Chỉ cách cân bò

  • Thread starter thien thanh
  • Ngày gửi
Gia bo hoi ,nay bao nhjeu 1 kg vay cac ban ,mjnh dinh ban bo ne
 


Thịt lột 180-200k tùy lò và cách lột.
Bò hơi 70-80k/kg tùy đực cái mập ốm
 
Có thể ước tính cân nặng của bò theo vòng ngực:
http://www.piedmontese.org/GettingYourCattleWeightsWithoutaScale.htm
*
Ví dụ ở cột 5, dòng trên cùng: 78-1288 có nghĩa vòng ngực 78 inches
thì nặng 1288 pao. Dòng thứ năm: 80-1374 là vòng ngực 80 in, nặng 1374 pao,
tính ra mét là 2 mét vòng ngực thì bò nặng 6 hơn tạ rưỡi.
*
Đó chỉ là ước tính với bò cái, nhưng bò đực thì nặng hơn với cùng vòng
ngực. Còn tuỳ theo giống nữa, tuỳ theo gày béo, và tuỳ theo sáng sớm
chưa ăn gì, và ban chiều đã ăn uống no rồi.
*
Nếu muốn cân cho chính xác, đào một cái hố để đặt cân, rồi đóng một
cái bàn thật to và chắc lên trên mặt cân, sao cho mặt bàn ngang bằng
mặt đất. Trên bàn có một cái cũi có một cửa ra và một cửa vào có then
cài. Sau khi sẵn sàng, mở cửa vào rồi dắt bò vào cũi rồi cài then lại.
Sau khi đọc số cân, thì mở then cửa ra để dắt bò ra.
*
Ngoài ra, có thể dắt bò đến nơi cân xe vận tải để cân.
*
Còn có thế cân cách Tào Xung cân voi nữa.
*
Bạn ơi cho mình hỏi.Theo cách tính của bạn. Thì ví dụ, sau khi đo vòng ngực của Bò, ta được số Kg là 300Kg.

Vậy thì mình sẽ bán được bao nhiêu tiền:

C1. 300Kg * giá bò thịt là 170K/kg = 51.000.000 đồng
hay là
C2. 300Kg * giá bò hơi là 70K/1Kg = 21.000.000 đồng.
Mình còn phân vân quá, mong mọi người giúp đỡ.
Thanks!
 
Ra số kg hơi. Nhân cho 70-75k là thành số tiền
Cho mình hỏi thêm. Với cách tính cân nặng của Bò : VN*VN*DTTC*88.4 = a. Vậy a ở đây là số Kg bò hơi hay là số kg xẻ thịt vậy....! hic hic.
Là 21tr nếu mập mạp, ốm thì 19-20tr
Bạn ơi cho mình hỏi.Theo cách tính của bạn. Thì ví dụ, sau khi đo vòng ngực của Bò, ta được số Kg là 300Kg.

Vậy thì mình sẽ bán được bao nhiêu tiền:

C1. 300Kg * giá bò thịt là 170K/kg = 51.000.000 đồng
hay là
C2. 300Kg * giá bò hơi là 70K/1Kg = 21.000.000 đồng.
Mình còn phân vân quá, mong mọi người giúp đỡ.
Thanks!
 

Muốn tính thịt bò, thì nhân số ký bò hơi
với 40% hay 30% tùy theo bò đực mập to,
hay bê gầy.

Có thể con số trên tôi nhớ không chính xác
lắm. Xin mời bà con sửa lại cho.
 
Muốn tính thịt bò, thì nhân số ký bò hơi
với 40% hay 30% tùy theo bò đực mập to,
hay bê gầy.

Có thể con số trên tôi nhớ không chính xác
lắm. Xin mời bà con sửa lại cho.
Thanks mọi người đã chia sẻ. Sẵn dịp cho mình hỏi thêm cái này nữa nhé. Mình có đọc trên internet, được biết là vỗ béo bò trong 3 tháng, thì mỗi tháng sẽ tăng khoảng 30Kg.(3 tháng tăng khoảng 90Kg). Vậy thì 90Kg này là 90 Kg hơi hay là 90Kg xẻ thịt nà....chúc cả nhà buổi tối vui vẻ....... ^ - ^
 
Theo cách nói, thì đó là tăng cân hơi.

Dù sao, mỗi ngày tăng 1 ký thì chỉ ở các
nước tiên tiến nuôi công nghiệp mới được.
Ở Mỹ, chẳng biết mỗi ngày có tăng được nửa
ký hay không. Trại bò gần nhà tôi, chẳng
thấy bò tăng ký chi cả. Thằng chủ vắng nhà
luôn, để mặc bò cho mấy người đàn bà chăm.
Tôi còn sợ nó bị lỗ nữa kia. Thế mà từ khi
tôi đến Mỹ đã hơn 2 chục năm, nó vẫn nuôi
bò lăn tăn, lai rai mãi, không chịu sập tiệm
đi.
 
1 con bò đang sức phát triển 10-15 tháng tuổi mỗi tháng có thể tăng từ 8-12kg thịt tùy giống và tùy khẩu phần ăn.
Còn bài viết trên thì nói về tăng ký hơi. Nếu cân thủ phải chọn lúc bò đang đói của tháng trước và lúc đói của tháng sau. Và nên trừ 2kg phân. Vì sau 1 tháng bò lớn hơn nên phân trong ruột nhiều hơn. Như thế sẽ có kết quả chính xác hơn
 
cách cân bò hơi như thế nào, ai biết xin chỉ cho mình .
Untitled.png
 
công thức 90x vn2x đtc là đối với trâu nhé máy bạn. Còn tính trọng lượng Thịt của bộ phải là : vn2xdtcx88.4 +-5% nhé. Vn2 : tức là Vòng Ngực x Vòng Ngực . Đtc : là chiều dài thân chéo tính từ đầu xương ức tới xương Khấu đuôi của con bò.
 
Last edited by a moderator:


Back
Top