Chế phẩm sinh học , cải thiện môi trường ao nuôi ?

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Theo kết quả của một số công trình nghiên cứu khoa học, một trong những nguyên nhân làm tôm lớn chậm, giảm sức đề kháng, dễ bị dịch bệnh tấn công là do môi trường không đảm bảo. Môi trường sống bị ô nhiễm do lớp cặn bùn, bã hữu cơ tích tụ lâu ngày nơ đáy ao, từ các loại thức ăn thừa, chất mùn, vỏ tôm, xác động vật, các uế chất khác. Những lớp bùn dơ này là nguồn chứa nhiều loại sinh vật gây bệnh và tạo khí độc. Từ trước đến nay người nuôi tôm thường xử lý bằng các phương pháp truyền thống nhưng hiện nay, có thể dùng một số chế phẩm mới tiện lợi, dễ sử dụng. Các bạn có thể dùng chế phẩm BRF-2 quakit để xử lý phục hồi môi trường sinh trưởng cho tôm.

Đây là loại chế phẩm sinh học sử dụng enzyme vi sinh vật hữu ích có trong tự nhiên nhằm cải thiện môi trường nước trong ao hồ nuôi tôm cá, thành phần sinh học của chế phẩm này gồm nhiều chủng loại vi sinh được tuyển chọn theo quy trình công nghệ cao; tập hợp các thành phần men ngoại bào của quá trình sinh trưởng vi sinh; các enzyme ngoại bào tổng hợp; các chất dinh dưỡng sinh học và khoáng chất kích hoạt sinh trưởng ban đầu và súc tác hoạt tính.
 
Vai trò tích cực của BRF-2 quakit thể hiện ở chỗ nó tiêu thụ các chất hữu cơ phát sinh trong quá trình sinh trưởng và phát triển của vật nuôi trong ao hồ. Nói cách khác, chất này có tác dụng pah6n giải chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan từ uế chết của tôm, các thức ăn thức ăn thừa tích tụ đáy ao nuôi, tạo được sự ổn định, duy trì chất lượng nước và cả màu nước trong ao hồ. Mặt khác chế phẩm này còn giúp giảm thiểu được các vi sinh vật gây bệnh như Vibrio, aeromonas, E.coli..., làm tăng thêm lượng oxy hòa tan trong môi trường nước ao nuôi và giảm thiểu lượng amoniac.
 
Chế phẩm BRF-2 quakit là hỗn hợp nhiều chủng vi sinh vật và enzyme hữu ích thường gặp trong đất và nước. Tuy nhiên trong công nghệ sản xuất người ta còn phối trộn thêm các chất dinh dưỡng nhằm tạo ra khả năng phục hồi các loại vi sinh vật hữu ích chứa trong chế phẩm và tất cả được tổng hợp lại dưới dạng khô. Trong môi trường phục hồi đủ nước, oxy, chất dinh dưỡng, lượng sinh khối vi sinh vật đạt đến 4 tỷ vi sinh vật/lít dung dịch. Với lượng sinh khối vừa được kích hoạt trên, đưa vào ao nuôi, enzyme vi sinh vật sẽ thực hiện các quá trình sinh lý, sinh hóa, chuyển hóa các chất thải hữu cơ, đồng thời giảm thiểu tối đa hàm lượng các chất gây độc hại cho môi trường sinh thái.
SGGP
Thiên Nam</i>
 

Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH