Chim ốc cao

Ga_vit

Nhà nông tập sự
#1
Em mới nuôi thử vào con ốc cao và cúm núm nhưng không biết cho nó ăn gì bác nào có kinh nghiệm hoặc biết thức ăn của nó ngoài thiên nhiên xin chỉ cho em biết với .Em cảm ơn nhiều:)
 

que_matrix

Nhà nông tập sự
#2
Đề nghị hình cập nhật ngay nhé. Mình chưa biết con ốc cao thế nào.
Chắc bác nuôi chim bổi? Khó lắm đấy, nhưng cũng có thể nếu kiên trì. Đầu tiên là chuồng 40x40cm là ổn. Chuẩn bị thau nước tắm, lấy cái nào vừa con chim đấy, ngày thay nước 2 lần. Thức ăn lúc đầu này là thóc với tép nhỏ, ốc, cào cào, dế, thằn lằn, giun,... Những thứ bác bắt được đều ổn. Từ từ mới tập vào cám sau. Lấy vải mùng che kín lại. Để chim ở nơi yên tĩnh, tránh người, chó mèo qua lại nhiều. Dần dần chim sẽ dạn dần nhưng ko thể dạn trân được. Chúc thành công.
 

Xuan Vu

Nông dân @
#3
Trong chuồng (lồng) nuôi ốc cao và cúm núm(gà nước), luôn luôn phải có 1 máng nước to , rộng để chim uống nước và dậm chân vào ngâm trong nước. Nếu máng nước nhỏ như máng gà hay chim khác uống, thì ốc cao, cúm núm, quốc(cuốc), trích....Sẽ chết vì không dậm chân vào ngâm được
 

Ga_vit

Nhà nông tập sự
#4
Cảm ơn anh que_matrix và bác Xuân Vũ chút con lấy cái máng nước lớn cho nó .Con thử nuôi thử coi nó có sống không .Mai con chụp hình lại cho mộ người coi.Bác Xuân Vũ con đang kiếm giống cu xanh và cu luồng nuôi thử bác có biết chỗ nào bán không bác con cảm ơn bác nhiều .
 

que_matrix

Nhà nông tập sự
#6
Cu luồng mình ko chắc nhưng cu xanh thì khó nuôi vì chúng chuyên ăn trái cây, phải tập ăn thóc lúa.
 

Xuan Vu

Nông dân @
#7
Cu xanh có thể tập ăn cám gà được bạn à , còn cu luồng mình chưa biết , bạn có hình không>?
 

Ga_vit

Nhà nông tập sự
#8
Đây là con ốc cao con mới mua hôm qua nè hôm nay đã chịu ăn tép được rồi.
---------------
Cảm ơn anh que_matrix và bác xuân vũ: con gửi bác hình ảnh con cu xanh và cu luồng.
Cu luồng

Cu xanh

Ở Sài Gòn con ở Quận 3.Hồi trước ở dinh Độc Lập có bán h con không thấy nữa tìm trên mạng nhiều người bán giá trên trời quá bác.
 
Last edited:

que_matrix

Nhà nông tập sự
#9
thanks bạn, giờ mình mới biết ốc cao thế nào. Trông chúng cũng dạn ghê chứ. Bạn nuôi 1 cặp à? Theo mình thì nuôi riêng sẽ mau dạn hơn đấy.
Thau nước tắm thế là quá sướng rồi, rất to!
Cu luồng có tập tính kiếm ăn dưới đất. Vậy nên mình kết luận chúng ăn hạt, côn trùng nhỏ i như cu gáy. Ở vườn chim Jurong, bọn này đi dưới đất kiếm ăn như gà.
 
Last edited:

Xuan Vu

Nông dân @
#10
Cu xanh à,,, Bạn đến 452 đường Tân Phước quận 11 (gần chợ thiếc), tiệm bán chim của chị Tuyết , chổ này có bán cu xanh, và đường Thuận kiều tiệm chị Huấn (tám) cũng có bán. Ở Bình Dương tiệm anh Thảo gần ngã 4 cây dừa cũng có bán cu xanh . nhiều chổ lắm bạn à. Giá ở mấy chổ này không quá 100k/con đâu , đó là bán cho người nuôi. Còn bán thịt thì rẻ hơn cu cườm không quá 40k/con, thường là bán thịt, vì ít ai nuôi loại này lắm.
 
Last edited:

Cuốc lủi

Nhà nông chính hiệu
#11
Con ốc cao bác Ga-Vit mua chim thịt phải không? Có lúc CL cũng thấy mấy bà bán chim bả cầm nguyên chùm gà nước, cuốc và con ốc cao này nữa. Thấy ai quan tâm là bả mời: " mua chim đi anh, chim.... em ... mập lắm". Mấy ông nhậu mê tụi ốc cao, dỏ dẻ lắm.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH