Chào bà con! Vừa rồi chúng tôi có chuyến tham quan Khoai mì tại Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu, và 1 vài tỉnh Sva-riêng, Memod.. bên Cambodia! Chúng tôi nhìn thấy vấn đề bà con trồng khoai mì gặp là ở ĐỘ TINH BỘT thấp ( chữ Bột) không đạt yêu cầu, do nhiều nguyên nhân.
Theo như những trải nghiệm thực tế, để khoai mì đạt bột cao có 1 số yếu tố sau:
1/ Kali trắng : có thể dùng Kali Sunfat K2SO4 hay Kali Clorua KCl của Irael rất hiệu quả, bón 30-35 ngày trước khi thu hoạch làm độ bột khoai mì tăng rất nhanh.
2/ Phun qua lá Hợp chất dinh dưỡng bổ sung khoáng và chất kích thích giúp cây đẩy nhanh quá trình tổng hợp tinh bột, theo kinh nghiệm thì nên dùng các chất sau : Amino Acid, 6-Benzyl Aminopurine để tăng cường khả năng hấp thụ chuyển quá vật chất thành tinh bột, các khoáng Trung vi lượng cần thiết, nhất là Mg, Zn...
Nếu bà con mình quan tâm đến quá trình thúc Tăng độ bột khoai mì thì nên áp dụng những trải nghiệm chúng tôi chia sẽ sẽ mang kết quả như mong đợi.
Chúng tôi rất mong được hỗ trợ và chia sẽ bà con qua email lethanhan118@gmail.com.
Chúc Thành công!
Theo như những trải nghiệm thực tế, để khoai mì đạt bột cao có 1 số yếu tố sau:
1/ Kali trắng : có thể dùng Kali Sunfat K2SO4 hay Kali Clorua KCl của Irael rất hiệu quả, bón 30-35 ngày trước khi thu hoạch làm độ bột khoai mì tăng rất nhanh.
2/ Phun qua lá Hợp chất dinh dưỡng bổ sung khoáng và chất kích thích giúp cây đẩy nhanh quá trình tổng hợp tinh bột, theo kinh nghiệm thì nên dùng các chất sau : Amino Acid, 6-Benzyl Aminopurine để tăng cường khả năng hấp thụ chuyển quá vật chất thành tinh bột, các khoáng Trung vi lượng cần thiết, nhất là Mg, Zn...
Nếu bà con mình quan tâm đến quá trình thúc Tăng độ bột khoai mì thì nên áp dụng những trải nghiệm chúng tôi chia sẽ sẽ mang kết quả như mong đợi.
Chúng tôi rất mong được hỗ trợ và chia sẽ bà con qua email lethanhan118@gmail.com.
Chúc Thành công!