Hỏi đáp Có ngu mới đâm đầu vào nuôi gà...

  • Thread starter giapthao
  • Ngày gửi
Em đang dự tính nuôi gà mà ông bà già ở nhà phản đối kịch liệt quá.Ông bà bảo có ngu mới đâm đầu vào nuôi gà.Càng phản đối em càng muốn làm. Em định nuôi như thế này, anh em tư vấn giúp.
Em sẽ nuôi thử khoảng 300 con gà lai chọi.Tháng đầu em sử dụng cám công nghiệp, sau đó em tự phối trộn thức ăn với ngô,cám gạo,bột sắn,bột cỏ,cho ăn nhiều rau xanh.Em sử dụng thức ăn nghèo dinh dưỡng. Giai đoạn này em nuôi trong khoảng 3 tháng. Đến giai đoạn vỗ béo thì em chỉ sử dụng ngô là chính, kéo dài khoảng 15 ngày rồi xuất bán. Nhờ anh em có nhiều kinh nghiệm tư vấn giùm.
 


Em đang dự tính nuôi gà mà ông bà già ở nhà phản đối kịch liệt quá.Ông bà bảo có ngu mới đâm đầu vào nuôi gà.Càng phản đối em càng muốn làm. Em định nuôi như thế này, anh em tư vấn giúp.
Em sẽ nuôi thử khoảng 300 con gà lai chọi.Tháng đầu em sử dụng cám công nghiệp, sau đó em tự phối trộn thức ăn với ngô,cám gạo,bột sắn,bột cỏ,cho ăn nhiều rau xanh.Em sử dụng thức ăn nghèo dinh dưỡng. Giai đoạn này em nuôi trong khoảng 3 tháng. Đến giai đoạn vỗ béo thì em chỉ sử dụng ngô là chính, kéo dài khoảng 15 ngày rồi xuất bán. Nhờ anh em có nhiều kinh nghiệm tư vấn giùm.
Ông bà bạn bảo vậy đúng đó, tôi có nuôi gà thiệt tình là thấy chán lắm, gà nó chết thì không cần biết triệu chứng gì cứ tự nhiên lăn ra chết, đôi khi chết cả đám, nuôi thả thì bị chuột, rắn bắt, nuôi giữ kỉ mạnh khỏe trong chuồng thì bọn nó mổ nhau máu me tùm lum cũng chết. Nản
 


Em đang dự tính nuôi gà mà ông bà già ở nhà phản đối kịch liệt quá.Ông bà bảo có ngu mới đâm đầu vào nuôi gà.Càng phản đối em càng muốn làm. Em định nuôi như thế này, anh em tư vấn giúp.
Em sẽ nuôi thử khoảng 300 con gà lai chọi.Tháng đầu em sử dụng cám công nghiệp, sau đó em tự phối trộn thức ăn với ngô,cám gạo,bột sắn,bột cỏ,cho ăn nhiều rau xanh.Em sử dụng thức ăn nghèo dinh dưỡng. Giai đoạn này em nuôi trong khoảng 3 tháng. Đến giai đoạn vỗ béo thì em chỉ sử dụng ngô là chính, kéo dài khoảng 15 ngày rồi xuất bán. Nhờ anh em có nhiều kinh nghiệm tư vấn giùm.
Bạn đã qđ rồi thì nên hỏi kinh nghiệm chứ đừng bàn ra nữa, bên topi mình đang bàn về vấn đề này, lắm thầy nhiều ma nên cứ tính toán kỹ oy làm, mình mới rước 500e nè, nếu quan tâm mình đưa dc qua bàn luận, 4r này bàn 1hồi y như ma trận vậy hehe
 
Bác Bình nói thế là k tôn trọng ae rồi. Toàn kn sương máu mà ra.
 
Bác Bình nói thế là k tôn trọng ae rồi. Toàn kn sương máu mà ra.
Ah, ko hề có ý đó. Bạn cũng hiểu, 4r này tào lao nhiều lắm, thực tế thì ko có mấy người, chỉ ko chỉ, kinh nghiệm cũng ko mà toàn nói trên trời. Mình ko ý quơ cả nắm nhưng chỉ những ai tiếp xúc 4r chừng 5,6 tháng trở lên sẽ biết ai nhiệt tình, ai kinh nghiệm, ai tào lao ah. Riêng pác mình rất like về khoảng máy ấp giá rẻ và cũng rất nhiệt tình tư vấn cho mn, còn mình chỉ nói thực cho mấy ae mới gia nhập biết chứ ko hề có ý ko tôn trọng ai bởi mình cũng có thành đạt gì đâu mà bắt bẻ người khác
 
mình ở tít Lạng sơn cơ
Ở mb gà gióng nhiều, ở mn hiếm qúa
Nhiều người nói thất bại, cũng có người nói thành công, bạn ở vùng nào thì thực tế vùng đó, giá cả thế nào. Theo mình 1 con gà muon lời thì giá xuat ra fai 60k/kg.còn nếu thấp hơn giá này thì không nên nuôi.
 
Bắc Giang nuôi tràn qua cả Ninh Bình là biết họ nuôi nhiều thế nào rồi. Tuy v sinh viên vẫn ăn gà trắng.
Quan điểm của mình là k quan tâm quá tới vốn. Nếu cta có vốn ít và muốn bách thắng thì phải đối xử nhân văn với đối tượng. Thả con gà ra, thả con lợn ra vì lười làm chuồng. Lười khử trùng để lũ động vật nó quơ bệnh thì là lỗi của người nuôi. K thiếu gì cách nuôi tốt để cách ly bệnh. Thiếu người có lòng với lũ gà, thừa người ỷ tiền ham tiền.
Ở quê bây giờ nhiều vùng gà đắt hơn thành phố. Như quê mình toàn 90 mới trăm mốt kg hơi. Dân quê đàng hoàng mà có nhà còn mua gà trắng ăn, gà trắng 60k kg thịt sẵn. Trong khi gà trắng 24k kg hơi giá sản xuất.
Để gà k mổ nhau ngoài cách cho ăn đủ chất tươi thì b có thể tránh hoàn toàn. Bằng trồng ngô dày vừa đủ xen nuôi gà trên lưới thép. Gà k chạm đất sẽ tối thiểu bệnh, thường là k có bệnh ở vùng chưa có dịch lớn. Phân gà nuôi trùn, uric và nước đủ giữ ẩm sinh khối và bón lá. Nhưng gà phải nuôi bằng thực vật để tránh ngộ độc uric nồng độ cao cho sinh khối. Bày máng ăn ở nơi quang để gà đủ nắng. Như thế bố gà cũng k mổ nhau được.
Nuôi gà xa khu dân cư để giảm ô nhiễm cho gà, gà phát triển tốt nhất khi xa người.
 

Bạn đã qđ rồi thì nên hỏi kinh nghiệm chứ đừng bàn ra nữa, bên topi mình đang bàn về vấn đề này, lắm thầy nhiều ma nên cứ tính toán kỹ oy làm, mình mới rước 500e nè, nếu quan tâm mình đưa dc qua bàn luận, 4r này bàn 1hồi y như ma trận vậy hehe
Ok.
Chẳng có cái ngu nào giống cái ngu nào, chẳng có cái thất bại nào giống cái thất bại nào, bạn cứ nuôi luôn 5000 con thì cất bước ly hương thôi. Nuôi ít để có kn thì tính lại cũng chừng đó gà đó mà lúc đó còn lại bộ xương khô sức đâu mà nuôi gà nữa.
Bi quan thế bác? Nếu dễ dàng thì chắc chẳng có phần của a e mình.
Bắc Giang nuôi tràn qua cả Ninh Bình là biết họ nuôi nhiều thế nào rồi. Tuy v sinh viên vẫn ăn gà trắng.
Quan điểm của mình là k quan tâm quá tới vốn. Nếu cta có vốn ít và muốn bách thắng thì phải đối xử nhân văn với đối tượng. Thả con gà ra, thả con lợn ra vì lười làm chuồng. Lười khử trùng để lũ động vật nó quơ bệnh thì là lỗi của người nuôi. K thiếu gì cách nuôi tốt để cách ly bệnh. Thiếu người có lòng với lũ gà, thừa người ỷ tiền ham tiền.
Ở quê bây giờ nhiều vùng gà đắt hơn thành phố. Như quê mình toàn 90 mới trăm mốt kg hơi. Dân quê đàng hoàng mà có nhà còn mua gà trắng ăn, gà trắng 60k kg thịt sẵn. Trong khi gà trắng 24k kg hơi giá sản xuất.
Để gà k mổ nhau ngoài cách cho ăn đủ chất tươi thì b có thể tránh hoàn toàn. Bằng trồng ngô dày vừa đủ xen nuôi gà trên lưới thép. Gà k chạm đất sẽ tối thiểu bệnh, thường là k có bệnh ở vùng chưa có dịch lớn. Phân gà nuôi trùn, uric và nước đủ giữ ẩm sinh khối và bón lá. Nhưng gà phải nuôi bằng thực vật để tránh ngộ độc uric nồng độ cao cho sinh khối. Bày máng ăn ở nơi quang để gà đủ nắng. Như thế bố gà cũng k mổ nhau được.
Nuôi gà xa khu dân cư để giảm ô nhiễm cho gà, gà phát triển tốt nhất khi xa người.
Cảm ơn những ý kiến hữu ích.Chúc bác năm mới thật nhiều sức khoẻ. Có vấn đề gì khó khăn em sẽ nhờ bác tư vấn thêm.
 
Mình ở Bắc Giang,ở đây họ hay nuôi gà lai mía. Nhưng gà mía rẻ lắm,không đến 45k/kg.Mình có mấy bà bá nuôi lỗ nặng.Mình muốn nuôi gà nào có giá cao 1 chút và thời gian xuất chuồng dài.

Cảm ơn b rất nhiều
sao tôi nghe nói gà mía bán được lắm mà, VTV làm phóng sự nữa, bạn nói tôi thấy lạ thật đấy.
 
Bắc Giang nuôi tràn qua cả Ninh Bình là biết họ nuôi nhiều thế nào rồi. Tuy v sinh viên vẫn ăn gà trắng.
Quan điểm của mình là k quan tâm quá tới vốn. Nếu cta có vốn ít và muốn bách thắng thì phải đối xử nhân văn với đối tượng. Thả con gà ra, thả con lợn ra vì lười làm chuồng. Lười khử trùng để lũ động vật nó quơ bệnh thì là lỗi của người nuôi. K thiếu gì cách nuôi tốt để cách ly bệnh. Thiếu người có lòng với lũ gà, thừa người ỷ tiền ham tiền.
Ở quê bây giờ nhiều vùng gà đắt hơn thành phố. Như quê mình toàn 90 mới trăm mốt kg hơi. Dân quê đàng hoàng mà có nhà còn mua gà trắng ăn, gà trắng 60k kg thịt sẵn. Trong khi gà trắng 24k kg hơi giá sản xuất.
Để gà k mổ nhau ngoài cách cho ăn đủ chất tươi thì b có thể tránh hoàn toàn. Bằng trồng ngô dày vừa đủ xen nuôi gà trên lưới thép. Gà k chạm đất sẽ tối thiểu bệnh, thường là k có bệnh ở vùng chưa có dịch lớn. Phân gà nuôi trùn, uric và nước đủ giữ ẩm sinh khối và bón lá. Nhưng gà phải nuôi bằng thực vật để tránh ngộ độc uric nồng độ cao cho sinh khối. Bày máng ăn ở nơi quang để gà đủ nắng. Như thế bố gà cũng k mổ nhau được.
Nuôi gà xa khu dân cư để giảm ô nhiễm cho gà, gà phát triển tốt nhất khi xa người.
Khi gà của bạn bị bệnh, bạn có dùng ks ko?
 
sao tôi nghe nói gà mía bán được lắm mà, VTV làm phóng sự nữa, bạn nói tôi thấy lạ thật đấy.
Bạn tin nhà báo à? Có 1 khoảng thời gian nuôi gà này rất sốt. Thương hiệu gà đồi Yên Thế cũng chủ yếu bắt nguồn từ con gà này. Nhưng thời thế đã không còn rồi. Gà này chủ yếu dùng cho đám cưới, dân người ta cũng không mua.Nuôi khoảng 2 tháng rưỡi là xuất bạn thì chất lượng thịt chỉ hơn gà công nghiệp thôi.
 
@binpro mình phải thanh trùng trước để giảm mật độ coliform, colistridium. Trùn và gà ăn thức ăn tươi từ thực vật sẽ giảm mật độ khuẩn gây bệnh tự nhiên trong ruột.
Để tránh mắc bệnh phải làm nhà lưới tránh côn trùng, trung gian truyền bệnh như chim lạ. Vùng mà mình làm chưa có dịch, chưa có marek, leuco.
 
@binpro mình phải thanh trùng trước để giảm mật độ coliform, colistridium. Trùn và gà ăn thức ăn tươi từ thực vật sẽ giảm mật độ khuẩn gây bệnh tự nhiên trong ruột.
Để tránh mắc bệnh phải làm nhà lưới tránh côn trùng, trung gian truyền bệnh như chim lạ. Vùng mà mình làm chưa có dịch, chưa có marek, leuco.
Ngoài việc làm chín thức ăn còn cách nào để thanh trùng không.
 
Phơi nắng, đun nóng k diệt được ecoli ở dưới 71 độ c, colistridium bào tử. Hầu hết khuẩn, nấm bệnh đều kém phát triển ở 37 độ nên giữ ấm cho gà cũng là cách thanh trùng.
 
Phơi nắng, đun nóng k diệt được ecoli ở dưới 71 độ c, colistridium bào tử. Hầu hết khuẩn, nấm bệnh đều kém phát triển ở 37 độ nên giữ ấm cho gà cũng là cách thanh trùng.
mình muốn thanh trùng thức ăn cho gà bằng phụ phẩm nông nghiệp , tận dụng nguồn cá tạp thì phải làm thế nào. có cách gì để loại bỏ vi khuẩn
 
Đun lên thôi, nhà m cũng cho ăn đầu cá hàng ngày. Cá dễ tiêu nên rất nhanh hỏng, phải đun sôi để tiệt khuẩn, làm mất độc tính của vi khuẩn tiết ra.
 
Bạn dudo2 có những ý tưởng rất hay, độc đáo nhưng mình nghĩ hiện tai khó áp dụng thực tế. Nếu muốn tránh sự lây bệnh từ bên ngoài phải làm lưới chống côn trùng xâm hại. Rất tốt nhưng mình chưa thất ai làm, Nếu tôi nuôi thả trên khu vực rộng lớn thì có khả năng thực hiện không.
Nuôi gà trên sàn để tránh bệnh, vậy số lượng gà được bao nhiêu, gà thả vườn mà không thả ra thì còn gì là gà thả vườn nữa.
Thanh trùng bằng cách đun sôi, uh thì cá có thể nấu chín để loại bỏ vi khuẩn, nhưng khi phát triển đàn gà đến hàng ngàn con thì có nấu nổi không, còn nước nữa chẳng lẽ cũng thanh trùng bằng đun sôi.
Nói tóm lại một khi đã xác định muốn làm cái gì đều phải có lòng nhiệt huyết và sự nỗ lực cố gắng, trang bị kiến thức cho mình bằng cách học hỏi, làm thực tế.
thành công hay không là ngay từ bước đầu là vệ sinh khu vực nuôi, chọn con giống, cách úm gà, thức ăn, chế độ dinh dưỡng, phòng bệnh bằng vacxin, kháng sinh, bổ xung khoáng chất... định kỳ, đầu ra ổn định. những cái đó tham khảo trên mạng hoặc của các cty giống, thuốc thú y đưa ra.
Nếu hạn chế thấp nhất bệnh tật thì nuôi gà trong chuồng lạnh, chuồng kín, tuy chuồng lạnh chuồng kín nhưng vẫn phải dùng vacxin, kháng sinh đấy. và rõ ràng nó không phù hợp với gà thả vườn.
Nuôi con gì cũng vậy thôi, đều có hao hụt, bệnh tật. ngoài ra còn nhiều yếu tố khác tác động đến thành công hay thất bại nữa.
Nếu ai tự tin nói tôi nuôi gà không chết, không bệnh, không kháng sinh...tôi xin bỏ hết công việc hiện tại để đi tìm và bái làm sư.
 
Bạn dudo2 có những ý tưởng rất hay, độc đáo nhưng mình nghĩ hiện tai khó áp dụng thực tế. Nếu muốn tránh sự lây bệnh từ bên ngoài phải làm lưới chống côn trùng xâm hại. Rất tốt nhưng mình chưa thất ai làm, Nếu tôi nuôi thả trên khu vực rộng lớn thì có khả năng thực hiện không.
Nuôi gà trên sàn để tránh bệnh, vậy số lượng gà được bao nhiêu, gà thả vườn mà không thả ra thì còn gì là gà thả vườn nữa.
Thanh trùng bằng cách đun sôi, uh thì cá có thể nấu chín để loại bỏ vi khuẩn, nhưng khi phát triển đàn gà đến hàng ngàn con thì có nấu nổi không, còn nước nữa chẳng lẽ cũng thanh trùng bằng đun sôi.
Nói tóm lại một khi đã xác định muốn làm cái gì đều phải có lòng nhiệt huyết và sự nỗ lực cố gắng, trang bị kiến thức cho mình bằng cách học hỏi, làm thực tế.
thành công hay không là ngay từ bước đầu là vệ sinh khu vực nuôi, chọn con giống, cách úm gà, thức ăn, chế độ dinh dưỡng, phòng bệnh bằng vacxin, kháng sinh, bổ xung khoáng chất... định kỳ, đầu ra ổn định. những cái đó tham khảo trên mạng hoặc của các cty giống, thuốc thú y đưa ra.
Nếu hạn chế thấp nhất bệnh tật thì nuôi gà trong chuồng lạnh, chuồng kín, tuy chuồng lạnh chuồng kín nhưng vẫn phải dùng vacxin, kháng sinh đấy. và rõ ràng nó không phù hợp với gà thả vườn.
Nuôi con gì cũng vậy thôi, đều có hao hụt, bệnh tật. ngoài ra còn nhiều yếu tố khác tác động đến thành công hay thất bại nữa.
Nếu ai tự tin nói tôi nuôi gà không chết, không bệnh, không kháng sinh...tôi xin bỏ hết công việc hiện tại để đi tìm và bái làm sư.
Mình thấy nguoi ta bàn nhiều ve gà ri dabaco quá .mà mình ko biết liệu đầu tư vào nuôi có dc ko nữa.chua bao giờ chăn nuôi cả nhung giờ chán cảnh làm thuê quá.muon về làm chăn nuoi.minh 27tuoi roi.có khoảng 3700m2 đat.vốn thì có khoang 400 tr thoi.nhung vay muon thi có thể dao động dc chut nua...cac bác có kinh nghiem chia se that tâm giup e với.chứ em cứ xem phóng sự rồi đọc báo chí loạn hết cả đầu lên roi:-[
 
Giá mọi thứ leo thang, mua thuốc đắt, vacxin đắt. Phải làm thế nào đỡ ăn chém!
Nhiều vùng vẫn chưa có dịch, bằng chứng ngay nhà vk mình đây dân họ mua gà con của nhau. K hề có marek, leuco, new, gum, vẫn sờ sờ thả rông mặc chim hoang ăn chung mỗi ngày. Nuôi những gà mẹ thịt dai nhách như thịt lợn.
K hề xài vacxin, ktg, chỉ " thỉnh thoảng " ăn chém các kháng sinh đắt. Khi biết mua kháng sinh thì đã tan đàn gà , đàn lợn hen cả tuần. Mà ăn gà thuốc họ cũng coi như bình thường. Chính vì thế giá gà cao, một gà tam hoàng bóc trên 20k.
Ở nhiều nơi chú ý tới làm thuốc thì vacxin cũng là con dao 2 lưỡi, lây virus ra môi trường. Còn kháng sinh có thể đui gà, nhờn thuốc. Nhiều bệnh mãn tính như ruột non hoại tử do cầu trùng, ai đã mổ khám đều biết khó đỡ. K phải cứ kháng sinh là hay.
Những vùng như thế k ít, sát trùng là rất cần, tuy nhiên nếu thấy vacxin cần nữa là k ổn. Điều đó cho thấy vùng đó đã có dịch, tiềm ẩn dịch, thì phí sản xuất phải đội lên thôi.
Cũng có nguyên tắc dùng vacxin là trên 80 phần trăm dùng thì dưới 20 phần trăm đã được bảo hộ một phần. Vẫn có hao hụt nhưng ít. Đa số vacxin giảm hiệu lực trong quá trình bảo quản nên thực tế số gà miễn dịch đặc hiệu k phải tất cả.
Nên t mới tự tin, chỉ chờ ngày 1, hai nữa là mua giống, làm chuồng ở quê vợ.
 


Back
Top