Cảnh báo

jen_ero

Nhà nông nghiệp dư
#1
CẢNH BÁO (Copy)

Nhà mình có ông bị ung thư, nằm viện đợt đầu truyền hóa chất tại bệnh viện Viện Tiệp< VT>, Hải Phòng. Nằm viện do có bảo hiểm nên tiền viện phí cũng được trừ đi, nhưng với ung thư, thì bao nhiêu tiền cũng đội nón ra đi hết.

Vào được 1, 2 hôm ; thì có 1 vị bác sĩ chức khá to, gọi riêng gia đình mình vào phòng nói chuyện, mình xin chỉ đích danh là PHÓ KHOA UNG BƯỚU KHU A- BV VT, những tưởng bệnh tình của ông có làm sao, có chuyển biến nguy hiểm nên gia đình hết sức lo lắng. Khi vào gặp được vị phó khoa ấy, thì vị bác sĩ này có gợi ý cho gia đình mình là cần mua 1 loại thuốc sử dụng để tái tạo tế bào, loại thuốc này gia đình mình phải tự mua, chứ bệnh viện không phát, vị phó khoa ung bướu bảo gia đình mình rằng : Khi truyền hóa chất thì hại lắm, nó giết hết các tế bào trong cơ thể, cần phải uống thuốc ngay, không thì sợ bệnh nhân không chịu được.

Nghe tác dụng của thuốc thế nhà nào có người bệnh mà không xuôi tai lo sốt vó lên hỏi bác ấy là thuốc gì, mua ở đâu. Nhưng vị phó khoa này úp mở lắm, nói chung chung là thuốc này dù có ra ngoài mua cũng không có, có người nhà nước ngoài thì tôi cho đơn sang đấy mua nhưng cũng không mua được đâu. Thế là nhà mình lại cuống hết cả lên, hỏi thế mua kiểu gì, thì vị phó khoa này thẳng tuột ra luôn là tôi bán :)) =))))

Gia đình mình hỏi giá của 2 hộp thuốc ấy như thế nào, thì vị phó khoa bảo giá 2 hộp thuốc ấy là 30.000.000VNĐ ( Ba mươi triệu Việt Nam đồng ), thuốc dùng được 20 ngày, dùng hết phải mua tiếp. Gia đình mình hỏi là thuốc có tốt thật sự không, dùng xong có thể đẩy lùi ung thư không, thì vị này nói nước đôi, ai hợp thì đỡ, không thì thôi. Đến khi gia đình mình muốn xem thuốc thì ông ấy bảo là thuốc không có ở đây, nếu lấy thì ông ấy mới mang đến.Gia đình mình vẫn đắn đo, thì ông ấy bảo: Không dùng thì truyền hóa chất, bệnh nhân không chịu được đâu.

Bố mẹ mình thấy thế, thì hoảng sợ về gom tiền vào mua thuốc, khi tiền trao rồi thì cháo mới được múc, lúc đấy gia đình mình mới được nhìn thấy thuốc đấy là thuốc gì, tròn méo ra sao, là thuốc tiêm hay thuốc uống :)) Xong xuôi rồi thì bố mẹ mình cho ông mình uống đều đặn. Đến khi mình nhìn được 2 hộp thuốc này rồi thì tò mò lên google tìm xem thuốc này là của nước nào, để nhờ người bên nước ngoài mua, chứ gia đình cũng xác định nếu để 30 triệu uống 20 ngày thì có bán cả nhà đi cũng khó có thể theo được mà mua uống.


Và sự thật thật bất ngờ, tìm trên google 1 phát ra ngay, thuốc này được 1 công ty trên Hà Nội bán với giá 4.850.000 VNĐ ( Bốn triệu tám trăm năm mươi nghìn đồng ), nghĩa là nếu tính theo giá bán lẻ thì vị PHÓ KHOA UNG BƯỚU- BVVT đó đã ăn lãi hơn 6 lần, bán được 2 hộp thuốc này vị bác sĩ đó đã có thể lãi được 25.000.000 VNĐ ( Hai mươi lăm triệu đồng )

Mình ngậm đắng nuốt cay viết stt này, gia đình mình cũng không dám làm ầm lên, vì ông còn nằm trong viện đó chữa trị, mà NGƯỜI TA là người có quyền có chức, quyền sinh quyền sát trong tay.

Nhưng mình biết rõ 1 điều là, trong cái khoa UNG BƯỚU ấy, còn vô số nạn nhân mua thuốc này, vì cạnh giường ông mình cũng có thấy 1 bác đang dùng thuốc này, khi gia đình mình hỏi thì cũng mua với giá 30 triệu và sử dụng lần này là lần thứ hai rồi.


Mình thật sự rất buồn, ung thư là căn bệnh mà hóa trị, xạ trị, hóa chất tốn vô số tiền, kể ra ăn lãi vài ba triệu đã đành, đến giờ gia đình mình cũng chỉ biết im lặng, dẫu biết thuận mua vừa bán, nhưng đối với ngành Y- 1 ngành cao quý mà vẫn còn những vị bác sĩ kí sinh trùng trên thân xác bệnh nhân thế này thì thật sự đau lòng lắm.


Giờ đây mình chỉ mong mọi người có thể SHARE hộ mình, để không còn những nạn nhân nào bị mua phải hàng với giá trị gấp 6 lần nó nữa :(:)((


Hỏi sao bác không suốt ngày bay Sài Gòn như đi chợ, hỏi sao không nhà lầu, hỏi sao mỗi người con bác không mỗi đứa 1 con ô tô, hỏi sao bác không giàu. Biết " làm ăn " như bác thì tiền cất đâu cho đủ...

Nhân quả thường đến muộn, sống tốt thì con cháu được hưởng phúc, thế thôi.....Làm ơn đừng LIKE, hãy SHARE"

 

Last edited:

Thuy-canh

Nông dân @
#2
Cô Jen khỏe?
Đọc bài trên, tui có ngay giải-pháp:
Có ai biết tông-tích của người viết bài trên không? Cho tui xin.
Người nằm kế bên giường cũng bị gạt, mà người viết bài nầy làm thinh, tức là... là gì nhỉ? Cứ gọi là tòng-phạm, hay biết được tội-phạm (ở đây là lường gạt) mà không báo chính-quyền thì đáng tặng cho một cái còng số 8 lắm!
Cô Jen nghĩ tui nói đúng không?
Thân.
 

jen_ero

Nhà nông nghiệp dư
#3
Đây là bài chia sẽ của bạn Phú Hưng Nguyễn trên cộng đồng dân cư facebook . Em này ở Hà Nội.
Người dân cứ phải cúi đầu cam chịu thôi. Tố giác chỉ rước rất nhiều phiền toái vào mình khi mà đồng tiền luôn chiến thắng lý lẽ với những người dân thấp cổ bé họng. Anh không còn nhớ vụ nhà báo Hoàng Khương đấy chứ. Bị ngồi tù vì đi tìm ra sự thật để tố giác.
 

minhhai123

Nông dân @
#4
Có ai biết nhà của viện phó này ở đâu không ?
Tôi mốn tận mắt xem nhà này to , nhỏ như thế nào ???
 

Mục-Tử

Nông dân @
VIP
#5
Có ai biết nhà của viện phó này ở đâu không ?
Tôi mốn tận mắt xem nhà này to , nhỏ như thế nào ???
Đâu phải chỉ có cá biệt 1 người để bác phải đi tìm..
Những mẫu người này ở khắp nơi đó bác à...và đang ở bên cạnh bác..tại bác không nhận ra thôi
 

Thuy-canh

Nông dân @
#6
[h=1]Tội tham nhũng xử ít nhưng án treo lại nhiều[/h] 22/03/2013 11:30 (GMT + 7)
TTO - Đó là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội đưa ra chất vấn Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay (22-3).
Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay (22-3) - Ảnh: Việt Dũng[h=2]Tin bài liên quan[/h]


[h=2]Chia sẻ[/h] Lưu lại In bài Gửi cho bạn bè Facebook Yahoo Twiter Google Zing Me
[h=2]Từ khóa[/h] Quốc hội, chất vấn, tham nhũng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chánh án TAND tối cao, Trương Hòa Bình

[h=2]Tin bài khác[/h]


>> Tham nhũng vặt giảm, tham nhũng lớn tăng

“Các loại án về tham nhũng, kinh tế, chức vụ đưa ra xử ít, nhưng số bị cáo được hưởng án treo rất lớn, có nơi tới 45%, gây ra sự hoài nghi cho dư luận rằng có sự nương nhẹ, chạy án. Trách nhiệm của tòa án như thế nào?” - ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp Đỗ Văn Đương hỏi.
Một thành viên khác của Ủy ban Tư pháp, bà Đào Thị Xuân Lan, nêu vấn đề: “Qua giám sát thấy có những địa phương cho các bị cáo thuộc nhóm tội tham nhũng hưởng án treo rất nhiều, có những trường hợp không đúng quy định pháp luật? Tại sao có tình trạng này?”.
Chánh án Trương Hòa Bình đáp: Chất lượng xét xử thống kê hằng năm có tăng lên, tuy nhiên vẫn còn có những vụ án, nhất là những vụ án tham nhũng thì cũng có dư luận đánh giá. Về việc đưa ra xét xử ít, tòa án chỉ xét xử những vụ án khi Viện kiểm sát đưa ra truy tố, có cáo trạng. Vì vậy việc này liên quan đến trách nhiệm công tố của Viện kiểm sát và chất lượng điều tra.
“Số lượng án treo đã giảm rất nhiều, số bị cáo cho hưởng án treo cũng giảm rất nhiều. Một số địa phương trước đây cho hưởng án treo cao đến nay cũng giảm nhiều. Chúng tôi đang xây dựng một nghị quyết mới quy định điều kiện chặt chẽ cho hưởng án treo, trong đó nói rõ người cầm đầu mặc dù có khắc phục hậu quả nhưng cũng không được hưởng án treo” - ông Bình nói.
Chánh án nói thêm: "Việc xét xử của tòa án căn cứ vào cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát. Chúng tôi cho rằng khi áp dụng mức án thì đều áp dụng mức phạt nghiêm khắc đối với những đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Số còn lại là số thừa hành thì xử ở mức nghiêm trọng, ít nghiêm trọng. Số này là số cán bộ, công chức nhà nước nên cũng là người có nhân thân tốt. Tòa án xử lý đúng người, đúng tội, đồng thời cũng áp dụng chính sách khoan hồng đối với những người tự thú, thành khẩn khai báo, khắc phục hậu quả, nhân thân tốt…
Còn việc dư luận hoài nghi, chúng tôi đã nhiều lần báo cáo Quốc hội là không loại trừ có những tiêu cực. Cảm ơn đại biểu Quốc hội, báo chí, nhân dân đã phản ánh với tòa án, đối với những trường hợp bị phát hiện thì chúng tôi xử lý rất nghiêm minh”.
LÊ KIÊ
 

ChauNgocThuan

Nhà nông nghiệp dư
#7
1 người bệnh có 2 người ở 2 thế khác nhau: 1 buồn 1 vui
ai vui ?...........bác sỹ
ai buồn ?..........bệnh nhân và người nhà !!!

Vấn đề là làm sao để giảm bớt tối đa "thiệt hại" nếu mình ở vị trí người nhà bệnh nhân
Còn nếu bạn ở vị trí của bác sỹ thì hãy sống sao cho có nhân có đức một chút để còn............ để đức cho chính bạn về sau.

"với ngành Y- 1 ngành cao quý mà vẫn còn những vị bác sĩ kí sinh trùng trên thân xác bệnh nhân thế này thì thật sự đau lòng lắm"

"ký sinh lẫn nhau.............. quan trọng là nếu mình không thể ký sinh thì sẽ bị ký sinh"

khổ thay cho kiếp nhân sinh !

Để tránh tiền mất hận mang thì xem ra mọi người nên tham khảo anh google trước khi quyết định chí ít là trước khi quyết định lần thứ hai thì củng sẽ giãm bớt được "thiệt hại" rất lớn.
 

Last edited:

Mục-Tử

Nông dân @
VIP
#8
Luật được viết ra để xử người khác…có ai viết luật để xử mình đâu :
Tào tháo tiến quân…bèn ra lệnh rằng :
Quân của ta là quân nhân ngĩa…do đó các quân sĩ..khi hành binh không được làm điều gì thiệt hại cho… nhân dân
ai phạm luật sẽ bị chém đầu
Quân sỹ hành binh cẩn trọng từ bước đi…không dám làm điều gì để sai phạm

Khi đi ngang 1 ruộng lúa con chim cu gáy bất chợt bay ra…ngựa của Tào Tháo hoảng chạy loạn xạ làm hư 1 khúc ruộng lúa

Tào Tháo than rằng : ta đã làm thiệt hại nhân dân...luật do ta viết ra vậy ta phải thi hành… bèn rút gươm…tự tử
Các” bộ hạ” can rằng…”nếu thiếu thừa tứớng đại cuộc sẽ hỏng mất “
Tào tháo Vẫn tự xử mình bằng cách cắt mái tóc rồi vất xuống đất
 

nguoinhaque85

Nhà nông nghiệp dư
#9
ôi zời ơi ,hỏng từ bộ máy chính quyền cấp cao đến các xã các thôn ,các bác có nói cũng chẳng ích chi đâu .thời thế thế thời ,thời phải thế _gió chiều nào ta xoay chiều ấy thôi
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH