có nên trồng rau rừng

#1
Chào mọi người trên diễn đàn.
Nhằm đáp ứng rau sạch cho thị trường, tôi muốn trồng rau rừng để cung cấp cho thị trường. Rất mong mọi người cho ý kiến đóng góp. Trân trọng cám ơn
 

haanlac

Nhanong.Com
#5
bạn Trungtuangn giới thiệu về các loại rau của bạn đi. Nếu được cho anh em xin chút giống
 

engine001

Thành viên mới
#6
Đây là mô hình hay đấy bác ạ, nghe bảo ở Quảng Châu nó nở rộ cái này cách đây 1-2 năm. Vì rau rừng nó lạ miệng mà k có sâu cỏ nên có vẻ hút khách. hiện tại e thấy ở ta nhu cầu cũng lớn, lạ miệng ăn cũng hay. Đặc biệt các quán nhậu. Tiêu thụ rất nhiều, cơ mà k rõ việc nuôi trồng, thuần dưỡng theo quy mô công nghiệp nó thế nào. chứ cũng nuôi trồng như rau dại thì hiệu quả cũng..không cao.
 
#7
Đây là mô hình hay đấy bác ạ, nghe bảo ở Quảng Châu nó nở rộ cái này cách đây 1-2 năm. Vì rau rừng nó lạ miệng mà k có sâu cỏ nên có vẻ hút khách. hiện tại e thấy ở ta nhu cầu cũng lớn, lạ miệng ăn cũng hay. Đặc biệt các quán nhậu. Tiêu thụ rất nhiều, cơ mà k rõ việc nuôi trồng, thuần dưỡng theo quy mô công nghiệp nó thế nào. chứ cũng nuôi trồng như rau dại thì hiệu quả cũng..không cao.
Bạn ở tỉnh nào vậy. Ta cùng nghiên cứu và nếu được thì hợp tác kinh doanh nhé
[DOUBLEPOST=1464666807,1464666743][/DOUBLEPOST]
bạn Trungtuangn giới thiệu về các loại rau của bạn đi. Nếu được cho anh em xin chút giống
mình dự kiến trồng lá bếp, rau dơn, rau rừng tây nguyên, lá mướp đắng và vài loại nữa
 

engine001

Thành viên mới
#9
dạ vâng, cảm ơn bác đã ngỏ lời. Bác cứ kinh doanh đi ạ, còn góp ý thì bác cứ lên đây, ai góp được ý gì thì góp, bác thấy cái nào hay thì làm thôi ạ. E thấy bác chỉ nên trồng 3-4 loại thôi, cơ mà phải là những loại hương vị đặc trưng lạ miệng. Chứ e ăn thử đảm rau dơn thì k muốn ăn lại nữa, nhưng có loại thân nửa trắng, nửa tím, ăn hơi đắng đắng 1 chút xíu thôi thì lại ăn khá vào. Bác nên lựa chọn những loại có thể được người ta chấp nhận tiêu thụ bác ạ. bác có thể gửi ảnh cho mọi người xem những loại rau nào bác trồng ạ:)
 
#10
dạ vâng, cảm ơn bác đã ngỏ lời. Bác cứ kinh doanh đi ạ, còn góp ý thì bác cứ lên đây, ai góp được ý gì thì góp, bác thấy cái nào hay thì làm thôi ạ. E thấy bác chỉ nên trồng 3-4 loại thôi, cơ mà phải là những loại hương vị đặc trưng lạ miệng. Chứ e ăn thử đảm rau dơn thì k muốn ăn lại nữa, nhưng có loại thân nửa trắng, nửa tím, ăn hơi đắng đắng 1 chút xíu thôi thì lại ăn khá vào. Bác nên lựa chọn những loại có thể được người ta chấp nhận tiêu thụ bác ạ. bác có thể gửi ảnh cho mọi người xem những loại rau nào bác trồng ạ:)
mình đang chuẩn bị thôi chứ chưa trồng. Đang dự kiến nhờ chương trình hỗ trợ của nhà nước để làm 01 nhà kính trồng bạn ah
 

tranlehoan

"Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"
#12
Rất hay đấy bạn ạ, bạn nên lựa chọn 1 số loại ăn ngon trồng cho dễ bán. Các loại rau rừng bây giờ là đặc sản đấy ....nhưng phải cố gắng tiếp cận thị trường thì mới bán được.