1. Chuẩn bị chuồng Trại
- Xây dựng hệ thống chuồng nuôi rông, thoáng, có ke hở để tạo độ thông thoáng
- Chuồng cách mặt đất 30 - 50cm, để tránh ẩm ướt đặc biệt khi thời tiết mưa gió
- Hướng chuồng quay về hường Đông Nam để đón ánh nắng vào buổi sáng và tránh gió nóng từ hường tây
- Nền chuồng nên trải 1 lớp mùn cưa gỗ để hút ẩm, nếu ko có mùn cưa gỗ có thể dùng chấu nhưng phải thay chấu theo định kỳ hàng tuần
- Trước khi thả gà cần vệ sinh chuồng sạch sẽ, rắc vôi bột, hoặc xịt thuốc diệt côn trùng, khử mầm bệnh, phơi nắng chuồng 1-2 tuần rồi mới thả gà vào.
- Chuồng nên xây bậc cao thấp xen kẽ để gà vận động ( vì gà Đông Tảo chập chạp, lười vận động)
- Mật độ nuôi không được quá dày: 1 con / m2 là tốt nhất
- Chuồng nên đặt ở góc vườn, nơi đất cao, khô ráo, tránh góc tù đọng nhiều vi khuẩn và mầm bệnh.
- Chuồng được xây dựng bằng gỗ là tốt nhất
- Gà Đông Tảo được phơi nắng trên nền cát trắng thịt sẽ chắc, đỏ và ngọt hơn