Cây bồ công anh

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
Trẻ nhỏ đã biết đến cây bồ công anh và thường lấy hoa khô thổi bay khắp nơi, điều làm cây bồ công anh dễ lan rộng ra.

Thế nhưng rất ít người biết đến tác dụng trị bịnh cũng như dinh dưỡng của nó.
Tác dụng chữa bịnh:
Bệnh đau khớp xương kinh niên, bệnh da, bệnh phong thấp, gan mật, sạn thận, phù thủng

Tên khoa học: Taraxacum officinale

bo-cong-anh-TQ-s.jpg


Thành phần sử dụng:

Lá, hoa, rễ



Có chứa chất:

Tannin, vitamin, chất khoáng, choline, inuline





Choline thuộc loại vitamin B và là thành phần vỏ bọc bảo vệ thần kinh và tế bào não.





Hái và thời gian:

Lá và hoa hái vào mùa xuân, rễ cây vào mùa xuân hoặc đầu thu



Cách sử dụng:

Như các cây mùa xuân khác, cây bồ công anh có tác dụng lọc máu nên rất thuận tiện cho việc điều trị trong mùa xuân. Hoạt chất kích thích bộ phận tiêu hoá, thận, bọng đái làm các chất cặn được thải ra dễ dàng.

Cũng với tác dụng đó cây bồ công anh có thể áp dụng cho trường hợp bị phong thấp

Chúng ta có thể sử dụng lá, hoa và rễ của cây. Tốt nhất nên xử dụng loại trà bồ công anh có đồng đều các thành phần hoa, lá và rễ. Ngoài ra cây bồ công anh cũng có thể dùng làm salad ăn vào xuân ( có vị hơi đắng ) .

Ngoài ra người ta cũng thái nhỏ rễ phơi khô và rang lên để làm cà phê. Dùng một muỗng bột cỏ bồ công anh, nấu với nước, để ngấm và lọc ra. Loại cà phê này có thể uống với sữa, quế và mật ong.

Ngoài ra cỏ bồ công anh cũng có thể dùng nuôi bò sữa, heo thịt và thỏ</li></ul>
 


Last edited by a moderator:
Tiếng Việt gọi là "Rau Diếp Dại," mọc hoang trên núi rừng
miền Bắc, có thể cao hơn 1 mét. Trâu bò ngựa mà đói mới ăn.
Nó cắn ngang cây rồi nhai dần nuốt dần vào. Người mà thiếu
rau mới ăn, và kêu rằng ăn nó hại máu. Chẳng hiểu "hại máu"
nghĩa là gì. Chắc rằng làm da mặt xanh tái lại.
 


Back
Top