• Thảo luận chỉ với 1 triệu đồng - nuôi con gì mau thu hồi vốn

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 2/1/17

  1. LeMinhChau Nhà nông tập sự

   Người ta đầu tư 5 triệu, 10 triệu, thậm chí cả trăm triệu, có người làm giàu, có người thì trắng tay phá sản. Nếu thử nghĩ 1 triệu đồng, số tiền đó thấy ít thật nhưng làm sao mình có thể làm giàu với số tiền ít ỏi ấy. Vấn đề đặt ra là nên chăn nuôi con gì ? Nếu có thua lỗ cũng chỉ khoảng 1 triệu, còn hơn đầu tư ào ạt, lúc trắng tay không thể cứu giãn. Lưu ý : 1 triệu đồng là số tiền để mua con giống, còn những thứ khác như chuồng trại hay thức ăn, máng ăn, máng uống thì tính sau.


    
   Quoc dat thích bài này.
   Đang tải...
  2. Trả lời hay nhất:
   Post #6 by Fonxtg, 2/1/17 (6 points)
  3. Quoc dat

   Quoc dat Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   69
   Đã được thích:
   11
   Thay vi bac nghi nuoi chac chan thua lo.thi t nghi bac nen nuoi so de di .sang danh chieu trung thi nhan tien thoi nhanh giau .mah nhanh thu hoi von nua .con chuyen trat thi dung ngi den nua .coi nhu la nuoi con j do bi thua lo di .
    
   quocdong9377hoangson121vx thích bài này.
  4. Fonxtg

   Fonxtg Học làm nông dân

   Bài viết:
   32
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   Nhà nông nghiệp dư
   không biết bác biết em không? :rolleyes::rolleyes: chứ em nhớ bác là người bảo em đi làm công ty và không biết bác có phải đã học qua điện tử không vì em thấy avatar bác giống giống..:Haha::Haha::Haha:.
   bác hỏi 1 triệu nuôi gì??
   Vậy em hỏi bác có tin em chăn nuôi từ bàn tay trắng không? vấn đề là liệu bác có dám làm như em? nếu không sợ chết đói, hay vợ đòi ly dị:Bop::Bop::Bop::Bop: không thôi :Haha::Haha::Haha:
    
   Loan NguyenVanbac0808 thích bài này.
  5. LeMinhChau

   LeMinhChau Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   179
   Đã được thích:
   13
   Nghề nghiệp:
   Trợ lý Cty TNHH MTV nút áo Thành Công
   Mình không học điện tử, trước kia mình làm ở tiêm điện thoại nên avatar mới như vậy nhưng giờ mình làm trợ lý cho cty Hàn Quốc tại Việt Nam. Mình muốn kiếm thêm thu nhập thôi
    
  6. KsPTN

   KsPTN Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   250
   Đã được thích:
   133
   Nghề nghiệp:
   Quản lý đồng ruộng
   Người có vốn một ít thì hay nhát gan vì tính làm gì cũng sợ lỗ ko dám làm. Người trắng tay thì gan cùng mình, đụng đâu làm đó vì ko làm là chết đói. Giữa người sợ lỗ và người sợ chết đói rõ ràng là người sợ chết đói có động lực hơn.
    
  7. Fonxtg

   Fonxtg Học làm nông dân

   Bài viết:
   32
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   Nhà nông nghiệp dư
   thế ạ, chắc em nhằm :p:p:p. em khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng và cũng từ đó biết bao chuyện vui buồn xoay quanh.. em mới có 23 tuổi thôi nhưng chán sống cảnh làm công ty. em thích làm hai lúa hơn :):):).

   1 triệu nuôi gì??? nuôi được vài cặp gà ta và một mô hình nuôi trùn quế mini :p:p:p 4mx8m ạ, trùn quế cung cấp thức ăn cho gà làm giảm chi phí mua thức ăn..
   [​IMG]
    
  8. LeMinhChau

   LeMinhChau Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   179
   Đã được thích:
   13
   Nghề nghiệp:
   Trợ lý Cty TNHH MTV nút áo Thành Công
   1 triệu mua được 8 con gà mái Đông Tảo + 2 con gà trống Đông Tảo, nuôi 6 tháng - 1 năm cho đẻ, bình quân 8 con đẻ cho ra 60->80 trứng và nở con, gà 1 tháng tuổi 100.000 đ/con, ai bán giá cao là tùy họ, mình chỉ bán 100k thôi, bình quân xuất 1 đợt 8 bầy, thu nhập 6->8 triệu, gà đẻ mấy lần trong năm, lấy đó mà nhân lên. Mình đang nuôi và cấp giống, hiện đang hút hàng đấy, vốn ban đầu chỉ 1 triệu thôi. Nhưng tại nuôi có thất thoát và lựa chọn giống tốt nên mình chỉ để 3 mái và 2 trống, coi như mua 10 còn 5, mỗi đợt lại thu về khoảng 3 triệu
    
  9. dudo92

   dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

   Bài viết:
   2.123
   Đã được thích:
   649
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Gi ờ còn ai chơi đông tảo thuần nữa bạn, đông tảo f3 f4, đông tảo là giống phối cận huyết cho ra đời f sau chân nhỏ hơn và đẻ nhiều hơn. Nên b nuôi gà thuần thì chỉ có tốn tiền giống, đầu ra chưa rõ ràng. Dĩ nhiên k thể phủ nhận tính kinh tế trên lí thuyết.
   Ngoài mình bán đông tảo f3 f4 chân to bằng cổ tay, gà vẫn rất đẹp mã có dưới 10k, nên bạn mua gà thuần tốn hàng trăm k mà bán thịt rất khó, để đẻ gà chân khủng k đẻ nhiều, tỉ lệ phôi k cao và giá con giống quá chát. Ai chơi chơi thì được còn làm ăn kinh tế thì đánh trọng tâm con gì phổ biến thôi.
    
  10. nongdan_khoinghiep

   nongdan_khoinghiep Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   bác ở khu vực nào thế, mình tính mua ít gà đông tảo lai mà ở Thái Nguyên khó kiếm với giá cao quá, hàng bán ngoài đường thì ko tin tưởng, bác ở chỗ nào mà đông tảo có dưới 10k cho mình xin địa chỉ bán với
    
  11. dudo92

   dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

   Bài viết:
   2.123
   Đã được thích:
   649
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Bác xuống Hà Nội chơi thì ae mình đi chuyến xuống chợ đầu mối con giống. K thì mình cho fb nhà bán giống cho bạn, gà bên Tiên Lữ Hưng Yên mang qua chợ đầu mối bán, gạ đòn mình 9k5 từ đợt lâu rồi. Gi ờ gà xuống giá vì vào tết lạnh nên thấp tèo. Thì chỉ có 7 8k là cùng à. Mua tại làng gần trung tâm nghiên cứu vịt đại xuyên nha, google map coi.
   Báo giá cho b 10k nhé, vừa bật hộp thư lên thấy thế, bác mua trên 200 con may ra họ gửi lên.
    
   Last edited: 3/1/17
   nongdan_khoinghiep thích bài này.
  12. mohinhmoi

   mohinhmoi nghèo hơn chữ nghèo!!

   Bài viết:
   91
   Đã được thích:
   15
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Nuôi cave ngày kiếm đc hơn 1 củ.
    
   Cao dinh thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...