CÂY CHÙM NGÂY (Moringa Oleifera)

  • Thread starter lampo
  • Ngày gửi
L

lampo

Guest
Cây Chùm Ngây - Oleifera Moỉnga

Còn được gọi là: + Cây Thần Diệu (Miracle Tree)
+ Cây độ sinh ( Tree of Life)

BÁN CÂY & HẠT & LÁ CHÙM NGÂY
Liên hệ: 244/2A Huỳnh Văn Bánh, F11, Q.PN, HCM bác Hà 0122.722.4841 - chị Hoàng Anh 0902.949.994 - Thu Trang 08.6292.8829
Email: vkncrawfishmoringa@gmail.com
 


Last edited by a moderator:
Cây này trồng như thế nào? hình thù ra sao? có hình ảnh vườn cây không cho xem đi.
 
cây này thường được gọi là cây kì diệu hoặc là cây thần kì. còn cái tên thần diệu (?)
cây này được dùng thay đường cho những người không dùng đường được
ngậm trái đó vào họng ăn chanh k tháy chua, uống bia k thấy đắng....
nhưng liệu nó có ... bình thường hay không ?

cây này mà bác mua hạt về trồng thì chờ dài cổ mới thấy trái của nó, lâu lớn cực kì
mà bác ơi, spam quảng cáo rồi nhé, coi chừng bị xoá bài đó
 
cây này thường được gọi là cây kì diệu hoặc là cây thần kì. còn cái tên thần diệu (?)
cây này được dùng thay đường cho những người không dùng đường được
ngậm trái đó vào họng ăn chanh k tháy chua, uống bia k thấy đắng....
nhưng liệu nó có ... bình thường hay không ?

cây này mà bác mua hạt về trồng thì chờ dài cổ mới thấy trái của nó, lâu lớn cực kì
mà bác ơi, spam quảng cáo rồi nhé, coi chừng bị xoá bài đó

:rolleyes: Bác Lợi nhầm rồi, cây này là cây Chùm Ngây - khác với cây kỳ diệu.
Cây này ở nhà KTD có mấy cây, chiết cành dễ sống lắm. Nấu canh ăn dở ẹt ah, thua rau ngót nữa. ^^!

Link chi tiết nè >>> http://agriviet.com/home/showthread.php?t=875
 
Chào chị Trang

Chị có giao hàng ở KCN Tân Bình không. Nếu có tôi lấy 20 hạt và 02 cây con <25cm. Liên hệ: Vinh - 0903.990.877
 
.
 

Last edited by a moderator:
[FONT=&quot]Theo lương y Nguyễn Công Đức - giảng viên khoa Y học cổ truyền (ĐH Y Dược, TP.HCM), chùm ngây đã được biết đến và dùng nhiều hơn nghìn năm nay ở các nước có nền văn minh cổ như Hy Lạp, Ý, Ấn Độ. Do có nhiều hữu ích, nên hiện nay đang có chương trình khuyến khích trồng cây chùm ngây ở 80 quốc gia trên thế giới. [/FONT]
[FONT=&quot]Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, beta-caroten, acid amin và nhiều hợp chất phenol. Cây chùm ngây cung cấp một hỗn hợp gồm nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Theo các nghiên cứu khoa học của nước ngoài, trong lá và hoa còn tươi của cây chùm ngây được đánh giá như sau: lượng vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với lượng vitamin C có trong quả cam; gấp 4 lần lượng can-xi và 2 lần lượng protein của sữa; hơn 4 lần vitamin A của cà rốt; hơn 3 lần potassium của chuối. Như vậy cây chùm ngây là nguồn thực phẩm có giá trị cao.[/FONT]
[FONT=&quot]Chữa bệnh[/FONT]
[FONT=&quot]Nhiều nước đã sử dụng chùm ngây làm thực phẩm và làm thuốc. Lương y Nguyễn Công Đức cho biết: chùm ngây được dùng chữa các bệnh như: trị u xơ tiền liệt tuyến - bằng cách, dùng 100gr rễ chùm ngây tươi và 80gr lá trinh nữ hoàng cung tươi (hoặc dùng rễ chùm ngây khô 30gr và lá trinh nữ hoàng cung khô 20gr). Đem nấu với 2 lít nước, nấu còn lại nửa lít thuốc. Uống ấm 3 lần trong ngày; trị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, giúp ổn định huyết áp, ổn định đường huyết, bảo vệ gan - bằng cách, mỗi ngày dùng 150gr lá chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml nước sạch vắt lấy nước cốt (hoặc dùng máy xay sinh tố), thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia uống 3 lần dùng trong ngày; trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid, hoặc làm giảm acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalate - bằng cách, mỗi ngày dùng 100gr rễ chùm ngây tươi (hoặc 30gr khô) rửa sạch, nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày.[/FONT]
[FONT=&quot]Ngoài ra, chùm ngây còn có công dụng ngừa thai, đây là loại cây được đồng bào người Raglay dùng làm thuốc ngừa thai - cứ 5 ngày thì dùng 2 nắm rễ cây chùm ngây còn tươi (150gr) rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày. Phụ nữ Raglay trong tuổi sinh đẻ nếu uống nước sắc rễ chùm ngây thì sẽ không có thai. Tuy nhiên, cần lưu ý, phụ nữ đang có thai thì không được dùng cây chùm ngây. Chùm ngây còn được dùng để lọc nước - bằng cách lấy 2 trái chùm ngây tươi đã có hột già, lấy hột giã nát, trộn đều 5 phút với 3 lít nước đục, để lắng 2 giờ thì có nước trong dùng được.[/FONT]
 
Cần nguồn cung cấp gần địa phương

Chào các anh chị trên diễn đàn, em hiên đang ở Bình Định, có ai biết ở Bình định cung cấp giống cây chùm ngây không? Cho em biết địa chỉ để tới tìm mua và tham khảo cách trồng. Xin cảm ơn
 
Tôi định trồng chùm ngây và các loại thuốc nam khác như nam xuyên khung, ngải đen, đinh lăng trên diện tich hơn 3 hecta nên rất cần giống chất lượng cao. Nhưng vấn đề là chưa tìm được nguồn tiêu thụ. Do đó rất mong được hợp tác với các donh nghiệp, cá nhân quan tâm.
Xin vui lòng liên hệ: Kiều Thanh 0985637112 hoặc 098950
 
Theo thông tin từ báo Đồng Nai thì có chị Huỳnh Liên Lộc Thọ ở xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc là người đã trồng, nhân giống và phát triển cây chùm ngây thành cây rau.
 
Còn được gọi là: + Cây Thần Diệu (Miracle Tree)
+ Cây độ sinh ( Tree of Life)
Thông tin tham khảo tại Website : www.caychumngay.vn hoặc www.caychumngay.co.cc

Cung Ứng sỉ và lẻ: LÁ, CÂY , HẠT , và CÂY CHÙM NGÂY

HẠT : 1.200 đồng/hạt (dưới 50 hạt)
1.000 đồng / hạt ( 100-500 hạt)
900 đồng/hạt (trên 500 hạt)


CÂY:

Cao dưới 25 cm giá 15.000đ/cây
Cao từ 25-40cm giá 25.000đ/cây
Cao từ 40-60cm giá 35.000đ/cây

LÁ: 70.000 Đồng/Kg ( Xin liên hệ trước để lấy lịch giao hàng, đặt hàng trên 5kg, miễn phí giao hàng.)



LIÊN HỆ:
Ông Hà : 0122.722.4841 - 0166.234.7491
Cô Hoàng Anh: 0902.949.994
Cô Thu Trang: 08.6292.8829
Địa Chỉ : 244/2A Huỳnh Văn Bánh, F11, Q.PN, HCM


Email: vkncrawfishmoringa@gmail.com,

Mua số lượng nhiều liên hệ trực tiếp ông Hà để thương lượng.

Các nông lâm trường thuộc các tổ chức xã hội xin liên hệ, chúng tôi xin được biếu 100 hạt/đơn vị

Đặc tính phong phú và quí hiếm của cây chùm ngây:

Những hình ảnh minh họa dưới đây là bảng so sánh từ các nghiên cứu của các nhà khoa học giữa hàm lượng dinh dưỡng ưu việt của lá cây Chùm Ngây và những thực phẩm , những trái cây tiêu biểu thường dùng như Cam, Cà-rốt, Sữa, Cải Bó xôi, Yaourt, và chuối nếu so sánh trên cùng trọng lượng:
1.jpg


Lá Chùm Ngây 7 lần Vitamin C nhiều hơn trái Cam
2.jpg

Vitamin C tăng cường hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể và chữa trị những chứng bệnh lây lan như cảm cúm.
Lá Chùm ngây 4 lần Vitamin A nhiều hơn Cà-rốt
3.jpg

Vitamin A hoạt động như một tấm khiên chống lại những chứng bệnh về mắt , da và tim , đồng thời ngăn ngừa tiêu chảy và những chứng bệnh thông thường khác..
Lá Chùm Ngây 4 lần Calcium nhiều hơn sữa
4.jpg

Calcium bồi bổ cho xương và răng, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương..

Lá Chùm Ngây 0.75 lần chất sắt so với cải bó xôi ,
5.jpg

Chất Sắt là một chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn Oxy trong máu đến tất cả bộ phận trong cơ thể.
Lá Chùm Ngây 2 lần chất đạm (protein) nhiều hơn Ya-ua
6.jpg

Chất Đạm là những chất xây dựng tế bào cho cơ thể, nó được làm ra từ at-xit A-min, thông thường at-xit A-min chỉ có những sản phẩm từ động vật như thịt trứng, sữa… kỳ lạ thay lá Chùm Ngây có chứa những At-xít Amin cần thiết đó.

Lá Chùm Ngây 3 lần Potassium nhiều hơn trái chuối
7.jpg

Potassium là chất cần thiết cho óc và hệ thần kinh
 
Last edited by a moderator:
hôm trước có mua hạt của bác này về gieo nhưng tỉ lệ nảy mầm thấp quá, chưa đến 50%
 
thấy cây này hay wa! kg bit chồng lấy lá cho gia súc, gia cầm ăn tốt kg nhỉ? chỉ thấy nói tốt cho người kg ah!
 
Lá Chùm Ngây Có An Toàn Cho Thai Phụ?

Rau chùm ngây có an toàn cho thai phụ? (Trích từ bài viết của 1 thai phụ được đăng trên Tuổi trẻ online và được Bác Sĩ Lê Thúy Tươi giải thích).


TT - Tôi vào siêu thị mua bó rau chùm ngây vì nghe nói rau này rất bổ. Sau năm ngày ăn rau đó tôi bị sẩy thai. Có phải rau chùm ngây làm tôi hư thai?
- Chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý. Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn ba lần chất kali của chuối.
Trái và hạt cây moringa cũng ăn được, hạt cây có mùi vị như măng tây. Trong hoa và rễ cây moringa có chất pterygospermin là một trụ sinh (antibiotic) rất mạnh, ăn thường xuyên sẽ giảm được nhiễm trùng do tạp khuẩn của môi trường. Cây chùm ngây cung cấp những hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan, tiểu đường, tim.
Nhiều tác giả ví cây chùm ngây là “thần diệu” hay là loại rau sạch của thế kỷ 21. Bà con mình dùng lá chùm ngây nấu canh với tôm, tép, thịt nạc hoặc trộn gỏi. Trong y học cổ truyền, sử dụng chùm ngây chữa u xơ tuyến tiền liệt, huyết áp cao, tăng mỡ máu... Hiện nay có khoảng 80 quốc gia trên thế giới trồng chùm ngây làm rau ăn.
Để trả lời câu hỏi của bạn, trong các tài liệu có nói đến phụ nữ dân tộc Raglay ngừa thai bằng cách cứ khoảng năm ngày thì lấy hai nắm rễ chùm ngây còn tươi (chừng 150gam), rửa sạch, xắt nhỏ, sắc giống sắc thuốc nam, uống hai lần trong ngày. Trong chùm ngây có alpha-sitosterol cấu trúc giống estrogen nên có thể có tác dụng ngừa thai.
Khi bạn có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Vì thế các nhà khoa học nhắc nhở “phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngây”.
Nhân rủi ro của bạn đọc trên, chúng tôi mong các siêu thị, các chợ nếu bán loại rau này xin ghi rõ “không dùng cho phụ nữ có thai” để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
TS.BS LÊ THÚY TƯƠI
 


Back
Top