• Dismiss Notice

    Canh mướp nấu hến: Món ngon mà dân dã!

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 27/5/14

    1. codong Nhà nông nghiệp dư

      Món canh mướp nấu hến đậm chất quê này sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà. Đây là món ngon bình dân nhẹ nhàng nhưng đưa cơm. Mời các bạn cùng tham khảo và học cách làm nhé




      Chắc chắn thưởng thức bát canh hến nấu mướp xanh mướt, thơm ngon này ai cũng phải chạnh lòng nhớ nhà, nhớ tới quê hương.

      [​IMG]
      Nguyên liệu:
      - Mướp non: 1 quả to
      - Hến tươi: 1 kg
      - Hành khô: 1-2 củ
      - Hành lá
      - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
      Cách làm:
      Bước 1:
      Hến rửa sạch cho vào luộc sôi đến khi hến há miệng.
      Bước 2: Nhặt phần thịt hến rửa lại nước cho sạch. Gạn phần nước trong của hến để riêng.
      Bước 3: Mướp gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
      Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho hến vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột canh.
      Bước 5: Tiếp đến cho mướp vào xào cùng.
      Bước 6: Đợi mướp hơi queo lại đổ phần nước hến đã luộc vào đun sôi. Thêm bột nêm cho vừa miệng.
      Bước 7: Đun sôi đến khi thấy mướp chín thêm hành, mùi tàu thái nhỏ.
      Chút canh mướp nấu hến ra bát, đợi nguội rồi thưởng thức nhé!
      Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh hến nấu mướp!
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...