Chuyện chiếc Bphone và cái thói Chu Du bẩn tính của một số người Việt

binh_dan

Nhà nông chuyên nghiệp
#1
Xin lấy nguồn từ Bài viết rất hay của một người khuyết danh.

"Chu Du theo Dượng Tony Buổi Sáng kể rằng ông ấy chết hộc máu vì ghen ăn tức ở, đại loại là thế"
Yup! sau bao tháng ngày đợi mong trong hi vọng, chiếc Bphone đã được ra mắt với người dân Việt Nam vào 10h sáng nay.Tuy còn lỗi trong khâu kĩ thuật, và cách thuyết trình còn thiếu phần tự tin, nhưng Bkav đã đánh dấu 1 chiến thắng huy hoàng sau nhiều năm nằm gai nếm mật.

Quay lại chuyện cái Bphone tính từ 10h sáng nay trờ về quá khứ, đội ngũ Bphone và anh Quảng đã phải chịu rất nhiều lời chê bai, xỉa xói theo cái lối mòn bẩn tính, hoài nghi, không có tính đoàn kết dân tộc của 1 số lớn người Việt. Hồi xưa bên Hàn quốc, họ đã tự nhắc nhở nhau đoàn kết dân tộc, nâng cao ý thức sử dụng sản phẩm quốc gia. Hồi đó sản phẩm của họ làm ra còn lạc hậu, giá thành cao so với các sản phẩm nhập khẩu khác. Nhưng thị phần tiêu thụ những sản phẩm do chính người Hàn làm ra lại cao nhất. Nhờ đó mà sau bao nhiêu năm họ đã trở thành 1 quốc gia giàu mạnh, hiện đại, văn minh.

Còn nhắc tới sự bẩn tính của một số người Việt chúng ta, thì như chuyện bói mù xem voi hay ếch ngồi đáy giếng. Họ không có một chút tinh thần lạc quan, đoàn kết dân tộc và ủng hộ cho một sản phẩm mang thương hiệu người Việt đi lên. Sau khi anh Quảng nói câu "vì tôi yêu các bạn, tôi yêu Việt Nam" thì lắm người mới rụng rời tay chân, ăn không ngon ngủ không yên, chẳng dám ra đường hất mặt lên trời vì trước đó đã oang oang chê kém chê nổ. Nhiều bạn chê "thuyết trình chán vcl", hay "nổ vlc" hoặc "..v....v... cái vcl" .... các bạn đã dám đứng lên bước tiếp tới mục tiêu đã đặt ra và bỏ ngoài tai thị phi chưa? các bạn đã dám đứng lên đó thuyết trình như họ chưa? hay các bạn đã tạo ra một sản phẩm đáng để người Việt tự hào chưa? hay chỉ alo cho mấy đứa bạn bằng cái điện thoại bằng lon sữa bò và dây cước, rồi tự hào khen phone nhà mình mạnh nhất ao làng?

Nói đi nói lại thì giống người Chu Du, bẩn tính, không có sự đoàn kết, lạc quan thì muôn đời chỉ dậm chân tại chỗ, ra đường hất mặt lên với trẻ con và tự hào khoe phiếu bé ngoan làm chiến tích, nhậu nhẹt cafe ngồi lê đôi mách là lúc bình đời luận thế gian, hay việc cắm đầu lương ba cọc bảy đồng, sáng đi tối về như cái máy được cho là có sự nghiệp thì thôi! nhảy về ao làng mà bơi.

Còn giờ thì cái Bphone có xấu, có đắt, có nổ thì chúng ta cũng nên đồng lòng ủng hộ để đưa thương hiệu điện thoại quốc gia sánh ngang với năm châu.

Doanh Nhân Sài Gòn
 

lequangdata

lequangdata.byethost6.com
#3
Diễn Đàn mình ai "đập hộp" BPhone thì viết bài cảm nhận nhé... Cái ông viết ra bài này chắc cũng chưa có cái BPhone trong nhà đâu hi hi...
 

allala

Nhà nông tập sự
#4
nói thật chứ Bphone tầm 5-6 triệu mua được, còn hơn chục triệu thì thêm tiền mua Iphone mà xài, đẳng cấp khác nhau mà, để giá như vậy ko hợp lý lắm ^^
 

Kiêu-Phong

chuyện của tôi là : xanh
VIP
#5
Tôi ngĩ đây là câu chuyện của quảng cáo thôi vì quảng cáo là để nhiều người biết tới thương hiệu của mình

Còn mua hay không và chọn thương hiệu nào..thì ai cũng có 1 chọn lựa sẵn trong đầu rồi

Do đó quảng cáo “nổ” quá thì dễ bị chê ngay..vì khi người ta chú ý tới mình, người ta thấy cái khuyết điểm của mình trước

Viettel sản xuất đầy ắp và đủ kiểu ĐT họ trưng bày ở các cửa hàng đại lý..họ đâu cần nổ lên cái gì đâu
 

ngorung

Nhà nông nghiệp dư
#6
Không mua BPhone thì được gắn mác bẩn tính à? Nghĩ sao điện thoại chưa có thương hiệu, chất lượng chưa được kiểm chứng mà bán bản cao nhất với giá 20.190.000đ?
Mình nghĩ BKAV nên nói ít, làm nhiều. Nếu thực sự tốt, giá hợp lý thì sợ gì không bán được?
 

Kiêu-Phong

chuyện của tôi là : xanh
VIP
#7
Cái tiêu đề đọc thấy khó chịu..giống như người bán cá ngoài chợ
Ai không mua của mình thì chửi là đồ ngu
Láu lỉnh cũng là 1 cách thành công dù không danh giá

ở đây ai bẩn? kẻ bán hàng láu lỉnh bẩn?
hay là người không chịu móc túi ra mua là bẩn ?
Vấn dề được kẻ “láu lỉnh ăn theo” khác đặt ngược theo kiểu "mèo khen mèo dài đuôi"
con nào không có đuôi dài như mình ...con đó không phải...con mèo
 
Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH