Cháo cá tầm đỗ xanh

#1
Nguyên liệu:

- 1 con cá tầm khoảng 300 – 500g

- 1 củ nghệ, 1 củ cà rốt, 1 ít nấm rơm, Khoảng 2 thìa đậu xanh không vỏ, 1/2 bát gạo (đủ cho bạn ăn 2 lần trong ngày), 1 ít hành lá loại có cả củ.



Cách làm:

1. Gạo + đậu xanh rửa qua đem nấu nhừ (đừng rửa kĩ gạo nhé vì bên ngoài gạo có nhiều chất đạm rất tốt; nghệ + cà rốt thái lát theo chiều dọc (cà rốt cắt đôi rồi thái tránh dài quá); nấm rơm khô ngâm nước khoảng 10 phút rồi cắt đôi xé sợi nhỏ, nếu là nấm rơm tươi thì không cần ngâm nước.

2. Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp cà rốt + nghệ + nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào (cá lật qua lật lại thôi). Sau đó cho thêm 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp mì chính (hoặc hạt nêm) + 1/4 thìa súp đường.

3. Sau khi cháo đã nhừ bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị rồi hầm thêm khoảng 8 -10 phút sau đó là có thể ăn rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH