẫn không nghe máy và tình trạng những đôi chim còn lại của mình cũng đang ko tốt đẹp.
Mình nói lên đây để ko ai bị mắc lừa với chiêu bài của Long.
Mình chịu trách nhiệm về những lời nới trên, ai quan tâm liên hệ 0904687969. Cần thì mình dẫn sang nhà Long
Còn Việc Của Mình Và Long Sẽ chưa Song sau ngày hôm nay!
Thân gửi những người Chuẩn bị Nuôi Bồ Câu!!!

Ai là chủ trang trại được nêu vui lòng vào đây giải quyết!
 

#2
Thật buồn cho những ...con sâu thế này, cùng là nhà nông với nhau sao đối xử tệ thế nhỉ??
 

nuoide

thanquangninh.vn
VIP
#3
Mình nói lên đây để ko ai bị mắc lừa với chiêu bài của Long.

Link: http://agriviet.com/home/threads/91546-Canh-bao-lam-an-#ixzz1uAEmPEfK
Đến tận nơi,xem tận mắt,ko thích có ai ép mua đâu...

Đi mua chim giống lại mua chim quá non chưa biết ăn về chết là phải rồi... Nếu đúng là bác này mua thật

Đấy là chưa kể trường hợp . Dạo này diễn đàn có nhiều bài viết đả kích mấy bác bán bồ câu kinh quá . Toàn là chuồng trại lèo tèo vài ba đôi,bán chim bệnh,vv mà toàn là nick mới toanh :6^:
 
#5
ủng hộ

Đến tận nơi,xem tận mắt,ko thích có ai ép mua đâu...

Đi mua chim giống lại mua chim quá non chưa biết ăn về chết là phải rồi... Nếu đúng là bác này mua thật


mình đồng ý với ý kiến của bạn. người ta đăng bán đương nhiên là phải nói tốt mặt hàng của họ.bạn đến xem đồng ý thì mua không thì thôi người ta có bắt bạn mua đâu.ý nữa là không ai có thể đảm bảo 100% sức khỏe của 1 con vật cả bạn đã xác định chăn nuôi thì phải biết điều này chứ.khi bắt ra khỏi chuồng sức sức khỏe vẫn tốt.về nhà bạn hôm sau nó chết ai dám chắc không phải lỗi của bạn.nếu chăn nuôi mà như ông Tran Xuan Truong này thì ở nhà mà đi cày cho chắc.Đúng như ông Truong nói thì người ta đã chẳng tồn tại cho đến bây giờ.Đừng có vấp 1 tý mà đã phá việc làm ăn của người khác như thế:unsure:
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#6
@bboynb:
Giả sử tui bán con vật nuôi mới, quảng cáo lời to lãi lớn.
Bạn chỉ biết sơ qua chứ chưa từng chăm sóc, nuôi nấng con đó bao giờ. Bạn tới chỗ tui, tui bán cho bạn con vật mới chào đời vài ngày mà tui nói con đó đã sinh sống được 1 tháng. Hay tui nói con đó là con trống trong khi con đó là con mái.
Hoặc đơn giản hơn, bây giờ bạn ra ngoài tiệm bán chim, bán cá. Mua 1 cặp yến phụng hay 1 cặp cá 3 đuôi. Tui vừa thách vừa đố bạn nuôi cho nó đẻ đó.
Trong trường hợp đó bạn lấy cái gì để nghi ngờ?

Tui có thể nói: hoặc là bạn quá ngây thơ, hoặc là bạn cũng đang lừa đảo người ta thì bạn mới mở cái miệng nói những câu nói vô tâm đó.

Người có tâm và người vô tâm sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau.

Xin lỗi cho tôi nói 1 câu (nói thẳng ra là trù ẻo):
Cầu cho bạn bị lừa 1 lần để bạn hiểu người bị lừa khó chịu thế nào.
 

vincent

chuyên cản gà mỹ đẻn
VIP
#7
chào anh chủ topic, về bệnh con gì thì mình ko biết, chứ bồ câu thì mình có thể giúp chút ít... hi vọng có thể giúp đc anh tran xuan trong, anh hãy nói rõ là chim bồ câu của anh biểu hiện gì....
 

LyHien

Nhà nông chính hiệu
#8
Bây giờ ra đường làm ăn hay buôn bán gì cũng rất khó,mình phải biết phải nắm dc con vật mình cần mua
10m2 hết 10 thằng lừa đảo rồi
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#9
@vincent:
Bạn có lòng thì gọi cho số đt ở trên.
Mình chỉ thấy và đăng lên cho mọi người thấy mà đề phòng thôi.
 

TranTTuan

Nhà nông nghiệp dư
#10
Cố gắng trở thành người mua hàng khó tính 1 chút nữa đi bác! Thường thì người đàn ông khi đi mua hàng không chi li, có khi dễ tin theo lời người bán quá mức. Mình cũng như bác cẩn thận và kiểm tra hàng phải đúng theo yêu cầu của mình khi mua hàng, không nên là tay mơ khi đi mua để tránh thiệt hại cho mình! hii

--------

chào anh chủ topic, về bệnh con gì thì mình ko biết, chứ bồ câu thì mình có thể giúp chút ít... hi vọng có thể giúp đc anh tran xuan trong, anh hãy nói rõ là chim bồ câu của anh biểu hiện gì....
Mình đọc sơ thấy bồ câu cũng có bị nhiều thứ bệnh? Bệnh dễ trị và dễ phát hiện không bác? Trị bệnh giống như trị cho gà vịt phải không bác hen?
 
Last edited:

Trường Giang

Nhà nông chuyên nghiệp
#11
Bồ câu có 1 số dạng virus đặc thù trên bồ câu đấy nhé! Ko phải dễ trị đâu. các chứng tiêu chảy, rù rù thông thường thì lấy ks cho gà thì cũng hết.

Quan trọng là bồ câu ko có vaccin! Đây là mối nguy hiểm lớn!
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH