Chế biến Các món ăn !!!

#1
Xuất phát từ tình hình thực tế diễn đàn mình có rất nhiều người chăn nuôi
các con vật nhưng tôi thấy giải quyết việc cuối cùng (lên bàn ăn,nhậu) còn bỏ ngỏ.

Nay mở topic này ,chúng ta sẽ chia sẻ cách chế biến món ăn từ những con vật mình đang nuôi sao cho ngon, hấp dẫn sẽ góp phần gia tăng giá trị vật nuôi.

Xin mời bà con.
 

#2
con thỏ làm dc món gi dơn giản ko các bác, chỉ mình chế biến vài món từ thỏ đi. cảm ơn các bác trước
 

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
#3
con thỏ làm dc món gi dơn giản ko các bác, chỉ mình chế biến vài món từ thỏ đi. cảm ơn các bác trước
Thỏ thì làm được kha khá món khá là hâp dẫn. Như mình thấy món:
- Thỏ nướng- Nướng từ từ, hơi lâu 1 chút, da nó dòn rụm như da heo quay vậy đó. Hương vị cũng khá.
- Thỏ xào lăn, chấm bánh mì. Cách làm cũng như các món xào lăn khác (mình nghĩ vậy!)
- Thỏ nấu thuốc bắc, làm lẩu ăn với mì, rau xanh các loại.
 
#4
minh đã làm thỏ 1 lần, nấu món hầm măng. nhung mà sao thịt con thỏ hôi quá tròi hôi. bác có bí quyết nào khử mùi hôi thịt thỏ ko chỉ mình với
 

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#5
Khi chế biến thịt thỏ phải chú ý một điều là trước khi ướp gia vị hoặc nấu nướng, thịt thỏ phải được ướp với rượu trắng, chặt ra rồi ướp, như vậy thịt thỏ mới hết hôi và thơm ngon.

Topic này mở ra cũng rất hay, nhưng nên để ở chuyên mục các vấn đề khác trong nông nghiệp, vì hiện tại trong danh sách các chuyên mục chưa có chuyên mục chế biến các món ăn. Để trong chuyên mục chăn nuôi thấy không hợp lý lắm, vì chế biến các món ăn thì rất nhiều và đa dạng từ chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt…
---------------
Trổ tài với thịt thỏ (Phần 1)

Thịt thỏ đang được các bà nội trợ lựa chọn cho những bữa ăn của gia đình bởi nó lạ miệng và có giá trị về dinh dưỡng. Với loại thực phẩm này sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau giúp bạn tha hồ trổ tài.

Thỏ rô-ti

Nguyên liệu

2 đùi thỏ, 1 thìa cà-phê ngũ vị hương, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng, 2 ổ bánh mì, 1 thìa súp rượu trắng, 2 bát nước dừa tươi.

2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê hành tím xay. 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp giấm.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt ra để ráo, ướp với chút bột nêm, đường, tiêu, hành, tỏi xay, nước tương, ngũ vị hương, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Gọt vỏ cà-rốt, củ cải, bào sợi nhỏ, ngâm với hỗn hợp giấm đường sao cho vị chua, ngọt vừa ăn.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt thỏ vào rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho nước ướp thỏ, nước dừa tươi vào chảo dầu, đun vừa sôi, cho thịt thỏ vào chảo, đun dưới lửa liu riu đến khi thịt chín, nước sánh lại, nhấc xuống.

Thưởng thức:Dọn thịt thỏ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua, bánh mì.

Thỏ trộn húng lủi

Nguyên liệu

200gr phi-lê thịt thỏ, 50gr húng lủi, 2 thìa súp lạc rang, tương ớt, rượu trắng. 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm. Tỏi xay, dầu ăn, bột nêm. Hành tím, hành lá, sả cây, ớt.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp bột nêm, nước mắm. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, vớt ra để nguội. Thái mỏng hành tím, sả, tước sợi hành lá, thái sợi ớt. Trộn đều hành lá, hành tím, ớt sả, húng lủi, thịt thỏ, tương ớt, nước cốt chanh, đường.

Thưởng thức:Rắc lạc lên đĩa thịt thỏ trộn, dùng như món khai vị.

Thỏ chiên giòn xốt me

Nguyên liệu

300gr thịt thỏ, 1 quả trứng gà, 1 bát bột năng. 2 thìa súp me chín không hạt, 2 thìa súp lạc rang, 5 thìa súp đường. 2 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp nước mắm. Dầu ăn, rượu trắng.



Thực hiện

Hòa tan me với 2 bát nước lọc, cho vào nồi, nêm 1 thìa súp bột nêm, đường, nước mắm, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại. Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp với 1 thìa súp bột nêm. Nhúng thịt qua trứng gà đánh đều, lăn qua bột năng, rán vàng.

Thưởng thức: Dọn thịt ra đĩa, cho xốt me lên, rắc lạc rang, dùng nóng.

Thỏ nấu rượu vang

Nguyên liệu

2 đùi thỏ, 100gr hành tây bi, 200gr khoai tây bi, 1/2 lít rượu vang, 2 thìa súp cà hộp. Gia vị: 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa súp đường, 1/2 bát nước dùng. Rượu trắng, dầu ăn.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ bằng rượu trắng, ướp bột nêm, chút rượu vang. Rán sơ thịt thỏ, vớt ra. Gạn bớt dầu, cho cà hộp vào xào, cho tiếp thịt thỏ, nước dùng, 1/2 phần rượu vang vào, đun lửa nhỏ. Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây bi, rán sơ, cho vào nồi thịt, nêm gia vị, dầu ăn. Thịt thỏ chín, cho lượng rượu còn lại vào.

Thưởng thức:Dùng với bánh mì rất ngon.

( - Theo Tiếp Thị Gia Đình)
---------------
Trổ tài với thịt thỏ (Phần 2)

Thịt thỏ có rất nhiều cách chế biến khác nhau như: Thỏ xào sả ớt, Thỏ nấu chao, Cà-ri thỏ, Thỏ nướng, Thỏ hầm thuốc bắc...

Thỏ xào sả ớt

Nguyên liệu

300 gr thịt thỏ (còn da), 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, 100gr hành tây. 1 thìa súp sả, ớt xay, rượu trắng, tương ớt, 2 thìa cà-phê bột nêm. Đường, nước mắm, dầu ăn.



Thực hiện:

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt để ráo, chặt miếng vừa ăn. Thái miếng vuông lớn ớt Đà Lạt, hành tây. Đun nóng dầu ăn, phi vừa thơm ớt, sả xay, cho thịt thỏ vào xào săn, nêm bột nêm, đường, nước mắm, tương ớt. Tiếp tục đảo đều để thịt thấm gia vị. Cuối cùng, cho ớt Đà Lạt, hành tây vào xào chín, dọn ra đĩa.

Thưởng thức:Món này dùng với cơm trắng.

Thỏ nấu chao

Nguyên liệu

1 thìa súp chao đỏ, 2 thìa súp chao trắng. 1/2kg khoai cao, 1/2 con thỏ. 1 củ hành tây, 1 thìa súp hành, tỏi xay, 1/2 lít nước dừa. Bột nêm, đường, rượu trắng, dầu ăn. 1 thìa súp dầu điều.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ với chút rượu trắng, chặt miếng vừa ăn, ướp với chao đỏ, trắng, dầu điều. Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi xay, cho thịt thỏ vào xào săn. Cho nước dừa, hành tây thái vuông vào, nêm gia vị. Gọt vỏ khoai cao, thái vuông, rán vàng, cho vào nấu với thịt đến khi nước có độ sánh vừa.

Thưởng thức: Món này dùng với bánh mì.

Cà-ri thỏ

Nguyên liệu

1 quả cà tím, 100gr đậu bắp, 2 quả ớt sừng, 1/2 lít sữa tươi, 1 nhánh lá cà-ri, 400gr thịt thỏ. 1 thìa súp bột cà-ri, 2 thìa súp sả, ớt, hành tím, tỏi xay. Bột nêm, đường, rượu trắng.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu, chặt vừa ăn, thái khoanh cà tím, ngâm nước muối. Đậu bắp bỏ đầu, đuôi. Đun nóng dầu, cho tỏi, sả, hành tím, ớt xay vào phi thơm. Cho 1/2 thìa bột cà-ri, thịt thỏ vào xào, nêm gia vị, xào thấm, cho sữa tươi, phần bột cà-ri còn lại và lá cà-ri vào. Cho đậu bắp, ớt sừng, cà tím vào, để lửa liu riu.

Thưởng thức: Dùng với bánh mì hoặc bún.

Thỏ nướng

Nguyên liệu

1/4 con thỏ (khoảng 400 - 500gr), 1 quả dưa chuột, thái khoanh, 1 thìa súp tương ớt, xà lách, 2 thìa súp rượu trắng. Gia vị: 1 thìa cà-phê ngũ vị hương, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tỏi, hành xay, 2 thìa súp dầu ăn.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, giữ nguyên miếng, ướp với gia vị, để 20 phút cho thấm. Quạt than hồng, cho thịt lên nướng dưới lửa vừa. Trở thường xuyên để thịt chín đều.

Thưởng thức: Chặt thịt vừa ăn, dùng kèm dưa chuột, tương ớt, xà lách.

Thỏ hầm thuốc bắc

Nguyên liệu

1/2 con thỏ, 2 gói gia vị tiềm, 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp đường, rượu trắng.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, chặt miếng lớn vừa ăn. Cho nước vào nồi đất to, đun thật sôi, cho thịt thỏ vào, nêm chút muối, vớt bọt thật sạch. Tiếp tục đun sôi, cho hai gói gia vị tiềm vào, đun trên lửa liu riu, nêm bột nêm, đường vừa ăn. Đun hỗn hợp thêm khoảng 45 phút để thịt thỏ chín mềm.

Thưởng thức: Món này dùng với bánh mì.

( - theo Tiếp Thị Gia Đình)
 
Last edited:

xitrum_007

Thành viên mới
#6
Chú nguyenhungdung cho con hỏi xíu là, thỏ mình làm thịt xong rồi mình ướp qua rượu trắng luôn, hay thui vàng đi xong rồi ướp. Ở nhà tụi con toàn cắt cổ lấy tiết, sau đó là độn lá chanh, lá xả hoặc lá Na (Mãng cầu ta) vào bụng rùi thui vàng, sau đó mới chế biến món ăn.
 

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#7
Chú nguyenhungdung cho con hỏi xíu là, thỏ mình làm thịt xong rồi mình ướp qua rượu trắng luôn, hay thui vàng đi xong rồi ướp. Ở nhà tụi con toàn cắt cổ lấy tiết, sau đó là độn lá chanh, lá xả hoặc lá Na (Mãng cầu ta) vào bụng rùi thui vàng, sau đó mới chế biến món ăn.
Theo mình nghĩ thì ướp rượu sau khi thui sẽ hiệu quả hơn, vì nếu ướp trước khi thui rượu sẽ bốc hơi hết mà không kịp thấm vào trong thịt.
 

maquemau

_
Nông dân @
#8
Theo mình nghĩ thì ướp rượu sau khi thui sẽ hiệu quả hơn, vì nếu ướp trước khi thui rượu sẽ bốc hơi hết mà không kịp thấm vào trong thịt.
thỏ làm lông xong để nguyên con "gát chéo" ram nó bằng rơm rạ.mùi ám khói của rơm rạ sẻ đặc trưng hơn.
tuy nhiên ram kiểu nầy phải khéo tay,chịu khó "canh" lữa. khó vàng đều
có những lúc không có rơm rạ.bạn mua một chai ga my ni (phải cẩn thận ) đốt lữa "khè" nó.sẻ vàng đều hơn (không có mùi của rơm rạ ) bạn lấy một nắm lá sả để kỳ cọ cho hết khói bị ám.
mổ bụng lấy đi nội tạng .cầu kỳ một chút mổ bụng thật kỷ không rửa bằng nước chỉ lau khô bằng khăn thôi.treo lên cho "gỏ" nước khoảng 15 phút sau hảy ướp nó sẻ thắm và dẻ thịt hơn
 
#10
Giao diện mới không thấy nút thanks nhỉ ??

Xin cảm ơn những món của Anh Hiếu nhìn thật hấp dẫn.!!!
 
#11
thỏ làm lông xong để nguyên con "gát chéo" ram nó bằng rơm rạ.mùi ám khói của rơm rạ sẻ đặc trưng hơn.
tuy nhiên ram kiểu nầy phải khéo tay,chịu khó "canh" lữa. khó vàng đều
có những lúc không có rơm rạ.bạn mua một chai ga my ni (phải cẩn thận ) đốt lữa "khè" nó.sẻ vàng đều hơn (không có mùi của rơm rạ ) bạn lấy một nắm lá sả để kỳ cọ cho hết khói bị ám.
mổ bụng lấy đi nội tạng .cầu kỳ một chút mổ bụng thật kỷ không rửa bằng nước chỉ lau khô bằng khăn thôi.treo lên cho "gỏ" nước khoảng 15 phút sau hảy ướp nó sẻ thắm và dẻ thịt hơn
Ông bạn cháu nuôi được mấy con thỏ ,hôm qua có một con thỏ đang nuôi con 10 ngày tuổi đột ngột ra đi, thế là chạy ra ngoài mua "cái đầu khò" dùng bình gas mini hết 120.000.
 
#12
Còn 20 bộ da ếch bự đông lạnh ...Tính làm trống cho con đánh chơi...

Bà con có món gì ngon từ da ếch nuôi công nghiệp không ? Vui lòng chia sẽ với mọi người nhé.
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#13
Hix, da ếch đồng thì mình ăn rồi và công nhận là rất ngon nhưng da ếch nuôi công nghiệp thì nghe đồn là dở tệ.
Bác thử làm 1 trong 3 món này xem:
- Xào măng tươi
- Xào xả ớt
- Nhúng nước mắm chiên giòn
Cách làm da thì đơn giản là rửa sạch nhớt rồi trụng qua nước sôi. Cuối cùng là cắt thành miếng vừa ăn.
Món cuối cùng là baby tự suy diễn nè: Tạm đặt tên là ... da ếch nhồi tôm thịt đi. Hehe
Thịt ba chỉ + thịt tôm băm nhuyễn, trộn thêm 1 ít giò sống, 1 ít hành lá rồi nêm nếm nhẹ tay.
Lấy da ếch cuộn hỗn hợp trên lại như cái ống rồi cắt khúc đem chiên ngập dầu cho vàng.
Bác làm thử đi, ngon thì cho tui lời khen. Dở tui hổng chịu trách nhiệm đâu ah nha. Há há

Nếu miếng da ếch của bác to thì baby tui xin 1 miếng về làm trống cho ... 2 cha con chơi với. Nhớ tiếng trống ếch ngày xưa quá.
 

maquemau

_
Nông dân @
#14
Món ngon từ điên điển
17/07/2011 11:11

Cây điên điển (còn gọi là muồng rút, điền thanh) rất thường gặp ở các đầm lầy, ruộng nước, từ vùng nước lợ đến vùng cao của ĐBSCL.
Hoa điên điển có hương vị rất đặc biệt, được người dân Nam Bộ chế biến thành nhiều món ăn đặc sản ngon miệng và bổ dưỡng. Lá luộc ăn như rau hoặc nấu canh với cá rô, tép bạc. Hạt làm giá như giá các loại đậu. Người ta phân tích trong lá điên điển khô có chứa 26,3% protid; 4,2% lipid; 39,2% glucid; 14,6% cellulose... Như vậy, lá điên điển là thực phẩm có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng giá trị.
Hoa điên điển xào trứng là một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt, giải độc, có ích cho người suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, táo bón, tiểu đường, trẻ em bị mụn nhọt. Cách chế biến cũng rất đơn giản.
Cụ thể: Hoa điên điển 100 – 200 g rửa sạch để ráo; trứng vịt 2 – 3 quả đập vào tô, nêm ít gia vị (nước mắm, tiêu, bột ngọt), một ít hành lá xắt nhỏ rồi đánh đều để sẵn. Cho dầu ăn vào chảo phi hành vừa vàng thì trút hoa điên điển vào trộn đều, sau đó đổ trứng vào để vàng mặt rồi lật qua mặt sau, khi vàng đều thì trút ra dĩa, dùng nóng trong bữa cơm.
Bạn cũng có thể làm món hoa điên điển muối chua như sau: Hoa điên điển rửa sạch, để ráo, cho vào hũ sành hoặc hũ thủy tinh. Lấy phần lắng trong của nước vo gạo pha với muối rồi đổ vào hũ ngập hoa.
Dùng lá chuối hoặc lá môn rửa thật sạch, đậy kín hũ. Khoảng 3 ngày sau, hoa chua là ăn được. Dưa hoa điên điển ăn giòn, ngon miệng, tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận trường, giải nhiệt.
Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của hoa điên điển tươi, bạn có thể chế biến món hoa điên điển dừa nạo, bằng cách: Lấy khoảng 200 g hoa điên điển nhặt rửa sạch, để ráo nước; nạo 1/2 trái dừa khô, trộn chung với hoa cho đều rồi múc ra dĩa. Chưng mắm hoặc nước tương, khi đang nóng thì trút vào dĩa trộn đều để ăn.
Món này ăn giòn, thơm, bùi, béo lại nồng đượm hương vị của điên điển, mang màu sắc “hương đồng cỏ nội” nên rất ngon miệng và có ích cho người thường bị nóng bứt rứt, khó ngủ, táo bón, dễ bị mụn nhọt.
Để chữa mụn nhọt, chúng ta dùng lá điên điển rửa sạch, giã nát với ít muối, đắp lên chỗ đau giúp bớt sưng và mau lành miệng. Dùng 12 – 16 g hạt điên điển khô sắc uống hằng ngày sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt.
Theo Người Lao Động
 

jen_ero

Nhanong.Com
#15
Khi chế biến thịt thỏ phải chú ý một điều là trước khi ướp gia vị hoặc nấu nướng, thịt thỏ phải được ướp với rượu trắng, chặt ra rồi ướp, như vậy thịt thỏ mới hết hôi và thơm ngon.

Topic này mở ra cũng rất hay, nhưng nên để ở chuyên mục các vấn đề khác trong nông nghiệp, vì hiện tại trong danh sách các chuyên mục chưa có chuyên mục chế biến các món ăn. Để trong chuyên mục chăn nuôi thấy không hợp lý lắm, vì chế biến các món ăn thì rất nhiều và đa dạng từ chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt…
---------------
Trổ tài với thịt thỏ (Phần 1)

Thịt thỏ đang được các bà nội trợ lựa chọn cho những bữa ăn của gia đình bởi nó lạ miệng và có giá trị về dinh dưỡng. Với loại thực phẩm này sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau giúp bạn tha hồ trổ tài.

Thỏ rô-ti

Nguyên liệu

2 đùi thỏ, 1 thìa cà-phê ngũ vị hương, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng, 2 ổ bánh mì, 1 thìa súp rượu trắng, 2 bát nước dừa tươi.

2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê hành tím xay. 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp giấm.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt ra để ráo, ướp với chút bột nêm, đường, tiêu, hành, tỏi xay, nước tương, ngũ vị hương, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Gọt vỏ cà-rốt, củ cải, bào sợi nhỏ, ngâm với hỗn hợp giấm đường sao cho vị chua, ngọt vừa ăn.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt thỏ vào rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho nước ướp thỏ, nước dừa tươi vào chảo dầu, đun vừa sôi, cho thịt thỏ vào chảo, đun dưới lửa liu riu đến khi thịt chín, nước sánh lại, nhấc xuống.

Thưởng thức:Dọn thịt thỏ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua, bánh mì.

Thỏ trộn húng lủi

Nguyên liệu

200gr phi-lê thịt thỏ, 50gr húng lủi, 2 thìa súp lạc rang, tương ớt, rượu trắng. 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm. Tỏi xay, dầu ăn, bột nêm. Hành tím, hành lá, sả cây, ớt.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp bột nêm, nước mắm. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, vớt ra để nguội. Thái mỏng hành tím, sả, tước sợi hành lá, thái sợi ớt. Trộn đều hành lá, hành tím, ớt sả, húng lủi, thịt thỏ, tương ớt, nước cốt chanh, đường.

Thưởng thức:Rắc lạc lên đĩa thịt thỏ trộn, dùng như món khai vị.

Thỏ chiên giòn xốt me

Nguyên liệu

300gr thịt thỏ, 1 quả trứng gà, 1 bát bột năng. 2 thìa súp me chín không hạt, 2 thìa súp lạc rang, 5 thìa súp đường. 2 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp nước mắm. Dầu ăn, rượu trắng.



Thực hiện

Hòa tan me với 2 bát nước lọc, cho vào nồi, nêm 1 thìa súp bột nêm, đường, nước mắm, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại. Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp với 1 thìa súp bột nêm. Nhúng thịt qua trứng gà đánh đều, lăn qua bột năng, rán vàng.

Thưởng thức: Dọn thịt ra đĩa, cho xốt me lên, rắc lạc rang, dùng nóng.

Thỏ nấu rượu vang

Nguyên liệu

2 đùi thỏ, 100gr hành tây bi, 200gr khoai tây bi, 1/2 lít rượu vang, 2 thìa súp cà hộp. Gia vị: 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa súp đường, 1/2 bát nước dùng. Rượu trắng, dầu ăn.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ bằng rượu trắng, ướp bột nêm, chút rượu vang. Rán sơ thịt thỏ, vớt ra. Gạn bớt dầu, cho cà hộp vào xào, cho tiếp thịt thỏ, nước dùng, 1/2 phần rượu vang vào, đun lửa nhỏ. Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây bi, rán sơ, cho vào nồi thịt, nêm gia vị, dầu ăn. Thịt thỏ chín, cho lượng rượu còn lại vào.

Thưởng thức:Dùng với bánh mì rất ngon.

( - Theo Tiếp Thị Gia Đình)
---------------
Trổ tài với thịt thỏ (Phần 2)

Thịt thỏ có rất nhiều cách chế biến khác nhau như: Thỏ xào sả ớt, Thỏ nấu chao, Cà-ri thỏ, Thỏ nướng, Thỏ hầm thuốc bắc...

Thỏ xào sả ớt

Nguyên liệu

300 gr thịt thỏ (còn da), 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, 100gr hành tây. 1 thìa súp sả, ớt xay, rượu trắng, tương ớt, 2 thìa cà-phê bột nêm. Đường, nước mắm, dầu ăn.



Thực hiện:

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt để ráo, chặt miếng vừa ăn. Thái miếng vuông lớn ớt Đà Lạt, hành tây. Đun nóng dầu ăn, phi vừa thơm ớt, sả xay, cho thịt thỏ vào xào săn, nêm bột nêm, đường, nước mắm, tương ớt. Tiếp tục đảo đều để thịt thấm gia vị. Cuối cùng, cho ớt Đà Lạt, hành tây vào xào chín, dọn ra đĩa.

Thưởng thức:Món này dùng với cơm trắng.

Thỏ nấu chao

Nguyên liệu

1 thìa súp chao đỏ, 2 thìa súp chao trắng. 1/2kg khoai cao, 1/2 con thỏ. 1 củ hành tây, 1 thìa súp hành, tỏi xay, 1/2 lít nước dừa. Bột nêm, đường, rượu trắng, dầu ăn. 1 thìa súp dầu điều.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ với chút rượu trắng, chặt miếng vừa ăn, ướp với chao đỏ, trắng, dầu điều. Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi xay, cho thịt thỏ vào xào săn. Cho nước dừa, hành tây thái vuông vào, nêm gia vị. Gọt vỏ khoai cao, thái vuông, rán vàng, cho vào nấu với thịt đến khi nước có độ sánh vừa.

Thưởng thức: Món này dùng với bánh mì.

Cà-ri thỏ

Nguyên liệu

1 quả cà tím, 100gr đậu bắp, 2 quả ớt sừng, 1/2 lít sữa tươi, 1 nhánh lá cà-ri, 400gr thịt thỏ. 1 thìa súp bột cà-ri, 2 thìa súp sả, ớt, hành tím, tỏi xay. Bột nêm, đường, rượu trắng.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu, chặt vừa ăn, thái khoanh cà tím, ngâm nước muối. Đậu bắp bỏ đầu, đuôi. Đun nóng dầu, cho tỏi, sả, hành tím, ớt xay vào phi thơm. Cho 1/2 thìa bột cà-ri, thịt thỏ vào xào, nêm gia vị, xào thấm, cho sữa tươi, phần bột cà-ri còn lại và lá cà-ri vào. Cho đậu bắp, ớt sừng, cà tím vào, để lửa liu riu.

Thưởng thức: Dùng với bánh mì hoặc bún.

Thỏ nướng

Nguyên liệu

1/4 con thỏ (khoảng 400 - 500gr), 1 quả dưa chuột, thái khoanh, 1 thìa súp tương ớt, xà lách, 2 thìa súp rượu trắng. Gia vị: 1 thìa cà-phê ngũ vị hương, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tỏi, hành xay, 2 thìa súp dầu ăn.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, giữ nguyên miếng, ướp với gia vị, để 20 phút cho thấm. Quạt than hồng, cho thịt lên nướng dưới lửa vừa. Trở thường xuyên để thịt chín đều.

Thưởng thức: Chặt thịt vừa ăn, dùng kèm dưa chuột, tương ớt, xà lách.

Thỏ hầm thuốc bắc

Nguyên liệu

1/2 con thỏ, 2 gói gia vị tiềm, 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp đường, rượu trắng.



Thực hiện

Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, chặt miếng lớn vừa ăn. Cho nước vào nồi đất to, đun thật sôi, cho thịt thỏ vào, nêm chút muối, vớt bọt thật sạch. Tiếp tục đun sôi, cho hai gói gia vị tiềm vào, đun trên lửa liu riu, nêm bột nêm, đường vừa ăn. Đun hỗn hợp thêm khoảng 45 phút để thịt thỏ chín mềm.

Thưởng thức: Món này dùng với bánh mì.

( - theo Tiếp Thị Gia Đình)
Thèm món thịt thỏ Của anh nguyenhungdung quá..Chắc anh làm món này khéo lắm đây..Hổng biết chừng nào anh ấy cho mình thưởng thức món thịt thỏ nhỉ..?