Chênh lệch nhiệt độ giữa bo và thùng ấp khi dùng máy ấp mini khiến trứng bị chết khi nở, xin giúp e

  • Thread starter phong lan Suối Tiên
  • Ngày gửi
E ấp trứng gà đảo bằng tay và khay trượt thủ công với gần 90 quả, ấp đa kỳ, đc 2 tháng, trứng nở đạt 85%, nhưng mấy ngày gần đây, nhđộ bo vẫn 37,5°, nhưng đo nhiệt kế trong thùng thì ko đồng nhất: khay trượt thì 38,5°, nền thùng thì chạy từ 36,8 đến 37,5, lô trứng ngày 21chỉ nở đc 4 con/12quả, khi luộc thấy đã hình thành gà con rồi. Thùng ấp e dùng của hãng HQ, 3 khay nc 12cm, 1 bóng 40w, mỗi bên thân có 30lỗ thông khí 1cm, nắp có 15lỗ. Hiện tại chưa tìm đc nguyên nhân nên e khắc phục tạm thời bằng cách lấy lô trứng ngày thứ 17 ngừng đảo để mát và nhúng lướt qua nc cho hạ nhiệt, lâu khi rồi bỏ vô máy tiếp tục ấp, làm thế 1-2/ngày, cho tới khi mổ vỏ thì ngưng. Xin mọi người tư vấn giúp e biện pháp tốt hơn, e xin cảm ơn.
rDNJa8.jpg


uvzTYi.jpg
 


cháu cũng mới mua máy ấp của ánh dương p 100
lấy nhiệt kế đo thì nhiệt độ ở giũa và vành thùng chênh lệch 1 độ
và nhiệt độ giữa máy và nhiệt kế cũng k chuẫn
cao nhân nào cho cháu xin cách khắc phục ạ
 
Chắc cái này máy nhỏ nên dùng quạt nhỏ (9cm), thay bằng quạt 12cm xem sao
cháu mới ấp lần đầu 20 trứng thôi
chau dùng thùng nhỏ hơn dài 50 rộng 35 và cao 35 k biết phải do thùng nhỏ k
mà k hiể sao cách nhau có 5cm mà lại chênh lệch nhiệt lớn như vậy
chắc luộc trứng ăn quá
 
cháu mới ấp lần đầu 20 trứng thôi
chau dùng thùng nhỏ hơn dài 50 rộng 35 và cao 35 k biết phải do thùng nhỏ k
mà k hiể sao cách nhau có 5cm mà lại chênh lệch nhiệt lớn như vậy
chắc luộc trứng ăn quá
cứ theo nhiệt kế thôi ,đảo tròn trứng đi ,thay đổi vị trí của trứng ,ngày 3-4 lần ,thì đỡ phải ăn trứng đi tí :2cat:
 
Chắc cái này máy nhỏ nên dùng quạt nhỏ (9cm), thay bằng quạt 12cm xem sao
E dùng thùng 40.50.60 theo yc của hãng, 13 trứng ngày 28 đã nở sau khi lôi ra bỏ vô xả nhiệt thì e nó nở đủ 13 đứa, đứa cuối bị dính lông, e gở vỏ cho nó, giờ thì ok, còn 10quả lô ngày 29 nở đc 7, 3 trứng còn lại qua ngày 22 vẫn ko ra đc đành mở cho e nó, thấy nhiều dịch nhầy và mạch máu chảy ra, thấy tội gê, 2 đứa đã an toàn, đang theo dõi thêm, còn 1 đứa đang đấu tranh với nhầy và máu,lòng đỏ dính ngay rốn to đùng, ko biết sống nổi ko nữa, mấy trứng sau nửa phải làm sao đây ah, giúp e với
 

(Chịu khó ngồi đọc bài viết, kinh nghiệm trên diễn đàn hoặc thắc mắc của người khác nhanh hơn đi hỏi rồi chờ trả lời).
Nên: mỗi khay trứng đặt 1 nhiệt kế, cứ mỗi thời gian nhất định thay đổi chỗ đặt trên khay để biết nhiệt độ tại vị trí đó ntn.
Đầu dò nhiệt độ nên đặt tại khay gần nơi phát ra nguồn nhiệt nhất.
Kết hợp 2 yếu tố trên để cài đặt thích hợp cho máy nhé.
(Ấp gà sao 28,29 ngày mới nở vậy)
 
(Chịu khó ngồi đọc bài viết, kinh nghiệm trên diễn đàn hoặc thắc mắc của người khác nhanh hơn đi hỏi rồi chờ trả lời).
Nên: mỗi khay trứng đặt 1 nhiệt kế, cứ mỗi thời gian nhất định thay đổi chỗ đặt trên khay để biết nhiệt độ tại vị trí đó ntn.
Đầu dò nhiệt độ nên đặt tại khay gần nơi phát ra nguồn nhiệt nhất.
Kết hợp 2 yếu tố trên để cài đặt thích hợp cho máy nhé.
(Ấp gà sao 28,29 ngày mới nở vậy)
Ừ , mình cũng thắc nắc vậy !
 
Mình cũng bị như bạn, trứng chết vào ngày 20, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục chưa chỉ mình với
 
Mình cũng bị như bạn, trứng chết vào ngày 20, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục chưa chỉ mình với
Hiện tại mình áp dụng như sau:, trưa lôi trứng đã ấp đc 17 ngày ra khỏi lò, để mát 10-15p, nhúng qua nước rồi để lại vào lò ấp tiếp, làm như thế đến khi khẩy vỏ thì dừng, 90% đã trứng nở ok sau khi làm thế.vì ấp đa kỳ nên nhiều trứng sắp tới ngày nở, dẫn đến nhiệt độ ấp tăng, do vậy đã điều chỉnh bo sao cho nhđộ trong thùng ấp đạt 37,5° là ok, bạn nào biết cách đở tốn công hơn thì chị mình ý kiến với nhé
 
máy mini thì 90% với cách làm thủ công đó thì ok rồi bác .
muốn k tốn công thì tốn tiền và phải trả giá khá đắt cho việc làm ấy . tôi đã trả giá khá đắt cho việc muốn nhàn rỗi ấy .
máy 1600 trứng của tôi đảo tự động . chỉ cần bỏ trứng vào . sau đó chỉ cần soi 2 lần . lần thứ nhất là ngày thứ tư (lần soi này chủ yếu lấy trứng k cồ ra ăn) . lần soi thứ hai là ngày 14 chủ yếu lấy phôi chết ra nhậu . sau đó k cần thiết phải nhúng nước hay làm j cả mà vẫn nỡ hơn 90%
bác có muốn thữ thì phải chuẩn bị tâm lý . vì phải trả giá khá đắt .
Hiện tại mình áp dụng như sau:, trưa lôi trứng đã ấp đc 17 ngày ra khỏi lò, để mát 10-15p, nhúng qua nước rồi để lại vào lò ấp tiếp, làm như thế đến khi khẩy vỏ thì dừng, 90% đã trứng nở ok sau khi làm thế.vì ấp đa kỳ nên nhiều trứng sắp tới ngày nở, dẫn đến nhiệt độ ấp tăng, do vậy đã điều chỉnh bo sao cho nhđộ trong thùng ấp đạt 37,5° là ok, bạn nào biết cách đở tốn công hơn thì chị mình ý kiến với nhé
 
Gà nở ra còn 1 ít chất nhầy là bình thường phải không ạ.
P/s: lần đầu ấp mong mn chỉ bảo.
 


Back
Top