Cây Sachi, mọi người cho ý kiến

#12
Mình đã lh với cty đó rồi(sachi vina) giá cây giống là 30k tới 50k/1cây. 1sào trồng được khoảng 250cây,vậy là chi phí giống hết khoảng 10triệu cho 1 sào.mà phải đăng kí trồng tối thiểu là 5sào thì mới được. Cty sẽ bao tiêu sản phẩm.
 

#13
Mình đã lh với cty đó rồi(sachi vina) giá cây giống là 30k tới 50k/1cây. 1sào trồng được khoảng 250cây,vậy là chi phí giống hết khoảng 10triệu cho 1 sào.mà phải đăng kí trồng tối thiểu là 5sào thì mới được. Cty sẽ bao tiêu sản phẩm.
ui cây giống gì mà đắt quá vây? quả khô thì 1kg là 40k . giá như thế thì khi là nên 1 cây giống cao lắm tổng chi phí là 5k thôi. chắc lại là bán giống kiếm lời. mà nếu cty muốn có nguồn nguyên liệu tốt thì giảm giá cây giống công cho nợ đến khi có thu thì trừ tiền quả mới gọi là công ty tốt
 
T

tâybắc@

Guest
#14
không nên trồng cây này.giá cây giống quá cao mà giá thu mua quá thấp và công chăm sóc phức tạp tính ra giá trị không hơn cây chè.
 
H

Hhung223

Guest
#15
Đồng tình với bác Phuoc.
Đầu tiên cây giống quá mắc vì đang trồng thử nghiệm cũng như giúp nông dân phát triển thì giá cây giống quá măc.
Thứ hai đã giám bao tiêu tại sao không hỗ trợ tiền giống cho nông dân để họ mạnh dạn đầu tư.
 
#16
Sợ nhất là tới lúc người dân thu hoạch đại trà rồi sẽ giống cây măcca , vẫn chưa thấy đầu ra ổn định. Chỉ còn lại những lời hứa của các cty bán gống. Hoàng hậu của các loại quả (macca)và vua của các loại hạt sachi điểm giống nhau đó là giá giống cây cao ngất ngưởng.
 
#22
Mình đang loay hoay không biết có nên trồng bơ hass và bơ sáp trái vụ không thì tình cờ đọc được bài báo về cây sachi. minh mới đọc thôi link nè http://news.zing.vn/Giong-cay-moi-o-Viet-Nam-Sachi--vua-cua-cac-loai-hat-post563368.html
mọi người cho ý kiến có nên trồng cây này không hay là chỉ làm giàu cho bọn bán giống
Mình cũng đang tính trồng thử nghiệm loại cây này trên quê vợ. Tuy nhiên mình đồng ý với bác nongnghiepsach.
Không nên trồng đại trà, hiện mức giá bên sachivina đưa cho mình rất cao. Giá như bác duong315 đưa ra là khá chuẩn, mình ko nhất thiết phải theo bên họ vì đến giờ chính mấy bác chuyên gia cũng còn cẩn thận loại cây này mà. Tránh vấp phải vết xe của cây Mắc ca :rolleyes:
Nếu anh cần liên hệ với mình, mình sẽ gửi file pdf kỹ thuật trồng sản phẩm (bản tiếng anh và tiếng việt của bên sachivina) để anh tham khảo.
Nếu có thể rất hy vọng có dịp trao đổi cùng anh trong việc trồng loại cây này
Số của mình: 01234 998 868
Thân!


[DOUBLEPOST=1438941815,1438941423][/DOUBLEPOST]
hik đây là diễn đàn nghiệm túc chứ không đùa đâu haaa. 1 hạt 5k ai mua không?
Nếu bạn có tôi sẵn sàng mua :Gun:
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH