• Thảo luận CÓ PHẢI CÂY TRAI LÝ ?

  Thảo luận trong 'Lâm nghiệp' , 17/9/15

  1. luungoc Nhà nông chính hiệu

   Hạt có lông tơ chích vào tay khi tách ngứa như dính mắc mèo. Nhưng nhẹ hơn mắc mèo rửa tay củng ok. Chia sẽ thảo luận xem có phải Trai Lý 100% ko ace.
   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]
    
   DQKhanh thích bài này.
   Đang tải...
  2. DQKhanh

   DQKhanh Sưu tầm thực vật quý hiếm 0907555780

   Bài viết:
   480
   Đã được thích:
   272
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   Nếu em không lầm thì cây này là cây Giá Tỵ Giả hay còn gọi là Giả Hạt Có Lông . Chắc anh Ngọc chụp hình cây của công ty công viên cây xanh trồng hoặc của viện lâm nghiệp , hay công ty giống lâm nghiệp vùng nam bộ . Vì cây này nằm trong sách đỏ nhưng gỗ trắng mềm , lá dai bóng ( cùng họ với Nghiến Trắng ) thân già đen vỏ thân nứt hình chữ nhật . Vì là cây đặc hữu nên quý hiếm . Cây có tán tròn - gọn - không thay lá toàn phần nên thường trồng trên hè phố . Cây này di cư nhân tạo từ miền bắc vào miền nam.
    
   luungocbskeu thích bài này.
  3. luungoc

   luungoc Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   205
   Đã được thích:
   118
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh VNPT-Vinaphone
   @DQKhanh . Tks gợi ý em này tên là Nghiến giả hạt có lông. Hèn chi đụng phải ngứa cái tay. Chụp tại vườn ươm lâm nghiệp gần nhà tôi luôn đó K. Cây và lá y chang trên mạng chia sẽ. Nhìn bề ngoài thuộc dạng cây gỗ nhỏ và thuộc hạng lâu lớn. Sau ko thấy nằm top nào của gỗ việt nam. Chắc ngoại lai nữa quá.
    
   DQKhanhTrần Văn Giang thích bài này.
  4. DQKhanh

   DQKhanh Sưu tầm thực vật quý hiếm 0907555780

   Bài viết:
   480
   Đã được thích:
   272
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   Cây này trồng trên đường Hùng Vương - Lý Thường Kiệt ngay trước Hùng Vương Plaza , chỗ mấy chú mặc áo vàng hay đứng . Bạn nào đến ngắm cây nhớ đứng từ xa kẻo tốn tiền vé phạt oan . Trước Phòng Y Tế Dự Phòng trên đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Chí Thanh cũng có một cây . Tất cả đều trồng ở Q5 . Ở Q 1 cũng có vài cây nằm trong công viên Tao Đàn .
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...