• Hợp tác Chữa viêm xoang gia truyền

  Thảo luận trong 'Mua Bán: Hoa kiểng - cây cảnh - BonSai' , 22/1/13

  1. chuaviemxoangmot Nhà nông nghiệp dư

   Thuốc chữa viêm xoang gia truyền
   Giới thiệu:
   Hiện nay rất nhiều người mắc phải bệnh viêm xoang, khó chữa nên gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh.
   Phần lớn các bệnh nhân viêm xoang đều đã không ít lần chữa trị Đông, Tây y , tốn kém nhiều tiền bạc…nhưng kết quả không như mong muốn, bệnh cứ tái phát bệnh không thuyên giảm. Bài thuốc của chúng tôi đã được chứng minh qua việc điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Chỉ sau 5 ngày dùng thuốc bệnh nhân sẽ thấy các triệu chứng thuyên giảm đi nhiều.
   Cách dùng:
   Dạng cây, đốt và hít khói thuốc dễ sử dụng
   1 cây thuốc hít chia làm 3 lần/ngày
   Giá thuốc: 15.000 đồng/1cây thuốc (Như vậy chỉ tốn từ 150.000 đồng – 225.000 đồng bạn đã khỏi bệnh viêm xoang)

   Tác dụng:
   viêm xoang, viêm mũi cấp và mãn tính, cảm lạnh..
   Phụ nữ có thai, trẻ em, người lớn, phụ nữ, người già đều dùng tốt. Hoàn toàn không có tác dụng phụ (thuốc nam Dược lấy từ trên Núi).
   Lưu ý: Khi dùng thuốc sẽ có chảy nước mũi, trường hợp bệnh nặng có thể chảy máu mủ (đó là dịch mủ xoang bị viêm tích tụ lâu ngày. Vì vậy, bệnh nhân không nên lo lắng khi thấy hiện tượng này).
   Đang sử dụng thuốc nên kiêng ăn thịt gà, đeo khẩu trang khi đi ra đường, gió, lạnh…
   (Bị viêm mũi dị ứng dùng thuốc này không hiệu quả như: dị ứng phấn hoa; nấm mốc; thay đổi thời tiết…)
   Liên hệ:
   Đ/chỉ: Tam Kỳ - Quảng Nam
   Điện thoại : Cô Vinh - 0973.111.474
   Chuyển tiền:
   Tài khoản Ngân hàng Đông Á Quảng Nam
   Võ Thị Phước (0982.228.295)
   Số TK: 0101735588
   Hoặc
   Võ Thị Phước (0982.228.295)
   Số TK: 0651000621007 . Ngân hàng Vietcombank Quảng Nam

   ( Thuốc trị xoang , thuốc viêm xoang , điều trị viêm xoang , thuốc viêm xoang gia truyền , bán thuốc viêm xoang ; mua thuốc viêm xoang ; chữa bệnh viêm xoang ; bị viêm xoang , viêm xoang mãn tính , trị viêm xoang nhanh hiệu quả , Chữa bệnh viêm xoang gia truyền , Thuốc điều trị viêm xoang gia truyền ; chữa viêm xoang ; điều trị viêm xoang ; chữa trị viêm xoang ; cách chữa viêm xoang)
    
   Đang tải...
  2. con_zubo

   con_zubo Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   29
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   làm vườn
   Các bài thuốc chữa viêm xoang


   Theo y học cổ truyền, viêm xoang mãn tính là một dạng hư hỏa. Do đó, điều trị viêm xoang không chỉ nhằm giải quyết việc viêm nhiễm tại chỗ mà chủ yếu là phải bổ âm để tàng dương.

   Triệu chứng

   Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc nhiều khoang rỗng nằm trong khối xương mặt có liên quan chặt chẽ đến hốc mũi. Về mặt bệnh học, người ta phân biệt các xoang làm hai nhóm. Nhóm xoang trước gồm xoang trán, xoang hàm và xoang sàng trước, có các lỗ thông đổ ra khe mũi giữa. Nhóm xoang sau gồm các xoang sàng sau và xoang bướm, có lỗ thông ra khe mũi trên. Mặt trước của xoang bướm còn có hai lỗ nhỏ thông xuống vòm họng.

   Bình thường, những chất xuất tiết sinh lý hoặc bệnh lý trong xoang được tháo ra ngoài thông qua lỗ thông mũi xoang. Khi ta bị cảm cúm, các xoang trở nên viêm tắc, phù nề và ngăn trở khả năng thông tháo dịch nhầy ra mũi. Điều này dẫn đến sung huyết mạch máu xoang và nhiễm trùng xoang. Do đó cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng kéo dài nếu không được điều trị thích hợp sẽ dễ dẫn đến viêm xoang, nhất là những trường hợp mũi có cấu tạo bất thường.

   Hai dấu hiệu chủ yếu của viêm xoang là đau nhức và tăng tiết dịch mũi. Nhức đầu, căng nặng đầu từng cơn hoặc thường xuyên xảy ra ở vùng xoang bị viêm. Dịch tiết chạy xuống họng hoặc ra mũi. Dịch mũi thường đặc, vàng hoặc xanh, đôi khi có cả máu, chứ không trong và loãng như dịch mũi ở chứng cảm cúm thông thường.

   Điều trị

   Việc điều trị viêm xoang mãn tính phải nhằm vào hai yêu cầu: Bổ thận âm và Nạp khí về thận. Đối với những trường hợp viêm xoang cấp, hoặc khi có những triệu chứng sưng nhức khó chịu hay bội nhiễm do phong nhiệt cần giải tỏa gấp, có thể dùng thêm các biện pháp tiêu viêm, tiêu độc hoặc khu phong bài nùng. Tuy nhiên, những phương dược điều trị triệu chứng chỉ là phụ và tạm thời.

   Bệnh kéo dài chừng nào thì âm hư càng nặng, càng phải chú trọng đến gốc ở thận. Khi sự cân bằng âm dương đã được thiết lập, hỏa sẽ tự yên vị. Mặt khác khi chính khí đã vững, sức đề kháng vươn lên, tà khí sẽ tự lui.

   Các bài thuốc

   Lục vị địa hoàng

   Lục vị là một cổ phương căn bản và thông dụng trong y học cổ truyền để bổ Thận âm. Gọi là lục vị vì bài thuốc gồm sáu vị. Để nạp khí về thận, Hải Thượng Lãn Ông thường dùng thêm ba vị: Mạch môn, ngũ vị; Ngưu tất. Mạch môn làm mát phế vị; Ngũ vị liễm phế, cố thận; Ngưu tất giáng khí, dẫn thuốc về thận. Ngoài ra, vì là bệnh lâu ngày nên dùng thêm cao Ban long, là loài huyết nhục hữu tình để tăng hiệu quả. Cao Ban long là một vị thuốc bổ âm mạnh được chế từ sừng hươu nai. Như vậy, một bài thuốc lục vị gia giảm để trị viêm xoang có thể bao gồm:

   Thục địa 16g
   Cao Ban long 8g
   Hoài sơn 8g
   Mạch môn 8g
   Sơn thù 8g
   Ngũ vị 6g
   Đơn bì 6g
   Ngưu tất 8g
   Trạch tả 4g
   Bạch phục linh 4g

   Lần thứ nhất, đổ ba chén nước, sắc còn một chén. Lần thứ hai, đổ hai chén nước, sắc còn nửa chén. Hòa chung hai lần nước thuốc lại, chia uống hai hoặc ba lần trong ngày. Hâm nóng trước khi uống. Có thể dùng liên tục từ 10-15 thang.

   Một số người không tiện "sắc thuốc" thì có thể dùng lục vị hoàn mua sẵn ở thị trường Đông dược. Trường hợp này dùng thêm cao Ban long bằng cách cắt nhỏ nấu cháo hoặc hấp cơm để ăn.

   Bổ âm tiếp dương

   Ở những người lớn tuổi, viêm xoang thường phối hợp với nhiều chứng bệnh mãn tính khác khiến cơ thể suy nhược, ăn kém, thở yếu, hay mệt..., biểu hiện của cả khí huyết âm dương đều kém. Những trường hợp này nếu bổ khí không khéo có thể làm tăng khí nghịch, nếu bổ âm đơn thuần có thể làm ngưng trệ Tỳ Vị; Mà khi Tỳ Vị đã trệ thì thuốc gì cũng khó được chuyển hóa. Do đó cần sử dụng thêm các vị thuốc cam, ôn như nhân sâm, hoàng kỳ, bạch truật, can khương để tiếp dương xen kẽ với bổ âm.

   Với cách điều trị này, khi âm đã vượng lên một phần thì dương cũng tiến được nửa phần. Từng bước nâng lên mà vẫn bảo đảm không làm chênh lệch thái quá sự cân bằng giữa âm và dương. Bàn về cách tiếp dương trong bổ âm, Hải Thượng Lãn Ông đã ghi lại một phương thuốc rất có giá trị là "Bổ âm tiếp phương dương".

   Thục địa 120g,
   Bố chính sâm 60g,
   Bạch truật 40g.
   Can khương 12g (sao đen tẩm đồng tiện),
   Bạch thược 20g (sao đen tẩm đồng tiện),

   Đây là một thang đại dược, phân lượng lớn, sắc đặc chia làm nhiều lần uống trong ngày. Thục địa là vị chủ lực để bổ âm. Điểm đặc biệt của phương thang bổ âm này là gồm cả Sâm, khương, truật để bổ Tỳ Vị bằng cách sao đen và tẩm đồng tiện 2 vị can khương và bạch thược. Cách bào chế này vừa làm dịu sức nóng của can khương, vừa giáng hư hỏa và dẫn thuốc về thận nhằm tiếp dương khí cho Tỳ Vị đủ sức chuyển hóa thục địa, mà lại không kích động hư hỏa.

   Với những đợt viêm mũi và viêm xoang cấp tính hoặc viêm mũi phát triển do phong nhiệt, có thể dùng những bài thuốc sau, thiên về khu phong tiêu độc:

   Hoàng liên giải độc thang

   Hoàng liên 12g, bạc hà 8g, hoàng cầm 12g, hoàng bá 12g, chi tử 4g. Đổ ba chén nước, sắc còn một chén, chia làm hai lần uống trong ngày.

   Ma hoàng thương nhĩ tử thang

   Ma hoàng 12g
   Tân di hoa 8g
   Khương hoạt 12g
   Thương nhĩ tử 12g,
   Kinh giới 6g,
   Phòng phong 12g,
   Cam thảo 4g.

   Đổ ba chén nước, sắc còn một chén, chia làm hai lần uống trong ngày.

   Thanh không cao

   Khương hoạt 12g,
   Xuyên khung 4g,
   Phòng phong 12g,
   Bạc hà 4g,
   Hoàng cầm 8g,
   Cam thảo 6g,
   Hoàng liên 4g.

   Đổ 3 chén nước, sắc còn một chén, chia làm hai lần uống trong ngày.

   Điều trị không dùng thuốc

   Có không ít trường hợp viêm xoang dai dẳng nhiều năm, tái đi tái lại sau nhiều lần điều trị khiến người bệnh nghĩ mình sẽ phải sống chung với bệnh suốt đời. Sau đó, vì những lý do khác nhau (chẳng hạn để điều trị một bệnh khác hoặc để tăng cường sức khỏe), người bệnh gia nhập một nhóm tập dưỡng sinh.

   Điều không ngờ là sau vài tháng, người bệnh chợt nhận ra những triệu chứng khó chịu của viêm xoang đã tự biến mất. Kết quả này không có gì lạ nếu ta hiểu rằng, tất cả những phương pháp dưỡng sinh, ngoài tác dụng nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng - thì hiệu ứng sớm nhất, trực tiếp nhất mà người tập đạt được là sự thư giãn, an tĩnh.
   xem thêm: bệnh viêm xoang kiêng ăn gì
   Y học hiện đại cho rằng sự an tĩnh có thể điều hòa được thần kinh giao cảm, phục hồi tính tự điều chỉnh vốn có của hệ thần kinh trung ương, qua đó điều hòa nội tiết và cải thiện hoạt động của cơ quan. Điều hòa thần kinh giao cảm cũng có vai trò cân bằng hai yếu tố âm và dương trong cơ thể.

   Hơn nữa, theo quy luật "Thần tĩnh tất âm sinh", sự thư giãn và nhập tĩnh có tác dụng sinh âm và bổ âm. Ngoài ra, hầu hết các bài tập dưỡng sinh từ tư thế, động tác đến ý thức như thượng hư hạ thực, hư kỳ tâm thực kỳ phúc… giúp cứng chắc phần hạ bộ, buông lỏng phần vai, mang trung tâm lực của cơ thể dồn xuống hạ tiêu đều nhằm làm cho khí trầm Đan điền, chính là yêu cầu dẫn hỏa quy nguyên hoặc nạp khí về Thận để trừ hư Hỏa trong việc điều trị viêm xoang.

   Do đó, việc kiên trì tập luyện đúng phương pháp các bài tập dưỡng sinh, thái cực quyền, khí công, ngồi thiền… cũng là những cách điều trị hiệu quả đối với bệnh viêm xoang mãn tính.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...