• Chế biến món ăn từ măng tây. Liên hệ 098 789 7786

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 15/4/14

    1. MĂNG TÂY XANH VIỆT NAM Học làm nông dân

      Cung cấp hạt giống, cây ươm măng tây sạch. 098 789 7786
      MĂNG TÂY XÀO SÒ ĐIỆP


      Chuẩn bị nguyên liệu:

      - 150gmăng tây (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị)
      - 150g sò điệp
      - 1 thìa canh dầu hào
      - 1 chút gia vị
      - 1 muỗng canh dầu ăn
      - 1 nhánh gừng nhỏ cắt lát
      - Cà rốt tỉa hoa
      - ít tỏi băm nhỏ

      Cách thức chế biến

      - Măng rửa sạch, sơ chế, cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Chần sơ qua nước sôi có chút muối, dầu ăn (Nhấp vào đây để xem thêm ở phần hướng dẫn sơ chế măng tây). Vớt ra để ráo.
      - Sò điệp ngâm nước, rữa sạch, chần sơ qua nước sôi có vài lát gừng. Vớt ra để ráo
      - Dầu nóng, phi tỏi thơm, bỏ gừng, cà rốt, sò điệp, măng tây vào, đảo đều. Cho dầu hào, chút gia vị vừa ăn.

      Lưu ý:

      - Trong dầu hào đã có sẳn gia vị , nên cho gia vị thêm ít thôi là vừa ăn.
      - Nếu thích dùng món xào sánh, đậm đà hơn. Có thể cho thêm chút hỗn hợp gồm: 1 muỗng cafê bột năng và 2 muỗng súp nước lọc, cho từ từ vào xào đều đến khi sánh lại.

      Theo save.vn

      MĂNG TÂY XANH XÀO VỪNG


      Nguyên liệu:


      - 450g măng tây, làm sạch, thái khúc dài cỡ 4cm

      - 1 tép tỏi, băm nhuyễn

      - 2 muỗng súp bơ

      - 120ml nước dùng gà

      - 1 muỗng súp vừng (mè) trắng


      Thực hiện:


      - Măng tây , làm sạch, thái khúc dài cỡ 4cm để xem thêm ở phần hướng dẫn sơ chế Măng tây)

      - Vừng trắng rang chín dậy mùi thơm, để nguội, xoa vỏ sạch.

      - Làm chảy bơ trong chảo rồi cho măng tây và tỏi vào xào khoảng 2 phút.

      - Cho nước dùng gà vào nấu sôi rồi để lửa nhỏ, đậy vung, đun liu riu khoảng 5-6 phút. (nếu nước dùng gà là loại không muối thì khi nấu cần nêm thêm muối cho món xào đậm đà)

      - Gắpmăng tây ra đĩa rồi rắc vửng rang lên.


      Theo savevn


      MĂNG TÂY XANH RÁN VÀNG


      Nguyên liệu:


      - 250gmăng tây.
      - 150g bột rán giòn.
      - 1 lòng đỏ trứng gà.
      - 1 thìa cà phê hạt nêm.
      - 1 thìa súp sốt mayonnaise.
      - Dầu ăn.
      - 1 thìa súp tương cà.
      - 2 nhánh rau mùi.
      - 1 quả cà chua tỉa hoa dùng để trang trí.


      Thực hiện:


      - Cho bột rán giòn, hạt nêm, lòng đỏ trứng gà gà vào tô, thêm nước, đánh cho bột hơi sệt.

      - Măng tây bỏ vỏ già, thái khúc vừa ăn

      - Đun nóng dầu trong chảo, nhúng từng khúc măng tây vào hỗn hợp bột, thả vào chảo rán vàng, vớt ra để ráo.

      - Xếpmăng tây ra đĩa, trang trí rau mùi và cà chua, dùng kèm sốt mayonnaise trộn tương cà.


      Savevn
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...