• CHIA SẺ VỀ CÂY DỨA (KHÓM, THƠM)

  Thảo luận trong 'Cây ăn quả' , 22/1/16

  1. Minhtuan559

   Minhtuan559 Học làm nông dân

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   0
   Bạn có còn giống md2 ko???bán cho mình với:0898378456.cảm ơn bạn
    
  2. huongthr

   huongthr Học làm nông dân

   Bài viết:
   53
   Đã được thích:
   16
   Nghề nghiệp:
   Farmer
   MD2 cuối năm mới có hàng bạn nhé.
    
  3. Nguyễn Văn Quyết

   Nguyễn Văn Quyết Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   37
   Đã được thích:
   9
   --- @ 11/4/17, Original Post Date: 11/4/17 ---
   giá dứa giống thế nào nhỉ? bác nào có giống không bán cho ít
    
  4. huongthr

   huongthr Học làm nông dân

   Bài viết:
   53
   Đã được thích:
   16
   Nghề nghiệp:
   Farmer
   bạn th
   Bạn vui lòng tham khảo tại panpage @vinhanfarm (https://web.facebook.com/Vinhanfarm/) để tham khảo giá các giống dứa, cũng như liên hệ mua hàng nhé.
    
  5. Tuan222

   Tuan222 Guest

   Bạn có giống MD2 bán cho mình ít nhé 0976625710
    
  6. Ductb

   Ductb Nông dân nghèo

   Bài viết:
   93
   Đã được thích:
   21
   tôi ở Thái bình muốn mua một ít dứa giống để trồng thử. có ai bán dứa giống chuyển được về Thái Bình bằng ô tô ko ạ?
    
  7. huongthr

   huongthr Học làm nông dân

   Bài viết:
   53
   Đã được thích:
   16
   Nghề nghiệp:
   Farmer
   Bạn muốn mua giống nào trong 3 giống Queen, MD2, Cayenne (tham khảo tại https://www.facebook.com/Vinhanfarm/) ạ? Bạn inbox đi, mình sẽ tư vấn thêm cho.
    
  8. vuhatam

   vuhatam Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   257
   Đã được thích:
   57
   đt gì có 9 số sao gọi
    
  9. huongthr

   huongthr Học làm nông dân

   Bài viết:
   53
   Đã được thích:
   16
   Nghề nghiệp:
   Farmer
   Số 6 cuối bạn nhé.
   --- @ 8/8/17 ---
   Đặc điểm của các giống dứa trồng phổ biến tại VN.

   Có ba giống dứa phổ biến đang sản xuất tại Việt Nam hiện nay, đó là: dứa QUEEN (hay còn gọi là dứa gai/tiếng anh Queen), dứa CAYENNE (hay còn gọi là dứa mật/tiếng anh Smooth Cayenne) và dứa vàng MD2 (hay còn gọi là dứa vàng/Tiếng anh MD2 Golden Pineapple/Super sweet pineapple).

   Thứ nhất, Dứa QUEEN (còn gọi là dứa gai, thơm) là giống phổ biến nhất ở Việt Nam, được bán khắp các chợ/siêu thị từ Bắc tới Nam, và phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của đa số người Việt Nam với đặc điểm nổi trội là rất GIÒN và NGỌT. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của dứa Queen là phía mép rìa của lá có nhiều gai/răng cưa nhỏ (stiny spine) và bạn hãy cẩn thận khi chạm vào chúng bởi vì chúng rất nguy hiểm đấy. Nhược điểm lớn nhất của dứa Queen đó là chúng có hàm lượng bromeline (một loại protease) rất cao, gây tưa/rát lưỡi/có thể gây chảy máu chân răng khi chúng ta ăn nhiều. Đây là hạn chế rất lớn để Queen có thể chinh phục thị trường Châu Âu/Nhật/Mỹ. Một trái dứa Queen khi chín thường có trọng lượng giao động từ 0.3 – 2.0 kg, màu vàng sáng, thơm tho và rắn chắc. Tôi khuyên bạn nên chọn những trái vừa phải (0.8-1.2kg), vỏ và cuống còn tươi mới, mắt nở, tốt nhất là chín vàng ½ (nửa) quả từ dưới cuống lên là ngon nhất.

   Thứ hai, dứa CAYENNE (còn gọi là dứa mật, dứa ngố,…), là giống dứa phổ biến thứ nhì ở Việt Nam, được sản xuất tại các vùng dứa nguyên liệu tại Tam Điệp (Ninh Bình), Quỳnh Lưu (Nghệ An), Đắc Lắc, Đơn Dương (Lâm Đồng)… Ưu điểm lớn nhất của loại này là nhiều nước, ngọt và ăn nhiều không bị rát/tưa lưỡi. Tuy nhiên, chưa nhiều người tiêu dùng Việt thích loại dứa này do thịt nó mềm/nhiều nước, có nhiều xơ, và khi chưa chín hẳn thì hơi chua. Trước kia, chưa có MD2 thị các thị trường Châu Âu/Mỹ/Nhật/Hàn chủ yếu tiêu thụ dứa này. Một quả dứa Cayenne thường có trọng lượng 1 – 2.5 kg, khi chuyển chín vỏ có màu xanh lá mạ, khi chín hẳn có màu vàng sáng. Bạn nên chọn quả dứa 1- 2 kg, còn tươi, có hình trụ tròn/cân đối, mắt rạn và chín vàng từ 1 hàng mắt cho tới ½ quả. Dứa Cayenne trơn mép lá không có gai nhỏ, nếu có chỉ một chút ở đầu lá. Lưu ý, dứa Cayenne có hốc mắt rất cạn, vỏ mỏng nên bạn chỉ cần gọt vỏ dày một chút là xong, không cần phải tỉa mắt dứa sau khi gọt vỏ. Thật là tiện! Nếu không thích ăn tươi dứa Cayenne, bạn có thể xay làm nước ép dứa, rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ!

   Thứ ba, dứa vàng MD2 (Golden Pineapple/Super Sweet), là giống được trồng rất hạn chế ở Việt Nam hiện nay (do nhân giống khó và chậm). Nó là một trong những sản phẩm có chọn lọc của phép lai dứa dứa Queen và dứa Cayenne, vì vậy nó mang hầu hết các ưu điểm nổi trội của cả hai giống bố mẹ đó là NGỌT , GIÒN và THƠM (như Queen), trái to và hốc mắt cạn, đặc biệt là hàm lượng bromeline thấp (như dứa Cayenne) nên là một trong những giống ăn tươi được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Bạn có thể ăn tùy thích mà không sợ tưa lưỡi. Khi gọt cũng không cần phải tỉa mắt nên đỡ ngại nhỉ? Đặc điểm nhận biết của MD2 là mép lá không có gai (giống Cayenne), khi chín vỏ và thịt có màu vàng sáng óng ánh. Vinh An Farm đang hy vọng và đang nỗ nhân nhanh giống dứa này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian tới sớm nhất có thể.

   Tham khảo thêm tại http://facebook.com/vinhanfarm
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...