• Chủ nhân ít biết của những cây cảnh giá hàng chục tỷ ở VN (P1)

  Thảo luận trong 'Điểm báo - Chuyện đó đây' , 7/4/15

  1. hongtam Nhà nông chính hiệu

   (GDVN) - Xưa người chơi cây cảnh chỉ để thỏa mãn thú thanh nhàn. Nay người chơi cây cảnh còn để thể hiện đẳng cấp, khẳng định tên tuổi. Vang danh trong giới chơi cây với những cái tên như Mâm xôi con gà, Tam đa, Quần Long Phượng Vũ... giá lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng ít ai biết chủ nhân thật sự của chúng là ai.

   [​IMG]
   Cây sanh dáng "Mâm xôi con gà" trị giá khoảng 100 tỷ đồng này của ông Nam Thành (đại gia buôn vàng bạc, đá quý tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
   [​IMG]
   Bộ rễ cây gắn chặt vào đá như những ngón chân gà
   [​IMG]
   Cây sanh có dáng "Thăng Long" của ông Hoàng Quân (Thái Bình) đã có người ở Sài Gòn trả tới 60 tỷ đồng nhưng ông Quân không bán.
   [​IMG]
   Cây sanh đại thụ thế Trực quân tử của anh Phạm Hải Anh, thôn Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Đây là cây đã có được hơn 4 đời và được định giá khoảng 25 tỷ đồng. Theo chủ nhân của cây sanh đại thụ này, 25 tỷ là giá mà khách mua cây từng trả cho gia đình anh. Tuy nhiên, anh chưa hề có ý định bán nó.
   [​IMG]
   Cây sanh của ông Nguyễn Hữu Hội (Thanh Hóa) tuổi đời gần 30 năm. Có người hỏi mua với giá 1,1 tỷ nhưng ông chưa bán. (Nguồn Infonet)
   [​IMG]
   Cây có dáng bình hoa với chiều cao gần 10 mét, chiều rộng bộ bình là 1,5 m, chiều dài bình là 2,5 m, hai người ôm không xuể, với bộ rễ trải đều và bó sát nhau. (Nguồn Infonet)
   [​IMG]
   "Ông bụt” là cây tùng có tuổi đời hơn 500 năm, thuộc sở hữu của Phạm Văn Toàn (Toàn đôla) ở Việt Trì, Phú Thọ. Cây còn được gọi là “đại cổ tùng”, liệt vào hàng có một không hai trong làng sinh vật cảnh Việt Nam. Cây được định giá 1,2 triệu USD
   [​IMG]
   Cây sanh “Quần Long Phượng Vũ” của Công ty xây dựng Cường Thịnh Thi (Ninh Bình) có tuổi thọ trên 100 năm, được cho là “độc nhất vô nhị” có giá là 1 triệu USD.
   [​IMG]
   Cây sanh “Đại thụ vân tùng” của nghệ nhân Lê Xuân Kỳ - ủy viên ban chấp hành CLB sinh vật cảnh Việt Nam được định giá 10 tỷ đồng.
   [​IMG]
   Cây sanh Tam đa của ông Nguyễn Công Khanh ở thôn Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Là cây sanh có gốc cổ thụ được định giá hơn 20 tỷ đồng.

   [​IMG]
   Tác phẩm: “Đại lão song thụ” của anh Phạm Văn Luyến (Nam Định) cũng thu hút sự chú ý bởi cây mọc trên núi đá với rễ cổ quái, tuổi đời trên trăm năm. Anh Luyến cho biết: Tôi mất tới hơn 20 năm uốn tỉa, giờ tôi sẽ bán với giá 2 tỉ đồng.
   (Nguồn Thanh niên)
   [​IMG]
   Tác phẩm “Voi thần” của nghệ nhân Lại Quang Hòa (Bắc Ninh). Cây này mọc ở ngọn núi Yên Thế - Bắc Giang, cây có dáng tự nhiên như con voi một ngà. (Nguồn Thanh Niên)
    
   Đang tải...
  2. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Sửa lại cái 60 tỷ đi bác. Hôm trước em trả giá 600 tỷ lận.
    
  3. lecongtuananh

   lecongtuananh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   875
   Đã được thích:
   1.007
   Nghề nghiệp:
   tu do
   Hay ho gì mấy cái trò của : Lã bất Vi - có tự xa xưa

   Tôi chỉ biết cây mai đấu giá 100 triệu - ủng hộ người nghèo - trực tiếp VTV - báo đài đăng cả nước - mà khi thực tế thì chủ nhân trúng thầu còn ko nhận - ( tiền đâu mà nhận )

   Diển tuồng cho mấy con gà nó xem ! nhé !

   cây củi mục nhà tôi - bạn tôi trả giá 3000 tỷ VND - tui còn chưa bán ! - ai trên agriviet mua thì tui bán giá 1 triệu VND làm kỹ niệm với agri
    
   motnua thích bài này.
  4. onggiaogia

   onggiaogia Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   718
   Đã được thích:
   107
   Nghề nghiệp:
   bi mat
   Các ông cứ hét nghìn tỉ cũng có ai kiểm chứng, nhiều khi bán cho nhau 1tram triệu. Rồi hai cụ thống nhất là đứa nào hỏi cứ nói 1 trieu USD. Không chung thổi giá cao thế, cả thế giới này họ vào rừng đào cây cảnh Qua Viet Nam bán ấy chứ.
   --- @ 8/4/15 ---
   Các ông cứ hét nghìn tỉ cũng có ai kiểm chứng, nhiều khi bán cho nhau 1tram triệu. Rồi hai cụ thống nhất là đứa nào hỏi cứ nói 1 trieu USD. Không chung thổi giá cao thế, cả thế giới này họ vào rừng đào cây cảnh Qua Viet Nam bán ấy chứ.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...