• Cây sương sâm

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 15/12/13

  1. Sương Sâm

   Sương Sâm Facebook: suongsamvadudu@gmail.com

   Bài viết:
   413
   Đã được thích:
   250
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Cám ơn bạn duchuy !
    
  2. anhnhandn

   anhnhandn Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   136
   Đã được thích:
   84
   Nghề nghiệp:
   Cham soc khach hang
   Chấm đen, có vòng vàng bao ngoài nhìn giống biểu hiện bệnh thán thư, bạn tham khảo thêm google xem biểu hiện lá có đúng không. Chúc thành công
    
  3. duchuy100386

   duchuy100386 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   180
   Đã được thích:
   56
   Nghề nghiệp:
   Thủy sản
   Giống nhưng không phải bạn à...Mình thấy một số người ở miền tây gọi là đốm đen chạy dây gì đó , còn chính xác là gì thì mình cũng không biết. Bữa mình có hỏi thử một người kêu là đã hơn 10 hay 20 năm j đó làm về cây sương sâm , có gửi hình cho người đó xem mà người ta cũng kêu là thán thư và chia buồn cùng mình...nhưng nghĩ thì thấy nghịch lý quá nếu ai làm nông thì cũng biết thán thư nó thế nào rồi và thuốc trị cũng đã có
    
  4. Chào bạn, ko biết mình trả lời có đến được với bạn ko. Theo quan điểm của mình, cây của bạn đã bị bệnh héo rũ, bệnh này giống với triệu chứng của bệnh héo rũ hại cây hồ tiêu, bệnh do nấm Phytophthora spp gây ra ở mùa mưa. bạn tìm hiểu thêm về bệnh trên cây tiêu nhé. Bệnh này lây lan rất nhanh và làm chết cây hàng loạt. Biện pháp quan trọng là phòng bệnh, cần lên liếp để trồng cây, tránh bị úng mùa mưa. Trong mùa mưa hạn chế tối đa việc làm xây xước phần rễ và cổ rễ cây tạo điều kiện cho nấm xâm nhập vào cây gây chết. Ngoài ra trong quá trình bón phân bạn cần bón nhiều phân chuồng ủ hoai, có bổ sung thêm nấm đối kháng Tricloderma sẽ giúp cây có khả năng kháng lại bệnh. Nếu cây có biểu hiện bệnh, bạn nên nhổ bỏ ngay cây đó và đưa ra khỏi vườn để tiêu hủy, rắc vôi vào hố cây bệnh, đồng thời bạn nên ra cửa hàng thuốc BVTV để mua thuốc về phun, hãy hỏi mua thuốc trừ nấm Phytophthora về phun cho cây, có thể định kỳ phun thuốc cho cây cũng được.
   Xin có ý kiến vậy. Chúc bạn xử lý thành công. Bạn có thể liên hệ sđt 091 393 2628 mình sẽ giải thích rõ hơn
    
   NQ_Toan thích bài này.
  5. vanhieutn

   vanhieutn Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   361
   Đã được thích:
   105
   Nghề nghiệp:
   làm thuê
   nếu do nấm phytophthora thì bạn nên dùng ridomin hoặc hợp chất metaxy xử lý , dùng phân có tricodema như phân vi sinh gà chẳng hạn , đôi lời góp ý cùng bạn ,thân.
    
  6. maubanhmi

   maubanhmi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   62
   Đã được thích:
   16
   mọi người ơi ở hà nội thì trồng sương sâm có bán được không?
    
  7. Cac ban quan tam ve cach tri benh chet day tren suong sam .... lien he voi minh 0916538307 www.lasamckf.com minh da co thuoc tri benh chet nhanh tren dây sâm lông . Ko het benh ko lay tien .
    
  8. NongNghiepLaSo1

   NongNghiepLaSo1 Học làm nông dân

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...