Cho em hỏi tại sao lò ấp của em tỉ lệ trứng nở thấp?

#1
Lò ấp trứng của em tỉ lệ nở rất thấp chỉ khoảng 30-40%.trứng khẻ mỏ rồi chết!Gà con hình thành trong trứng nhưng ko khẻ mỏ ra dc!Mấy anh chỉ giùm em với!
 

tapsunhanong

Nhà nông tập sự
#2
Chan Nuoi

Ban đang Dung May Ap Kieu Gi Vay? Neu La May Ap Tu Tao Thi Co Nhieu Nguyen Nhan: Nhiet Do Chua Dung Yeu Cau, So Lan Dao Trung Qua It. Co Rat Nhieu Tai Lieu Huong Dan Ap Trung Va Che Tao May Ap , Ban Nen Tham Khao Them
 

loantam

Nhà nông chính hiệu
#3
bác xem lại nhiệt độ của lò có ổn định hay không ? Đặc biệt là độ ẩm. Thiếu độ ẩm thì gà con khó nở và hay bị sáp lắm. Vệ sinh chuồng cho sạch sẽ nữa
 

nongdanpho

Nhà nông tập sự
#4
Theo tôi biết ,thời gian vừa rồi nhiệt độ xuống thấp ,thanh nhiệt hoạt động nhiều ,liên tục ,làm giảm nhiều độ ẩm trong lò ,bạn ko sử lí được ,đó là 1 trong những nguyên nhân trứng nở thấp,Chúc bạn thành công trong mẻ trứng sau ..:hello::hello:
 

ovaodc

Nhà nông nghiệp dư
#5
theo như kinh nhiệm của mình vẫn hay ấp nếu như trứng nở ra mà khai mỏ rồi mà chết thường thì là do thiếu độ ẩm bạn nên có đồng hồ đo ẩm kế và nhiệt kế ở trong lò ấp để theo dõi
vào giai đoạn cuối của thời kì ấp thì độ ẩm bao giờ cũng phải cao hơn và nhiệt độ bao giờ cũng phải giảm đi 1 chút
chúc bạn có những lứa gà khỏe mạnh
 

A-Z

Nhà nông nghiệp dư
#8
Tối thiểu bạn phải có cái ẩm kế để đo độ ẩm. Lúc đó tùy vào độ ẩm đo đc mà bạn điều chỉnh cho máy ấp 1 hay nhiều chén nước. Chúc bạn thành công!
 

cantruong

Nhà nông nghiệp dư
#10
Để tạo độ ẩm đơn giản là cho vào máy ấp 1 chén nước.
1 chén nước để làm gì? cho gà uống?

Độ ẩm cần lúc ấp khoảng 65%. Lúc nở 70 - 75 %

Lưu ý : dưới đáy máy ấp nên để các khay nước (càng nhiều càng tốt) để độ ẩm ổn định.
 

anhmytran

Nông dân @
#11
Nguyên tắc khống chế độ ẩm là một khay nước có diện tích mặt nước lớn .
Trên khay có nắp đậy từ kín hoàn toàn đến độ mở cực đại, thừa 100% ẩm .
Tuỳ theo yêu cầu mà mở nắp nhiều hay ít để được độ ẩm cần thiết .
Ví dụ đóng kín nắp thì độ ẩm 10%, và cực đại là 100%, thì mở hé nắp lúc
mới ấp rồi coi số trên máy đo độ ẩm, rồi điều chỉnh cho 60%. Sau đó,
cứ mấy ngày thì hé mở nắp thêm một chút. Nếu thấy số máy đo độ ẩm quá
cao, thì khép nắp khay nước lại một chút.
*
Một điều quan trọng nữa là trứng trước khi đưa vào ấp phải được giữ
rất ngắn ngày, và trong nhiệt độ thấp. Nếu trời nóng và từ khi gà đẻ
đến khi ấp dài hơn 3 ngày, thì trứng đó rất khó nở, và thường thì ung.
*
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH