• Bán Cao dây Gắm chữa bệnh Gout

    Thảo luận trong 'MuaBán Cây thuốc và Dược Liệu' , 31/10/13

    1. nguyenduykienqlnl Nhà nông nghiệp dư

      Cao Gắm được nấu từ thân dây và rễ cây Gắm - vị thuốc quý của người dân tộc Tày ở Yên Bái.
      - Thành phần: nguyên chất chiết xuất từ thân dây và rễ cây dây Gắm

      - Công dụng:


      +) Cao Gắm giúp bổ can thận, tăng cường chuyển hóa, lợi tiểu, giúp đào thải acid uric trong máu.
      +) Uống cao giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gout, khớp. Làm giảm đau nhức do gout, viêm xương khớp.

      - Cách dùng:

      +) Mỗi ngày dùng từ 10-15g Cao Gắm. Dùng kéo cắt một lát cao mỏng chừng 5g pha loãng với 500ml nước nóng, uống khi còn ấm.
      +) Có thể dùng Cao Gắm ngâm với rượu để uống. Ngâm 100g cao (cắt thành các lát mỏng cho nhanh tan) với 2lit rượu gạo trắng, để 1-2 ngày cho cao tan hết trong rượu là uống được. Uống một chén nhỏ (40-50ml) rượu Cao Gắm sau mỗi bữa ăn.

      - Giá bán: 250.000đ/100g (1 lạng)

      Sản xuất tại cơ sở Kiên Minh
      Thôn Tồng Táng, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
      Địa chỉ mua hàng: số 18, ngách 57/69, ngõ 57, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
      +) Hotline : 097 536 9794
      +) Website : www.caogam.vn/san-pham-cao-gam
      +) Fanpage: www.facebook.com/www.caogam.vn
      +) Blog : http://caogam.blogspot.com/

      - Thông tin thêm về sản phẩm:

      Cây Gắm (hay dây Gắm) còn được gọi là dây Sót, dây Mấu, dây Gắm Lót hay là cây Vương Tôn. Tên khoa học là Cnetum montanum Mgf thuộc họ dây Gắm Gnetaceae. Thân dây leo, mọc cao dài 10 - 12m. Thân to phình lên ở các đốt. Lá nguyên mọc đối, phiến hình trái xoan, thuôn dài, mặt tròn trên nhẵn bóng.Cây ra hoa vào tháng 6 - 8, có quả tháng 10 - 12.

      Tính vị và tác dụng:

      Dây Gắm (Vương Tôn) có vị đắng, tính bình, có tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.
      Rễ và thân dây Gắm thường dùng làm thuốc giảm đau, chữa phong tê thấp, sản hậu mòn, giải các chất độc (Ngộ độc thức ăn, sơn ăn da, rắn cắn). Dây Gắm cũng dùng làm thuốc chữa sốt và sốt rét. Rễ cây còn được dùng chữa kinh nguyệt không đều.
      Lá của cây Gắm giã để đắp vào vết thương do rắn cắn.

      [​IMG]
      Cây Gắm trong tự nhiên
      Đồng bào dân tộc Tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái lấy thân dây và rễ cây Gắm cô thành cao sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh gút, bệnh khớp, đau nhức xương khớp. Tính an toàn và hiệu quả của bài thuốc đã được nhóm nghiên cứu kết hợp với bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái chứng minh qua đề tài "Đánh giá an toàn và điều trị bệnh gút của cao vương tôn".

      [​IMG]
      Thân dây và rễ cây Gắm - nguyên liệu dùng để triết xuất ra sản phẩm Cao Gắm
      [​IMG][​IMG][​IMG]
      [​IMG]
      Quy trình cô cao thủ công để giữ nguyên được tính vị và tác dụng của Cao Gắm


      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]Sử dụng túi nhựa hút chân không để đóng gói, giúp bảo quản cao được tốt hơn


      [​IMG]
      Sản phẩm cao gắm sau khi đóng gói thành phẩm
       
      Last edited: 4/10/15
      Đang tải...
    2. nuoidui

      nuoidui Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      3
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      Kinh doanh
      Cao gắm này đắng lắm, trước kia tôi được một người bạn tặng một miếng cao dùng thử nhưng đắng quá nên chỉ dùng một 2 lần rồi thôi không uống tiếp nữa. Không biết là mình có cách sử dụng nào cho đỡ đắng mà vẫn giữ được tác dụng của cao không?
       
    3. nguyenduykienqlnl

      nguyenduykienqlnl Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      11
      Đã được thích:
      1
      Nghề nghiệp:
      Kỹ sư
      - Cao Gắm có hơi đắng một chút nên để giảm độ đắng của Cao cho dễ sử dụng mà vẫn giữ nguyên được tính chất và tác dụng thì mình có thể dùng chung với mật ong (cách dùng: cắt lát mỏng cho thêm một chút mật ong hấp cách thủy cho tới khi cao tan ra, bỏ ra ngoài để nguội bớt rồi dùng)
      - Cảm ơn bác "nuoidui" đã chia sẻ! Có thêm những kinh nghiệm hay thông tin gì về sản phẩm cao gắm và bệnh Gút thì cùng thảo luận và trao đổi bác nhé!
       
    4. nuoidui

      nuoidui Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      3
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      Kinh doanh
      Mình thấy nhiều người dùng cao gắm ngâm với rượu để uống, vậy nếu bị gút mà dùng theo cách đó thì có đảm bảo không vì bị gút phải kiêng rượu mà
       
    5. nguyenduykienqlnl

      nguyenduykienqlnl Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      11
      Đã được thích:
      1
      Nghề nghiệp:
      Kỹ sư
      - Vì rượu là chất dẫn thuốc tốt nên dùng cao gắm với rượu hiệu quả của bài thuốc với bệnh gút, khớp, đau nhức xương khớp sẽ nhanh hơn. Mặc dù bị gút phải kiêng rượu nhưng cũng có thể dùng theo cách ngâm rượu uống vì với liều lượng (uống một chén sau mỗi bữa ăn) thì lượng rượu đưa vào cơ thể không nhiều nên sẽ không bị ảnh hưởng.
      - Chú ý: có thể rót một chén nhỏ rượu ra cốc rồi pha loãng với nước nóng để giảm nồng độ rượu cho dễ uống. Nếu người bệnh còn mắc phải các bệnh lý phải tuyệt đối kiêng rượu khác thì pha loãng cao gắm với nước nóng rồi uống như bình thường.
       
    6. cuongnguyennd

      cuongnguyennd Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      1
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      Nông nghiệp
      Chào bạn!
      Mình bị gút cao 590, vậy cần phải uống khoảng bao nhiêu cao gắm thì khỏi được bệnh?
       
    7. nguyenduykienqlnl

      nguyenduykienqlnl Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      11
      Đã được thích:
      1
      Nghề nghiệp:
      Kỹ sư
      Như một số khách hàng mình ghi nhận có chỉ số khoảng 600 như anh thì uống 400 - 500g cao gắm uric máu giảm xuống được mức 420 - 450 (với mức uric 420 thì khả năng tái phát cơn đau gút cấp là rất thấp). Để giữ được mức tốt hơn nữa mình cần phải kiên trì uống kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý
       
    8. nguyenduykienqlnl

      nguyenduykienqlnl Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      11
      Đã được thích:
      1
      Nghề nghiệp:
      Kỹ sư
      Hiện tại nhà mình chỉ dùng nguyên liệu được thu hái hoàn toàn từ vùng núi đá vôi thuộc huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái quê mình và sử dụng những dây gắm đỏ có độ tuổi từ 4 - 5 năm trở lên thì tính vị và hiệu quả của bài thuốc sẽ cao hơn. Còn nguyên liệu ở các vùng khác (thường là dây gắm trắng mọc ở các khu vực đồi đất) số lượng sẽ nhiều nhưng hiệu quả của nó không cao bằng nên mình cũng không có dự định sử dụng tới. Cảm ơn bạn đã đề xuất nhé!
      --- @ 22/1/15 ---
      Nhà em vừa mới nấu được mẻ cao gắm mới tinh. Mời các bác qua làm vài lạng ngâm rượu uống tết ah.hjj
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...