Chế biến món ăn từ măng tây. Liên hệ 098 789 7786

#1
Cung cấp hạt giống, cây ươm măng tây sạch. 098 789 7786
MĂNG TÂY XÀO SÒ ĐIỆP


Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gmăng tây (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị)
- 150g sò điệp
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 chút gia vị
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 nhánh gừng nhỏ cắt lát
- Cà rốt tỉa hoa
- ít tỏi băm nhỏ

Cách thức chế biến

- Măng rửa sạch, sơ chế, cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Chần sơ qua nước sôi có chút muối, dầu ăn (Nhấp vào đây để xem thêm ở phần hướng dẫn sơ chế măng tây). Vớt ra để ráo.
- Sò điệp ngâm nước, rữa sạch, chần sơ qua nước sôi có vài lát gừng. Vớt ra để ráo
- Dầu nóng, phi tỏi thơm, bỏ gừng, cà rốt, sò điệp, măng tây vào, đảo đều. Cho dầu hào, chút gia vị vừa ăn.

Lưu ý:

- Trong dầu hào đã có sẳn gia vị , nên cho gia vị thêm ít thôi là vừa ăn.
- Nếu thích dùng món xào sánh, đậm đà hơn. Có thể cho thêm chút hỗn hợp gồm: 1 muỗng cafê bột năng và 2 muỗng súp nước lọc, cho từ từ vào xào đều đến khi sánh lại.

Theo save.vn

MĂNG TÂY XANH XÀO VỪNG


Nguyên liệu:


- 450g măng tây, làm sạch, thái khúc dài cỡ 4cm

- 1 tép tỏi, băm nhuyễn

- 2 muỗng súp bơ

- 120ml nước dùng gà

- 1 muỗng súp vừng (mè) trắng


Thực hiện:


- Măng tây , làm sạch, thái khúc dài cỡ 4cm để xem thêm ở phần hướng dẫn sơ chế Măng tây)

- Vừng trắng rang chín dậy mùi thơm, để nguội, xoa vỏ sạch.

- Làm chảy bơ trong chảo rồi cho măng tây và tỏi vào xào khoảng 2 phút.

- Cho nước dùng gà vào nấu sôi rồi để lửa nhỏ, đậy vung, đun liu riu khoảng 5-6 phút. (nếu nước dùng gà là loại không muối thì khi nấu cần nêm thêm muối cho món xào đậm đà)

- Gắpmăng tây ra đĩa rồi rắc vửng rang lên.


Theo savevn


MĂNG TÂY XANH RÁN VÀNG


Nguyên liệu:


- 250gmăng tây.
- 150g bột rán giòn.
- 1 lòng đỏ trứng gà.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- 1 thìa súp sốt mayonnaise.
- Dầu ăn.
- 1 thìa súp tương cà.
- 2 nhánh rau mùi.
- 1 quả cà chua tỉa hoa dùng để trang trí.


Thực hiện:


- Cho bột rán giòn, hạt nêm, lòng đỏ trứng gà gà vào tô, thêm nước, đánh cho bột hơi sệt.

- Măng tây bỏ vỏ già, thái khúc vừa ăn

- Đun nóng dầu trong chảo, nhúng từng khúc măng tây vào hỗn hợp bột, thả vào chảo rán vàng, vớt ra để ráo.

- Xếpmăng tây ra đĩa, trang trí rau mùi và cà chua, dùng kèm sốt mayonnaise trộn tương cà.


Savevn
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH