• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Hỏi đáp Cây cỏ xước (Cây ngưu tất)

tranlehoan

"Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"
#3
T cũng biết cây này. Thỉnh thoảng đi đường vẫn thấy có. Nó mọc thành bụi, cao cỡ 30-50cm
 

hoangtungvfu

Nhà nông tập sự
#4
Theo mình biết thì cây cỏ xước vs cây ngưu tất là 2 cây hoàn toàn khác nhau nhé.mặc dù 2 cây ngày khá giống nhau. Cỏ xước là loại cây bò lan rất tốt. Còn ngưu tất nó mọc đứng nhé. Ngưu tất ng ta chủ yếu khai thác củ thôi
 

htac

Nhà nông nghiệp dư
#5
Ngưu Tất là 1 loại trong họ nhà cỏ xước bạn ạ , dược tính của nó cao hơn hẳn và di cư từ Trung Quốc qua đây . Cỏ xước thì mọc hoang , không tốt = ngưu tất . Đúng như bạn hoangtungvfu nói , cây Ngưu Tất chủ yếu người ta khai thác rễ cái ( củ ) . Cách phân biệt 2 loại cây này đơn giản lắm , nhìn cây cao cả 60 cm đến 1m là cây ngưu tất , còn bụi thấp chừng 30 đến 40 cm là cỏ xước . Nhổ gốc lên thì ngưu tất sẽ thấy củ , còn cỏ xước thì thấy rễ con rễ chùm tùm lum . Trước ông bà mình thường hay làm chả trứng với lá cỏ xước trị nhức mình.
 
#6
Thanks các bạn nhiều! Như vậy mình cũng biết thêm được một số thông tin. Vậy cho mình hỏi có bạn nào biết nơi nào trồng cây Ngưu tất này không?
 

locthegioimoi

Nhà nông tập sự
#9
Mình có làm về cây này. Có cung cấp giống. Mình ở Thanh Trì, Hà Nội.
sang mùa kia mát hơn mới vào vụ trông ngưu tất. còn mùa này thì không.
Cỏ xước vườn mình cũng có. nhưng chỉ là dạng lưu giữ thôi, chưa sản xuất!
Có dịp rảnh mời bạn qua chơi!
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH