Cảnh báo với những ai đang hợp tác với yeunongdan

Xmen_sg

Nhà nông tập sự
#1
Tôi xin phép được hoãn lại việc nêu lý do vì sao tôi viết chủ đề này.
Tôi xin mọi người, những ai đã gặp và đang hợp tác với yeunongdan (Mr.Trung 0903 014 016 - 0903 140 160) hãy cho tôi biết: yeunongdan có đáng để mọi người tin tưởng không?

Update bài viết ngày 29/12/2012.

Nay tôi vài sự việc về yeunongdan (Nguyễn Đức Trung). Lâu nay tôi cũng không có thời gian để tranh luận hơn thua việc này. Tôi chỉ đưa ra một vài chứng cứ tôi còn nhớ, số còn lại thì người khác nhớ phụ tôi:
- Thực chất anh chàng này chỉ có miệng lưỡi chứ tài năng thì chẳng tới đâu. Yeunong dan có 1 công ty bán vi sinh cho cây trồng, bán vật tư, bán giống,...
- Lúc đầu gặp yeunongdan thì yeunongdan tỏ ra là 1 người rất giàu kinh nghiệm trồng gừng, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Yeunongdan đi tư vấn cho mọi người cách trồng gừng, nói lòng vòng thì cuối cũng cũng hướng người ta sử dụng sản phẩm của anh ta, nhưng chất lượng thì chẳng ai kiểm chứng được, sản phẩm không có thương hiệu, không có đơn vị kiểm định chất lượng, ngoài thị trường ít ai biết.
- Khi yeunongdan có mối bán tro trấu thì anh ta nói trồng gừng phải trộn nhiều tro trấu, khi có mối bán xơ dừa thì nói trồng gừng phải trộn nhiều xơ dừa, khi bán phân trùn, phân cút,... thì cũng tương tự. Nhưng đến khi trồng nửa đường thấy dấu hiệu mất trắng thì anh ta nói trồng gừng phải có nhiều đất,...
- Tháng 10 âm lịch năm 2011, tôi đặt mua gừng giống của yeunongdan với giá là 39.000 đ/kg, giống gừng Nhật Bản hoặc gừng Nòi củ to mà cay nữa đó. Vì lúc này gừng đang giá cao nên tôi chấp nhận đặt mua với giá 39K. Yeunongdan nói là 2 tuần nữa giao hàng nên bảo tôi đưa hết tiền trước 100%. Nhưng yeunongdan cứ hẹn tới hẹn lui, mãi đến cuối tháng giêng năm sau mới giao gừng. Lúc này giá gừng rẻ dề, chỉ có 10k/kg mà yeunongdan cũng lấy 40k/Kg. Yeunongdan nói gừng giống này củ to bằng cùm tay, nhưng mà lại cay chứ không như gừng Tàu, là gừng giống nên củ nhỏ, bẽ được nhiều miếng. Giống giao cho tôi thì không đồng đều, rất ít có củ thì bằng cán liềm, củ chỉ bằng gừng sẽ thì rất nhiều, tình trạng sắp nảy nầm khoảng 70% mặc dù chưa ủ giống. Đến khi ủ giống thì nầm đó bị hư gần hết, này mầm con rất yếu, một số nảy mầm chính cũng rất yếu và chậm phát triển. Cắt dọc củ gừng ra thì nhiều cũ bị khô từ điểm thắt (gốc gừng ngày xưa) bị khô vào trong ruột củ gừng, toàn là xơ khô không ah. Khi ủ thì bị thối rất nhiều, số không bị thối thì 1 tháng 2 tuần sau cũng ốm nhôm và ngắn ngủn. Chỉ có 3% đạt tiêu chuẩn đem ra trồng thôi. Có thể nói tóm gọn lài là "Tiền đưa trước, anh ta ăn hết rồi không có tiền giao hàng, đem hàng tàu lau giao cho tôi.
- Tôi biết thời gian này yeunongdan rất khủng hoảng tài chính. Cũng cùng thời gian trên, một người bạn ở Cần Thơ cũng nghe lời tư vấn của yeunongdan, vay tiền ngân hàng, mua bao nilon, phân gà, tro trấu, mua phân vi sinh của yeunongdan để ủ phân gà, thuê nhân công để làm. Kịch bản tương tự như tôi là tiến đưa trước, hàng không thấy đâu. Yeunongdan nói phân vi sinh này ủ phân gà 2 ngày là hết mùi, làm theo cách của anh ta mà cũng chẳng thấy tác dụng gì. Hậu quả là tiền lãi vay ngân hàng, tiền thuê nhân công chuẩn bị mặt bằng, vài tháng không có việc làm cũng phải trả tiền lương chờ việc cho nhân công (làm nhiều thì không thể thuê ít người hoặc thuê vài ngày được, mà thuê theo tháng). Tôi và anh bạn này đã hét lên dữ dội thì yeunongdan mới giao gừng giống, tiền trao "cái một" mà hàng giao "lai rai" đến hết tháng 2 âm lịch năm sau mà cũng chưa giao hết, mà như trên tôi đã nói là giao hàng "thúi" chứ không phải hàng sịn nữa chứ.
- Lý do giao gừng giống trễ hạn thì yeunongdan cứ khẳng định là do thời tiết mưa kéo dài nên gừng chưa rụi, xin hỏi là có gừng nào tháng 10 âm lịch là còn 2 tuần nữa thu hoạch giống mà có thể sống tới tháng 2 âm lịch năm sau. Tôi suýt quên kể vụ gừng giống này nút thắt (gốc gừng còn sống rụi đi) rất sâu nữa, có thể là gừng chưa đến tuổi nhưng xịt thuốc hay sao cho nó rụi sớm. Còn giá gừng tháng 10 là 39k/kg đến tháng 2 vân không giảm giá (thị trường là 10K-15K/giống sạch của nông dân, gừng chợ để ăn thì 5k/kg) thì yeunongdan giải thích là lúc đầu đã hợp đồng với Công ty rồi, văn phòng ở Daklak hay đâu đó, nên không thay đổi giá được. Tôi nói YEUNONGDAN CHỈ CHO TÔI BIẾT CHỖ VĂN PHÒNG ĐÓ, TÔI ĐẾN ĐÓ CHÉM TẠI CHỖ KHÔNG SỞ Ở TÙ.
- Còn cái túi nilon trồng gừng, người ta trồng trong bao PP thì không nói gì, anh này nói trồng trong bao nilon thì rẻ hơn mà vẫn OK. Yeunongdan đưa hàng mẫu thì "dày cui" và cầm thấy chắc lắm, nhưng khi giao hàng thì "mỏng te", ra nắng 2 tuần là gió thổi xé bao, không cần tay xé cũng rách tả tơi. Tính ra thì giá cả khoảng 65k/kg bao nilon. Giá này là cao kinh khủng nhưng là là hàng vô cùng dỏm.
- Hồi đó tôi liệt kê ra rất nhiều chứng cứ, mà lâu nay tôi không quan tâm nhiều đến nông nghiệp nên tôi cũng quên ít nhiều. Tôi đã để cho yeunongdan một con đường tiếp tục làm ăn nhưng lâu nay yeunongdan vẫn cứ khẳng định mình không có lỗi. Nếu tôi không viết bài này thì có lẽ là yeunongdan sẽ tiếp tục hóng hách và mọi người sẽ nghi ngời người viết chủ đề này là "Xmen_sg".
- Tôi chẳng có thời gian để tranh cãi với yeunongdan. Nhưng nếu yeunongdan không nhận mình đã lừa dối nhiều người thì tôi sẽ đăng số điện thoại của người bị hại lên đây. Mọi người gọi đến hỏi thăm thì sẽ biết ai đúng ai sai. Người làm vườn thì hầu hết đều chân thật, dễ tin, còn người kinh doanh thì từ sai nói thành đúng,... miệng lưỡi nhiều đường lắt léo.
Hi vọng bài viết này sẽ không gây ra chiến tranh!


Link : http://agriviet.com/home/threads/82...ng-hop-tac-voi-yeunongdan/page8#ixzz2Gk7H1aj6
 

Last edited by a moderator:

Xmen_sg

Nhà nông tập sự
#2
Yeunongdan tên thật là Mr.Trung, số đt 0903 014 016 và 0903 140 160, đang làm việc cho công ty Ngọc Ân ở Bình Tân, Tp.HCM. Anh ta nói là anh ta đang làm cây gừng, măng tây, khoai mì, đậu phộng,... và bán thuốc, vật tư nông nghiệp thì tôi mới biết sau này. Anh này bản chất là một tay kinh doanh, mà đã kinh doanh thì làm việc vì tiền chứ tình thì không thương xót. Thời gian vừa qua, đã có một số người (có thể nhiều hơn nhưng tôi không biết hết) đã bị anh này chiếm dụng vốn với những màn kịch hợp tác làm ăn, tư vấn kỹ thuật, cung cấp vật tư nông nghiệp. Anh ta chẳng có kinh nghiệm, chẳng có vốn và hiện tại hình như là đang rất kẹt vốn thì phải. Anh ta chỉ có tài "nổ" mà thôi.
Tình hình hiện tại đang còn phức tạp nên tạm thời tôi chưa cho biết tên của tôi, và một số "nạn nhân" là ai, ở đâu, bị hại thế nào,... Sau này tôi sẽ cho mọi người biết sự thật để tránh là những nạn nhân tiếp theo.
Tôi xin cam kết với Ban Quản trị diễn đàn rằng những nội dung trên là hoàn toàn sự thật và không có mục đích phá hoại. Sự thật này sẽ được làm sáng tỏ nhưng hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp.
 

LyHien

Nhà nông chính hiệu
#3

Cây ngay ko sợ chết đứng bạn tố cáo người ta mà bạn lại ẩn danh như vậy là không tốt đâu.ai mà biết dc bạn có mục đích phá hoại người khác ko chứ.
 

Hai Phuoc

Nhà nông nghiệp dư
#4
Anh Minh Thao binh chanh có giao dịch với yeunongdan rồi xin cho ý kiến đi anh..
 

vovanquan

Nhà nông nghiệp dư
#5

Cây ngay ko sợ chết đứng bạn tố cáo người ta mà bạn lại ẩn danh như vậy là không tốt đâu.ai mà biết dc bạn có mục đích phá hoại người khác ko chứ.
Anh LyHien nói rất đúng, Bạn tố cáo người khác mà lại ẩn danh có khác nào là ném đá giấu tay .

Nếu bạn là người bị hại thực sự và dám đứng ra tố cáo thì trong tay bạn phải có đủ chứng cứ liên quan và nêu rõ tên tuổi, thời gian địa điểm, giá trị thiệt hại.... và với tất cả những chứng cứ đó bạn có thể chuyển đến cơ quan pháp luật nơi bạn hoặc người bị tố cáo cư trú để đòi lại sự công bằng. Hơn nữa là có thể ngăn chặn được tội phạm và cảnh báo người khác.

Chứ viết vài câu như thế này với danh tính không rõ ràng chẳng những không làm được gì mà còn mang thêm tội vu khống người khác nữa đó.
 

tiengdan_codoi

Nhà nông chuyên nghiệp
#6
tôi ko biết yeunongdan là ai nhưng tôi biết bác này làm kinh doanh và có 1 số chiêu không đẹp lắm trong kinh doanh. vẫn biết giá cả là thỏa thuận nhưng bác ấy bán giá cao hơn thị trường rất nhiều và đã thất hẹn với bạn bè tôi cũng nhiều. với hình thức đặt cọc tiền hàng bác ấy chiếm dụng vốn và đến hẹn giao hàng lại khất lần. tôi không hy vọng bài viết này được ủng hộ nhưng tôi mong khi đọc được yeunongdan sẽ sống đúng hơn với cái tên yêu nông dân.
 
#7
Bạn phải có địa chỉ,tên tuổi những người bị lừa thì mọi người mới tin bạn đc
 

linh_tung_wi

Nhà nông nghiệp dư
#9
theo _tùng nghĩ là chuyện nầy nhờ khucthuydu thì sẽ biết ? cũng như một người mà lập nhiều nick! vào diễn đàn với nhiều tên thành viên khác nhau ....cũng như vừa qua _tùng vô cớ bị chưởi toàn lời thô tục .....nếu là máy chủ của diễn đàn thì sẽ phát hiện ra người đó là ai - và cùng là một người ! tránh xáo trộn diễn đàn ...làm mất lòng tin của anh em chú bác !
vì diễn đàn agriviet là thật ...không phải ảo ....
cứ cho lên sổ đen của diễn đàn , để anh em cùng xem cho biết -ai thật ai dã .
linh_tùng thân
 

vovanquan

Nhà nông nghiệp dư
#11
theo _tùng nghĩ là chuyện nầy nhờ khucthuydu thì sẽ biết ? cũng như một người mà lập nhiều nick! vào diễn đàn với nhiều tên thành viên khác nhau ....cũng như vừa qua _tùng vô cớ bị chưởi toàn lời thô tục .....nếu là máy chủ của diễn đàn thì sẽ phát hiện ra người đó là ai - và cùng là một người ! tránh xáo trộn diễn đàn ...làm mất lòng tin của anh em chú bác !
vì diễn đàn agriviet là thật ...không phải ảo ....
cứ cho lên sổ đen của diễn đàn , để anh em cùng xem cho biết -ai thật ai dã .
linh_tùng thân
Anh linh_tung_wi phát biểu rất hay.
Từ nay ai có lời cảnh báo hay tố cáo 1 người nào đó có
nick trên diễn đàn thì phải.
- Ghi tên tuổi rõ ràng.
- Khu vực, thời gian xãy ra sự việc .
- Tóm tắt sự việc cho dễ hình dung , giá trị thiệt hại (nếu có).
- Chứng cứ thuyết phục .
................
Để anh em DĐ tin tưởng hơn mà tránh hoặc có thể giúp đỡ, tư vấn thêm và để cho người bị tố cáo hết đường chối cãi .
@ Anh khucthuydu
Xmen_sg: TRONG VONG 24H bạn ko cung cap thêm thông tin, bài này sẽ bị xoá.
Theo Quân nghĩ là cho thêm thời gian để nick yeunongdan lên tiếng vì có rất nhiều người xem bài này rồi. Nếu anh ta thật sự trong sạch thì lên tiếng, nếu anh ta có gian dối thì không dám lên tiếng đâu .
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH