• cây mai tự nhiên rụng lá

  Thảo luận trong 'Cây cảnh - bonsai' , 30/12/10

  1. lethanh1610 Guest

   nhà có cây mai mua năm rồi, cũng ít chăm sóc lắm, để y nguyên từ lúc mua về tới giờ, mấy bữa nay thấy nó rụng lá nhiều lắm, có phải nó sắp chết rồi không. có thuốc nào cứu nó sống lại không vậy mấy bác.
    
   Đang tải...
  2. nguycongbang

   nguycongbang Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nhan vien
   ko phai dau chac la cay mai dang rung la de ra hoa do a oi
    
  3. Mục-Tử

   Mục-Tử Nông dân @ VIP

   Bài viết:
   3.144
   Đã được thích:
   4.794
   Trong các tháng cuối năm dù cây mai được đã được chăm sóc kĩ, nhưng chỉ sơ xuất 1 chút lá cũng rụng, thường là do các nguyên nhân sau :
   -Chủ quan do trời lành lạnh ít nắng. nên không tưới cây bị thiếu nước héo lá, khi tưới lại, lá tươi lên vàng rất nhanh rồi rụng.
   -Nhện đỏ..bị nhện đỏ cây sẽ rụng hết trơn lá luôn
   -Sự tự rụng. chưa hiểu nguyên nhân…vườn tôi có 1 cây mai rất lớn trong chậu. lá xum xuê.nụ đầy ngẹt Dù có tưới nước đủ.. nhưng cứ khoảng đầu tháng chạp cây này tự rụng xuống 50% lá chỉ trong 1 đêm, hiện tượng này vẫn cứ tái diễn, mấy năm nay,,
   Cây của bạn không chăm sóc kĩ,, thì sự rụng lá của nó có thể là do tất cả các nguyên nhân trên cộng lại..kể cả nguyên nhân lá đã quá già , không thể ...đứng vững được nữa, nên phải rụng


   Mai thuộc loại cây lá rụng và khi lá đã quá già vào lúc Cuối năm lá phải rụng xuống , để đâm chồi nẩy lộc mới khi xuân đến, là quy trình tất yếu của nó vậy làm sao chết được nhỉ ? nếu bạn chưa từng đổ bậy bạ cái gì vào gốc!?
   Lá rụng đầu năm hoặc giữa năm mới là…chết đó
    
   Last edited: 30/12/10
   6 thành viên thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...