• chi dum minh cach u qua bo

    Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 18/8/09

    1. tanhoang Guest

      bạn nào chỉ giùm mình cách ủ quả bơ. minh ủ trong thùng gao 5 ngày chẳng thấy chín, à có khi còn bị thối nữa chán ghê.
       
      Đang tải...
    2. dangtrungkien

      dangtrungkien Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      863
      Đã được thích:
      110
      Bạn có chắc là những quả bơ bạn hái đã già chưa? Nếu bơ còn non thì rú cách gì cũng không dùng được, vì sẽ bị thối.
       
    3. tanhoang

      tanhoang Guest

      chắc chắn là đã già rồi, vì vỏ chuyển từ màu xanh sang màu đen mà. Ah có người mách, quả bơ không nên ủ mà nên để nơi thoáng mát thế là nó tự chín, nên minh đang làm thử. Nhà chỉ có 1 cây bơ hi vọng là sẽ chín để mà thưởng thức,hic!
       
    4. Xuan Vu

      Xuan Vu Đại gia nông nghiệp VIP

      Bài viết:
      6.212
      Đã được thích:
      4.754
      nếu quả bơ già thì không cần ủ gì cả ,hái 2-3 ngày là nó chín
      trong vận chuyển bỏ từ vườn đến nơi bán 2-3 ngày là nó chín bán không kịp ,nếu còn trái nào chưa tới độ già nó chín muộn 1 tí ,người ta chất nó thành đống nó vẩn chín bình thường
       
    5. HIEN HOA

      HIEN HOA Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      229
      Đã được thích:
      55
      Bạn Xuan Vu nói đúng đấy, bơ già thì tự khắc sẽ chín, bơ càng già thì chín cành nhanh và ngược lại, bơ chưa già chín chậm hơn. Nếu muốn cho bơ chín nhanh hơn thì nên để hoặc ủ chung với các quả bơ đã chín hay bất kỳ một loại trái chín nào cũng được (chẳng hạn như chuối, táo, sa-pô, hồng...), các loại trái chín này sẽ sinh ra một chất khí gọi là ethylene, chất này sẽ kích thích cho bơ chín nhanh hơn. Một điểm nữa là nên để trong bóng tối quả bơ cũng sẽ chín nhanh hơn ngoài sáng. Ngoài ra cũng cần chú ý tới nhiệt độ, lạnh quá bơ cũng không chín được. Nếu từ 25-30oC thì bơ rất dễ chín.
       
    6. nhanchanhtnq

      nhanchanhtnq Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      79
      Đã được thích:
      4
      Nghề nghiệp:
      nhà nông
      ma hoi do gio chua nghe u bo chi nghe du cho chin thoi hehhe
       
    7. bạn hái bơ còn xanh về rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 1 giờ sau đó lấy ra để cho khô nước rồi cho vào thùng giấy ( thùng mì tôm ). đợi thêm 2- 3 ngày nữa là có thể xử lý được rồi.
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...