• cho em hỏi về hợp tác nuôi gà bao tiêu sản phẩm

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 5/4/16

  1. Hs.Soul Học làm nông dân

   hợp tác nuôi gà cho c.ty dabaco nó cấp cho mình con giống miễn phí. bao tiêu đầu ra giá 60k/1kg và mình phải sử dụng cám,thú ý...của công ty . với quy mô 1 nghìn con . các bác cho em hỏi nuôi vậy có lãi không? và chi phí nuôi như nào ? thời gian là 3 tháng rưỡi . em cảm ơn ạ
    
   kutyhn thích bài này.
   Đang tải...
  2. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   Bác phải báo giá cám, vacxin, thuốc của nó thì bà con mới tư vấn được. Đặc biệt là tiêu chuẩn con giống và tiêu chuẩn gà thịt của nó.

   Về con giống em hãi nhất là bọn nó đẩy cho bác con giống loại B hoặc pha nhiều con giống loại B vào vì đây là hàng cho không. Bác không nên nghĩ nó sẽ cấp cho bác loại gà mà nó đang bán ra thị trường.Mà xây dựng tiêu chuẩn cho con gà con khá khó thể hiện trên giấy mực. Bác nên đọc kỹ hợp đồng, nếu điều khoản về con giống viết chung chung chỉ là con giống, công ty cứ chuyển gà con là bác phải nhận thì bác phải yêu cầu bổ sung chi tiết, có điều khoản bác được đổi trả gà con nếu nó không đạt yêu cầu. Có được hợp đồng như vậy em nghĩ khá khó! Ngay cả các bác nuôi gia công vẫn có trường hợp bị dính vào lô giống chất lượng thấp. Công ty họ nắm đằng chuôi vấn đề chất lượng con giống. Nếu mình không kiểm soát được chất lượng con giống thì khó thành công lắm. Ưu điểm của mình tự nuôi là mình làm được điều đó.

   Về tiêu chuẩn con gà thịt cũng vậy. Tiêu chuẩn con gà thịt bên bác xuất cho công ty phải quy định rõ ràng bằng giấy mực, tránh tình trạng chung chung. Nếu tiêu chuẩn cao thì bên bác sẽ dính tỷ lệ gà loại cao và dễ móm. Đặc biệt là phải có điều khoản giải quyết khi 2 bên không thống nhất được lượng gà loại khi chiếu theo tiêu chuẩn. Em ngán nhất là tiêu chuẩn thì chung chung, lúc đắt dễ bán thì nó loại rất ít nhưng khi ế ẩm là nó loại nhiều.
    
  3. Kinh tế ổn định

   Kinh tế ổn định Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   93
   Đã được thích:
   37
   - Bạn nên tìm hiểu những nơi lân cận có ai làm mô hình này chưa và hiểu quả của mô hình này như thế nào rồi tính tiếp.
   - Bạn phải tìm hiểu những vấn đề mà giống như vậy hay tượng tự như vậy hay sảy ra những vấn đề ko mong muôn..... sau khi bạn có những thông tin về những vấn đề ko mong muốn thì khi gặp đối tác bạn hỏi và truy vấn họ.
   - Họp đồng bạn phải đọc kỷ và ko hiểu thì kêu đối tác giải thích hoặc nhờ người có hiểu biết để tham gia cùng với mình.
   P/S: mời đc cộng tác viên của nhà báo nào cũng đc tham gia cùng với bạn, quay phim chụp hình làm phóng sự. hjhjhj. đảm bảo công ty không giám chơi khâm bạn. hehehe. (đó chỉ snghĩ cá nhân, trúng hoặc trật bao nhiêu % thì ko biết)
    
   BÙI TẤN TƯỜNG thích bài này.
  4. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   903
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Làm vs Dabaco cũng đc. Cty Vn mình, họ cũng phát triển mạnh và đầy tham vọng. Cám gà họ cũng tốt. Con giống thì họ làm cũng chuẩn. Nói chung là ok nhưng phải đọc hiểu hợp đồng. Và giá 60 là thấp nhất hay cố định. Mình phải tính toán cụ thể. Còn nuôi gà 3,5 tháng thì chi phí trung bình tầm 47k/kg gà tùy kĩ thuật. Giá cám năm nay xuống nên chi phí sẽ giảm hơn nhưng sữ tang tiền thuốc vì môi trường, dịch bệnh nh hơn.
    
   Vladimir Vu thích bài này.
  5. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   Nói chung nếu bây giờ chủ top của bản dự thảo hợp đồng do phía công ty đề xuất để bà con mới đánh giá được và nó có giá trị. Còn nói kiểu thế thì chịu.
    
  6. Hs.Soul

   Hs.Soul Học làm nông dân

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   1
   họ không nói giá cố định mà theo thị trường vị dụ tại thờ điểm này là 60 . còn thuốc men thì 1000 con hết 6tr . và khoảng 60tr tiền cám . lấy 30 bao trả 1 lần . tại ở đây chưa có ai làm nên em băn khoan lắm kb tham khảo ở đâu đc ạ
   --- @ 11/4/16 ---
   nói chung hợp đồng của nó đại khái thế này : 1. công ty cấp giống miễn phí con chất lượng giống không thấy nói
   2. hợp đồng trong vòng 1 năm nếu tự ý phá hợp đồng mình phải đến bù con giống giá 20k/1 con là 20tr
   3.họ nhận bao tiêu sản phẩm khi mình có nhu cầu nhưng không nói giá cố định mà chỉ bảo theo thời điểm thị trường lúc đó
   4.phải lấy cám (tính đến khi xuất chuồng là khoảng 60tr) + thuốc thú y ( 6 tr)
   5. mọi rủi ro mình chịu hoàn toàn
    
  7. Kinh tế ổn định

   Kinh tế ổn định Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   93
   Đã được thích:
   37
   - kỷ thuật nuôi và kỷ yhuật vacxin công ty ko cử người hướng dẫn cho bạn ah.
   * Tóm lại: không ổn
   Đôi lời chia sẽ cùng bạn
    
  8. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   Bố khỉ! Thằng dabaco khôn thế thì đến bao giờ mới chết. Doanh thu của nó vẫn từ bán giống, thuốc và thức ăn. Và lợi nhuận của nó thu được cũng từ ba thứ hàng đó mà ra. Bây giờ cho không gà giống nhưng bắt buộc phải mua thức ăn và thuốc của nó. Để đảm bảo lợi nhuận nó sẽ giải quyết theo 2 hướng:

   Hướng thứ nhất: đẩy giá thức ăn và thuốc lên! Cách này không ổn vì nếu giá bán cám cùng mã hàng cho khách hàng nhận gà miễn phí và giá xuất kho tại nhà máy se vênh nhau. Nông dân chỉ cần kiếm được bảng giá xuất kho đối chiếu là biết ngay. Đối phó với vấn đề này bác nào định nhận giống miễn phí cứ khảo sát giá cám là ra ngay xem nó đắt hay rẻ.

   Hướng thứ hai: ra hẳn một dòng sản phẩm mới có giá tương đương với sản phẩm đang bán bên ngoài nhưng giảm chất lượng xuống để giảm giá thành. Cách làm này người nuôi bó tay.

   Em nghĩ Dabaco sẽ lo toàn bộ từ chuyển gà giống, cám và thuốc đến nông hộ rồi thu tiền. Cám thì khác mã bà con chẳng có gì để so sánh? Hoặc có cùng mã cám, cùng giá bán nhưng cái ruột cám bên trong họ trộn theo ý họ có trời mà biết chất lượng.?

   Thương vụ này em nghĩ bà con không nên dính vào. Dabaco lấy gà giống ra làm mồi nhử để bán cám và thuốc thôi. Chứ nếu thật như bọn nó vẽ ra thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ đến lượt người ngoài. Các trang trại lớn đang sử dụng cám và giống của Dabaco họ ký ngay. Tiền gà giống họ sơi được của công ty không nhỏ đâu. Vậy tại sao họ không ký? Các bác tự hiểu.
    
   Vladimir VuTrần nguyên Ngọc thích bài này.
  9. xianghui1903

   xianghui1903 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   2
   hợp đồng ngon lành, tôi xây 6 cái chuồng, cả bán và nghỉ chuồng 5 tháng tính ra 1 cái chuồng 10 tháng nuôi 2 lứa, chỉ cần con giống loại 1 + thuốc thú y + cám chất lượng giá phải chăng. Phân chuồng nuôi như vậy lứa này ko được giá có lứa sau bù lại, chỉ sợ nguyên năm gà mà cứ đứng giá dưới 50k thì chịu, 3 tháng rưỡi bắt hết theo giá thị trường vẫn làm đc( chỉ sợ bắt thấp hơn + bắt lâu thì thua thôi)
    
   BÙI TẤN TƯỜNG thích bài này.
  10. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   Bác nói kiểu đó thì bọn em chịu. Cụ thể là bác nhập cám giai đoạn 1,2,3 của nó giá bao tiền 1bao? Vacxin các loại giá bao tiền 1 liều? Kháng sinh bao tiền 1kg?..... vv và vv. Đặc biệt là kết quả nuôi của bác ở tuổi gà 100 ngày (1kg thịt đổi mấy kg cám) fcr =? Biết được các thông số như thế thì mới tính ra được nó hiệu quả hay không hiệu quả.

   Giá gà giống nó đâu có rẻ. Trên dưới 10tr/1000 con, nay bỗng nhiên nó cho không mình thì nó phải có được lợi ích gì nó mới cho không chứ?
    
  11. xianghui1903

   xianghui1903 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   2
   chi phí mình nuôi 1000con
   vắc xin + kháng sinh + vitamin... Bệnh ít 5tr nhiều 10tr
   cám gia đoạn 1: 25 bao giá 275
   giai đoạn 2: 180 bao đến 200 bao giá 270. Ko cám 3
   chết + loại thải khoảng 50 đến 100con.trống mái bán xô bình quân 1k8 đến 2kg tổng 1900kg thịt.
    
   Last edited: 12/4/16

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...