• Có nên đầu tư trang trại heo thời điểm TPP

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 29/5/15

  1. NguyenKhanh Nhà nông nghiệp dư

   Theo như thời sự cho biết nước ta sắp chính thức hoàn thành đàm phán Hiệp định thương mại tự do TPP. Các nước tham gia TPP sẽ được xuất - nhập khẩu với mức thuế 0%.
   Hoạch định của các ông lớn thì các ngành khác sẽ có "tương lai rộng mở",...nhưng ngành chăn nuôi sẽ gặp nhiều khó khăn nhất. Thái Lan, Úc,... có nền nông nghiệp tiên tiến ( chăn nuôi gia súc, gia cầm), sản xuất giỏi, quy mô lớn, chi phí sản xuất thấp, ,...dẫn đến giá cả thấp hơn nhiều so với VN.
   Các bác có kinh nghiệm cho e hỏi thật lòng: Nếu các nước xuất khẩu "ồ ạt" thịt sang VN với mức thuế 0% thì có còn tương lai cho ngành chăn nuôi nhỏ lẻ hay tầm cỡ trung bình ở nước ta trong nhưng năm tới hay không?

   Thực ra em rất đam mê mở trại 50 nái, nuôi khoảng 400 heo thịt + ao cá nhưng nghe các tiền bối đe dọa giá heo năm 2018 chỉ còn khoảng 30k/kg thôi. Em thực sự hoang mang và mong các bác tư vấn!
    
   Cô gái nông thôn thích bài này.
   Đang tải...
  2. menongnghiep1991

   menongnghiep1991 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   127
   Đã được thích:
   20
   Em chưa chứng kiến lần nào giá heo thực sự giảm sâu....và lại em không nghĩ sau này thực phẩm dân mình sài toàn hàng ngoại đâu......
   --- @ 30/5/15, Original Post Date: 30/5/15 ---
   Người ta bảo tiền nào của ấy......bác nghĩ sao
    
  3. Jerrychuot

   Jerrychuot Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   739
   Đã được thích:
   346
   Nghề nghiệp:
   Nông dân bàn phím
   Mấy pác tiền bối nào hay vậy? mới 2015 đã đoán được 2018 ghê quá. Theo mình với quy mô 50 nái, 400 thịt của pác thì cũng lớn rồi đó, không phải dạng vừa đâu mà sợ các nước khác! Thuế 0%, nhưng họ cũng phải bỏ ra chi phí vận chuyển, đúc lót các tay to mặt lớn cũng tốn kém đấy. Cứ làm đi pác em ủng hộ, chúc pác thành công.
    
  4. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Làm ăn lớn thì nó nguy hiểm đấy chú chuột à giá tăng giảm vài k/kg là đã thấy lời lỗ rồi. Vì với quy mô như trên thì mọi thứ đều mua, bán hàng lại bị ép giá, nếu không tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp và chất thải từ chăn nuôi..thì nguy cơ thất bại rất cao. Không dễ ăn đâu.
    
  5. linkng

   linkng Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   kỹ sư nông nghiệp
   Hiệp định tự do gì thì vẫn phải bảo hộ sx trong nước, khi thuế nhập khẩu giảm xuống bằng 0 sẽ có nhiều hàng rào kỹ thuật khác được dựng lên. Trước đây các hàng rào này chưa đủ mạnh vì cạnh tranh trong lĩnh vực nông nghiệp với bên ngoài là chưa nhiều, bây giờ một loạt các thương hiệu lớn vào cuộc chính tham gia vào cuộc chơi này rồi mọi chuyện sẽ khác.
    
  6. Jerrychuot

   Jerrychuot Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   739
   Đã được thích:
   346
   Nghề nghiệp:
   Nông dân bàn phím
   Làm ăn là phải có rủi ro, nhưng biết nhận dạng rủi ro như chủ thớt thì em nghỉ chủ thớt biết mình sẽ làm như thể nào. Đó là lý do em ủng hộ.
    
   NguyenKhanh thích bài này.
  7. NguyenKhanh

   NguyenKhanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   1
   chất lượng hàng đông lạnh thì e ko chắc ngon hơn hàng tươi nhưng thị hiếu dân mình thích dùng hàng ngoại bác ạh, nó đảm bảo sạch và có mác nước ngoài, mà giá thì không cao hơn. Bác nghĩ có còn vấn đề "tiền nào của ấy" nữa không?
   --- @ 30/5/15 ---
   Cám ơn các bác, e nghĩ giá thực phẩm sẽ xuống nhưng, các ông lớn sẽ phải tìm ra cách để bảo hộ cho các hộ chăn nuôi nhỏ và trung bình có thể tồn tại. Quan trọng ở e là đam mê và học hỏi kinh nghiệm của các bác trên diễn đàn thì chắc sẽ có ngày thành công.
    
  8. Ngoduydong

   Ngoduydong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   3
   Bạn thấy đấy ai cũng hy vọng tới đây giá ô Tô sẽ giảm nhưng giảm thì chưa thấy đâu mà một Đống thuế đã chuẩn bị đánh vào xe nhập khẩu và có nguy cơ cao hơn bây giờ nữa chứ. Chăn nuôi có lỗ cũng chủ yếu do dịch bệnh, và lại thị hiếu của dân ta cũng rất thích ăn thịt heo tươi bán ở ngoài chợ nên bạn cứ yên tâm mà nuôi. Mà mình thấy quy mô của bạn rất lớn bạn nên chăn nuôi và mở rộng dần dần chứ ko nên làm lớn ngay. Chúc bạn thành công!
    
  9. Nông dân phá

   Nông dân phá Tan hoang ruộng đất

   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   em nghĩ đến lúc mà giá thịt lợn 30k/kg thì chắc mấy nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi mới là thằng chết đầu tiên.
   nếu có đk thì bác cứ mạnh dạn mà làm. thị trường nó có hạ giá thì cũng chỉ là một thời gian theo hiệu ứng thôi.
    
  10. ngocnhuy

   ngocnhuy Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   174
   Đã được thích:
   33
   Không lẽ úc với thái lan...bán 20~25k 1kg heo.lo gì.không chừng heo việt nam lại xuất đi thì cười.
    
   taynguyen thích bài này.
  11. Libra

   Libra Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   23
   Đã được thích:
   5
   OTE="nguyenanhtbtt, post: 776125, member: 153260"]
   --- @ 10/8/15 ---
   Theo mình được biết thì heo nuôi chuồng trại phải thoáng và mát để đàm bảo điều đó thì bà con nên dùng giải pháp làm mát trang trại cho heo.
   Bên mình chuyên cung cấp quạt hút công nghiệp, tấm làm mát cooling pad cho trang trại
   Rất vui khi được hợp tác với bà con
   Vui lòng liên hệ[​IMG]
   Mr. Tuấn Anh
   Phone: 09 787 33331[/QUOTE]
   Cai thằng cha nay quan cáo lung tung quá. Biết là phải bán hang nhưng phải đúng luc chứ. Sao ko nhắn tin riêng cho chủ topic, hoặc cung nên xin phép chủ thớt. Hơi khó chịu.... hỏi có bán được...
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...