• Chanh bốn mùa

  Thảo luận trong 'Cây ăn quả' , 2/11/14

  1. Nông Dân Xứ Nghệ Nhà nông nghiệp dư

   Ai ở Nghệ An đã trồng chanh bốn mùa cho mình địa chỉ đến thăm quan được không, các mô hình trồng ở miền Bắc rất thành công nhưng đi ra ngoài đó xa quá
    
   Đang tải...
  2. nongdanlapnghiep86

   nongdanlapnghiep86 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   17
   Đã được thích:
   25
   Mình ở Bắc Giang, đã trồng chanh tứ mùa xuất xứ Đà lạt của anh Bách ở tuyên quang.Mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều giống chanh, vào tận Long An để thăm và tìm hiểu, nhưng giống này có năng suất vượt trội, và phát triển khỏe, phù hợp với thị hiếu người miền bắc. bạn nên dành thời gian để đi và tìm hiểu kỹ, thăm thực tế để có lựa chọn đúng đắn. Mình còn đang ấp ủ được sang nược ngoài để học kỹ thuật nữa cơ. Chúc bạn thành công nhé !
    
  3. culam

   culam Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   206
   Đã được thích:
   55
   Nghề nghiệp:
   thất nghiệp
   anh ở chỗ nào bắc giang thế em đến tham quan vườn được không ạ, em cũng mới trồng một ít
    
  4. Nông Dân Xứ Nghệ

   Nông Dân Xứ Nghệ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   91
   Đã được thích:
   25
   bạn có thể cho mình sđt liên hệ được không?
    
  5. nongdanlapnghiep86

   nongdanlapnghiep86 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   17
   Đã được thích:
   25
   Mình ở lục nam, Bắc giang. sdt cưa mình là 0977915755. mình đã vào tận trong nam để tìm hiểu các giống như chanh úc, chanh limca, chanh giấy, nhưng đúng là giống này năng suất nhất. trái chùm rất sai mà có quả quanh năm ngày tháng. chanh cang chăm sóc tốt càng sai mà ko cần xử lý ra hoa. Mình tìm hiểu thì thấy từ tháng 8 đến tháng 4 năm sau là giá chanh rất đắt từ 20.000- 35000đ/kg. Hiện giờ là 25k tại vườn. Năm ngoái mình định trồng chanh ko hạt limca cơ, nhưng sau khi vào nam về thấy năng suất ko bằng giống này ma thị hiếu của người miền bắc ko ăn chanh ko hạt vì ko có mùi thơm. Nếu trồng sẽ khó bán.
   --- @ 3/11/14, Original Post Date: 3/11/14 ---
   Không phải tự nhiên mà mình bảo chanh ko hạt ngoài Bác khó bán đâu. Đó cũng là từ chuyến đi Nam của mình đó. Năm ngoái trước khi trồng mình vào vườn chanh Limca của cô bùi thị Ba ở Lương hòa, Long an để thăm. Cô tốt bụng lắm, mặc dù ko quen biết nhưng cô vui vẻ dẫn đi thăm vườn, thăm chanh limca 3 tuổi và vườn 1 tuổi, rồi chanh bông tím. Sau đó cô dẫn về xưởng sơ chế để xuất khẩu, cô có khuyên là cô đã mang chanh ko hạt ra chợ Long Biên, Hà Nội nhưng ko bán được. Người Bắc ko ăn vì ko thơm. Mà chanh của anh Bách vừa sai, vừa trái quanh năm, mùa đông vẫn sinh trưởng xanh tốt (mùa đông bán lá đắt lắm 40.000-60.000/kg lá, vì lá chanh thường vàng hết rùi. Mùa đông trước mình bán được 30kg, tận dụng để tỉa tán thui vì cây mới trồng đầu tháng 6 năm ngoái ma.hhihi), phát triển rất khỏe, nói là 1 năm cho trái, nhưng nếu chăm tốt chưa đầy 1 năm đã được vài kg trái rùi.( cành chiết đường kính 1cm trở lên). Mỗi người một hướng đi, một cách tính toán lập luận để cho ra 1 quyết định, nhưng quan trọng là phải tính toán thật kỹ mọi khía cạnh, đến tận nơi nhìn tận mắt, mà 1 lần thì chưa đủ đâu. Phải 2-3 lần mới gọi là tin tin chứ chưa tin lắm.
    
  6. Nông Dân Xứ Nghệ

   Nông Dân Xứ Nghệ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   91
   Đã được thích:
   25
   .Có phải a Đoàn không?e là người ở Nghệ An hôm gọi cho a đây này, kiểu này phải làm chuyến ra bắc mới được
    
  7. David_Hoang

   David_Hoang Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   0
   Hello Doan,
   Mình ở bên Yen Thế nè, Hôm rồi có lên thăm vườn của Đoàn đó. Mình rất ấn tượng với mô hình vườn của bạn, mình cũng đang rất hy vọng sẽ có được một chút thành tựu nho nhỏ. Hiii bằng một góc vườn của Đoàn là OK rui.;)
    
  8. toanhang

   toanhang Guest

   ở đồng tiến đất rộng ma no gì hả bạn hoàng .mình cũng ở yên thế ,cũng đã lên thăm mô hình của đoàn .rất ok .hôm nào sang nhà đoàn nữa ko ? mà trên bạn trồng được những cây gì rồi ? tôi ở bố hạ ,cũng đang muốn làm giàu ....hiiiiiiiiiii .nhìn cậu đoàn làm mà mê quá cơ
    
  9. Nông Dân Xứ Nghệ

   Nông Dân Xứ Nghệ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   91
   Đã được thích:
   25
   bạn có hình ảnh mô hình a đoàn gửi mình với
    
  10. toanhang

   toanhang Guest

   qua tết mình qua chơi rồi mình chụp rồi gửi cho .mà bạn ở huyện nào vây ,tôi làm rể quê choa đó
    
  11. leviet_law

   leviet_law Lão nông

   Bài viết:
   587
   Đã được thích:
   1.402
   Nghề nghiệp:
   Làm vườn
   Oh. Rất khâm phục tinh thần học hỏi của bạn, đã vào tận miền nam tham quan đấy hả?
   Nếu ở ngoài đó có hình ảnh về các đặc điểm riêng có trong canh tác thì thông tinm cho anh em trong nam biết với nhé.
   Chanh limca chỉ để xuất khẩu thôi bạn ạ, ngay người miền nam cũng không ăn chanh này vì nó "chua loét" à, không thơm ngon.
   Mình đang nghiên cứu hướng mới về công nghệ giống để lai tạo giống chanh các loại: bộ rễ nào sẽ sống ở vùng đất nào, nhánh ghép nào sẽ phù hợp với rễ nào. Mình đang sưu tầm các giống gốc có bộ rễ mạnh khỏe thích hợp trên các vùng đất cao, đồi, phèn, trũng khác nhau. Kết quả nghiên cứu mình sẽ thông báo bên topic của mình, bạn theo dõi góp ý nhé.
    
   khoan vunguyenloiksnb thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...