Có ai biết tên của loại chanh này không?

#1
http://tuyenquangtv.vn/tin-tuc/83/MSJLX50897/TTV-Mo-hinh-trong-chanh-cho-thu-nhap-cao.html
http://vtv6.com.vn/NewsDetail.aspx?id=24818
Có ACE nào biết tên của loại chanh này là chanh gì chỉ dùm em với nhé! Em cảm ơn rất nhiều!


03/04/2013 15:37 PM
V6 – Bạn đã bao giờ nghe tới giống chanh tứ mùa? Hãy cùng Sinh ra từ làng tuần này gặp gỡ triệu phú làm giàu từ loại quả đặc biệt này!
Chanh tứ mùa cho thu hoạch cả năm. Với người miền Trung, miền Nam, chanh tứ mùa là một loại cây quen thuộc nhưng với người miền Bắc, đây là một giống hoàn toàn mới lạ.
Trong chương trình Sinh ra từ làng tuần này, khán giả sẽ được gặp gỡ với ông chủ của vườn chanh tứ mùa rộng 1ha với hơn 400 gốc, cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/ năm. Nhân vật làm giàu sáng tạo đó là anh Nguyễn Văn Bách, thôn làng Soi, xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang.
Hãy cùng Sinh ra từ làng tuần này tìm hiểu giống chanh tứ mùa đặc biệt này! (Ảnh: nguồn Internet)
Xưa nay, người ta vốn quen tiếng Hàm Yên, Tuyên Quang là một vùng đất có đặc sản cam sành nhưng nhân vật trong Sinh ra từ làng tuần này lại tìm được một hướng đi mới khi phát triển chanh tứ mùa trên vùng đất vốn chỉ dành cho cam.
MC Quỳnh Nhung đã vô cùng thích thú khi được tham quan những chùm chanh chín mọng trong vườn chanh tứ mùa đặc biệt của anh Bách. Điều đáng ngạc nhiên hơn là với mỗi gốc chanh, anh Bách có thể thu hoạch được 2 tấn quả/ năm.
Trong bối cảnh chanh thông thường ngày càng dễ bị sâu bệnh cắn phá, hỏng quả do khắc nghiệt của thời tiết thì con số 2 tấn quả của chanh tứ mùa quả là con số ấn tượng.
 

#2
Điều đáng ngạc nhiên hơn là với mỗi gốc chanh, anh Bách có thể thu hoạch được 2 tấn quả/ năm. Em không the tin được điều này! Liệu rằng có loại chanh như thế thật?
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#6
Chắc là ghi nhầm thôi, trời tối nhìn giấy bạc màu xanh tờ 20.000 cứ tưởng là 500.000 ấy mà!
 
#7
Khi nào chanh Yên sai quả như vậy ước mơ 2 tấn /1 gốc có lẽ được :))
 

hoang khang

Nhanong.Com
#9
2 tấn? Cây ra hoa mấy mùa? kết trái được mấy lần mà 2 tấn/ năm? Quả thật chưa thấy thì không thể tin được. Nhưng nếu có thật thì cũng nên mừng cho bà con nông dân có cơ hội làm giàu cho gia đình và xã hội.
 

bangquangngai

Nhà nông nghiệp dư
#11
nếu chanh nói trên là chanh không hạt thì chắc chắn được.chanh nay năng xuất cao trái to mùi thơm,hơi ít nước và có trái 4 mùa.đặc biệt không bao giờ chết toi
 

ngocthaitn

Thành viên mới
#14
Thì đó là tính cả mây quả chanh trong quàn cuả máy ông,hix.nhin hình ảnh như vây thì môt năm cũng được 2tạ mot năm như vay là dc rồi
 

ngocthaitn

Thành viên mới
#15
1cây 2tạ;10cây 2tân,100cây 20tân,1000cây 200tân như vây thì viêt nam ta sẽ có cơ hội xuất khau chanh thối đi cac nuoc rồi.