Chó Phú Quốc thuần chủng!

  • Thread starter doggy_hcm
  • Ngày gửi
D

doggy_hcm

Guest
#1
Cần bán một cặp (1 trai 1 gái cả nhà đều vui! :wub:) chó Phú quốc thuần chuẩn (chánh hiệu), chó mới 2.5 tháng tuổi) Ăn khỏe, khôn lanh, ...

;)Mong ai có thiện chí mua chăm sóc tốt, liên hệ: 098.888.3280-Huy
Có thể tham khảo thêm hình hai cun con ở đây nhé!
Mã:
http://s433.photobucket.com/albums/qq56/sharephotoonline/Animal/
 

Last edited by a moderator:
D

doggy_hcm

Guest
#3
Uh, Mình Quên Up Giá!

2.5t, Nhưng Tiếc Là Vừa Bán đi Con đực Rồi!
 

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#5
Bạn ơi chó này lai rồi, không thuần chủng đâu. Theo tiêu chuẩn chó PQ số 001/VN/20.09.2009 của VKA thì có một số đặc diểm trên con chó của bạn không đúng, tui nói vài đặc điểm của chó PQ tiêu chuẩn để so sánh:
1. Tỷ lệ giữa chiều cao tới vai : chiều dài cơ thể là 1:1
2. Hộp sọ hơi cong khi nhìn ngang, bằng phẳng khi nhìn từ trên xuống
3. Trán Có những nếp nhăn dọc theo đầu khi đang chú ý.
4. Điểm tiếp giáp giữa sống mũi và trán hơi cong nhẹ.
5. Mõm hình chữ V đặc trưng.
6. Tai dựng đứng như hình vỏ sò và hướng về phía trước. Tai to vừa phải, cân đối, không nhọn lắm, phía trong tai ít lông.
7. Đuôi Ngắn, cong hình cánh cung.
8. Bắp đùi rất nở nang và săn chắc.
9. Da mỏng và căng, ôm sát vào các cơ bắp.
10.Lông ngắn và cứng, ôm sát vào thân mình. Chiều dài lông ngắn hơn 2cm. Loại lông nhung không được chấp nhận.
11.Màu lông thuần chủng gồm : đen , vàng , vện. Riêng màu vàng mà có các đầu sợi lông là màu đen không được ưa chuộng.
Một số đặc điểm như thế để so sánh thì thấy chó của bạn có sự khác biệt, sự khác biệt đó bị xem là lỗi Phải xem xét mọi chi tiết một cách nghiêm ngặt và đánh giá trong tổng thể chung để xác định.
Đây là 2 con chó PQ tui đang nuôi ở nhà:
Chó đực:


Chó cái:
 
#6
Chó Phú Quốc lông không sát như chó Bác đâu ạh, nếu chổ bán 2con này cho Bác nói là chó PHú Quốc thì bác bị thuốc rồi đó ạh,.............Chó bác 200% là chó Thái Lan, không phải PHú Quốc......
 

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#7
Chào bạn phan84.
cám ơn bạn đã góp ý kiến cho tui. Tuy nhiên tui muốn hỏi bạn rằng nếu căn cứ vào lông thì bạn có tài liệu nào đề phân biệt giữa chó PQ và chó xoáy Thái lan (Thai Ridgeback Dog)?Chỉ có 3 giống chó có xoáy trên thế giới là chó PQ , chó xoáy Thái và chó xoáy châu phi và hiện nay vẫn có nhiếu ý kiến còn đang tranh cải về nguồn gốc của giống chó PQ có xuất xứ từ chó xoáy Thái (nguồn gốc từ miền đông Thái Lan) và chưa có tài liệu nào chính thức phân biệt giữa chó PQ với chó xoáy Thái Lan vậy sao bạn dám khẳng định tới 200% rằng chó của tui là chó Thái Lan (chỉ nhìn qua bộ lông)? và nếu chó của tui là chó xoáy Thái (Thai Ridgeback Dog) một loại chó quý hiếm của Thái lan ( đã được công nhận thương hiệu) thì có lẽ tui không buồn mà còn vui nữa là khác bởi vì trên thị trường nó đắt hơn chó PQ và người bán cho tui chắc cũng rất buồn vì đã bán lộn cho tui 2 con chó này chứ sao gọi là thuốc tui, phải không bạn?
Thân chào.
 

detunhanong

Nhà nông tập sự
#8
mình thấy giá cả của chó thain cũng ko phai la rẻ đâu, các bác đừng quá nóng giận
hhhhiiiiiiii
 
#9
Một số đặc điểm nhận dạng giữa chó Phú Quốc và chó xoáy Thái.

Giống chó xoáy Thái Lan có xoáy lưng, lông sát, dáng to, bốn chân to khỏe, có thể nặng đến 25 kg. Chó Phú Quốc đực đạt khoảng 18 kg. Mõm chó Phú Quốc dài vừa và hơi nhọn; mõm chó xoáy Thái có hình vuông. Chó xoáy Thái khá đẹp, to con, trông dữ dằn hơn chó Phú Quốc, tuy nhiên người am hiểu cho rằng chó xoáy Thái không tinh khôn và dũng cảm bằng chó Phú Quốc. Chó Phú Quốc thích săn mồi, đặc biệt thích leo trèo, không sợ độ cao, còn chó xoáy Thái không thích leo trèo. Chó Phú Quốc vượt qua dễ dàng một bức tường cao 2,5 m, chó xoáy Thái giỏi lắm chỉ qua được 1,5 m dù nó to cao hơn.

 
#10
Nếu Bác nguyenhungdung nói chó Thái đắt hơn chó Phú Quốc thì không chính xác rồi, chó Thái cũng có con xấu con đẹp, chuẩn và không chuẩn, nhưng nhìn chung 1con chó Thái thì giá không thể nào cao bằng 1con Phú Quốc gọi là đẹp (vì Phú Quốc mỗi con mỗi vẽ, không con nào giống con nào,có khi có tiền cũng không mua được vì chủ không bán). nhưng nếu là các con chó Thái đoạt giải trong các kỳ thi thì giá cũng khá cao nhưng nếu là chó Thái đoạt giải thì không có chuyện bán với giá bằng 1con Phú Quốc đâu bác, mấy chú chó của bác nếu được bán với giá chó Phú Quốc tức là không thể là loại chó Thái chuẩn rồi.
Chó Phú Quốc nhìn chung là mỗi con có 1nét riêng không con nào giống con nào, chứ không rập khuôn như chó Thái, và cũng vì thị hiếu người mua nên hiện giờ mới có chuyện cho chó Phú Quốc lai với chó Thái đó Bác, lúc đầu là cho chó Thái đực lai Phú Quốc cái, khi lớn lên cái đầu to đùng giống chó Thái mà cái mình bé tí giống Phú Quốc, loại này hiện đã bị người nuôi tẩy chay vì quá xấu tướng, nên hiện nay người bán hay cho lai Phú Quốc đực với chó Thái cái, loại này thì hao hao giống Phú Quốc, rất dễ bán và khó phân biệt. Nếu không vì nhu cầu người mua thích Phú Quốc hơn chó Thái thì không có chuyện lai lung tung như vậy đâu............
Trở lại chuyện chó nhà Bác, 1lần nữa mình khẳng định chó bác đang nuôi là Chó Thái Lan.
Nói thẳng và nói thật xin bác nguyenhungdung đừng giận.
 

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#11
Không giận đâu bạn phan84 à.
Thôi chúng ta bàn tới đó cũng đủ rồi, mỗi người hiểu và cảm nhận một cách khác nhau cũng dựa vào những tiêu chuẩn ngoại hình khách quan thường gặp, chứ để xác định chính xác cần phải thử test để phân biệt gien như thầy Biện nói, mà ngay cả việc này hiện giờ vẫn chưa làm được. Một lần nửa cảm ơn bạn đã góp ý kiến.Nhân tiện hôm nào chó bạn lớn, bán cho tui một con PQ của bạn đc không? tui cũng muốn sưu tầm thêm loại chó PQ của bạn, lựa con màu vàng hoặc dện. bạn up hình lên xem trước nhé.
Thân chào.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH