• Canh gấc nấu tôm

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 10/7/14

    1. * Hướng dẫn sử dụng Web Ý thơ lời Nhạc

      Gấc là thực phẩm vàng đối với sức khỏe, đặc biệt tốt cho mắt. Canh gấc nấu tôm, nấm cũng rất ngon miệng. Màu đỏ tươi của gấc được xem là màu sắc may mắn, phần thịt gấc giúp vị canh ngọt thơm.

      Nguyên liệu

      Cho món canh gồm một quả gấc ngon, tôm tươi, hai quả cà chua, nấm tươi, húng quế, ớt và các loại gia vị khác.

      Phần nguyên liệu món canh gấc khá "màu sắc".

      Kinh nghiệm chọn gấc nên ưu tiên những quả tròn đều, gai nở đều, vỏ ngoài màu đỏ hoặc cam và cầm phải nặng tay.



      [​IMG]

      Chế biến:

      Đầu tiên sơ chế tôm, cà chua, nấm, rửa sạch và để ráo nước. Bổ quả gấc, lấy phần nhân, tách lấy phần thịt hoặc để nguyên hạt rồi xào với tỏi phi vàng thơm.



      [​IMG]

      Cho ít nước đun sôi hay nước luộc thịt vào, nêm nếm gia vị. Lần lượt cho tôm, cà chua, nấm, ớt vào nấu chín. Húng quế thái nhỏ cho vào sau cùng để món canh đượm mùi.

      Món canh dinh dưỡng, lạ miệng.

      P.V (ST)
       
      Đang tải...
    2. khungcuaso

      khungcuaso Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      383
      Đã được thích:
      93
      Nghề nghiệp:
      IT
      ngon và lạ
       
    3. nguyenvanluong

      nguyenvanluong Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      10
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      Nông dân
      Gấc là sản phẩm tuyệt. Là nguồn sản phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng
       
    4. k0nku3d0ng

      k0nku3d0ng Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      13
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      Nông dân
      liệu có béo không nhỉ?
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...