Cơm sối ... mỡ

baby_plm

nông dân làm biếng
#1
Nguyên liệu:
1 nồi cơm nóng
1 hủ mỡ heo (đã thắng)
1 chai nước mắm ngon
Vài trái ớt
Cách chế biến:
Cơm bới ra chén
Rưới vào từ 1 - 2 muỗng mỡ heo (tùy thích)
Thêm nước mắm (ít nhiều tùy vị)
Ai ăn cay được thì dằm vào 1 vài trái ớt..

Khâu cuối cùng là thưởng thức thôi.

Dùng trong trường hợp chán ăn các món nhiều gia vị.
Cũng có thể dùng trong trường hợp ... ko biết nấu nướng hoặc ... làm biếng nấu.

Tuy đơn giản nhưng đây là món ăn khá độc đáo và thơm ngon lạ.
Mùi thơm của cơm nóng quyện vào mùi beo béo của mỡ heo cộng với mùi thơm đậm đà từ nước mắm sẽ làm người ta ăn quên thôi.

Chống chỉ định với người sợ mập và sợ chết vì các chứng bệnh tim mạch hay béo phì.
Hehe
 

u minh thuong

Nhà nông nghiệp dư
#3
Năm 1977-78 Umt nuôi heo, bò và làm rẩy ở Bình Quới-Thanh Đa cuộc sống thật khó khăn. Tiền không có, nhớ lúc đó hàng ngày cùng với người chú kéo lưới mò cá ở bờ sông Saigon để có thức ăn cho cả nhà. Hôm nào kéo không có cá thì phải ăn cơm chan chút mỡ, chút nước mắm.
Tạ ơn Trời Đất, cũng lâu lắm rồi Umt và gia đình không bị ăn lại món này. Món này chỉ gợi kỷ niệm những ngày khó khăn thôi.
 
#4
Hi, hồi trước em ưa ăn như thế này nè, giờ ở nhà rất ít khi thắng mỡ như vậy nữa nên cũng không còn được ăn món này. Bác nhắc làm em hèm quá, mà sắp tới giờ cơm trưa đang đói nữa chứ, bụng dạ cứ cồn cào lên à.
 

Hải Nam

Nhà nông nghiệp dư
#5
Hồi trước lâu lâu mình cũng được ăn như thế này, rất ngon. Vì nhà có đâu mà ăn hoài.
 

Thuy-canh

Nông dân @
#6
Mấy món trên không có gì cầu kỳ, hay quý giá gì, mà sao nghe kể lại... chảy nước miếng. Không biết bây giờ ăn lại thì sao.

Riêng cơm chan mỡ, thì tui là thân-chủ.

Chẳng là, trong nhà tui là thằng luôn mê chơi, quên cơm. Mẹ thì luôn để dành phần, nhưng nhiều lần quá, nên Cha để ý và lệnh là:
- Bữa cơm nào cũng dọn hết đồ ăn ra, nếu không có lý-do, không được để dành.
Tui về chỉ còn cơm nguội. Tuổi mới lớn háo đói, vậy mà tui cũng tỉnh queo. Bởi Mẹ lúc nào cũng có 1 hủ mỡ heo thắng và 1 keo tương hột.
Tui lấy cơm nguội, chế vô ít nước, bóp đều, xong bắc lên bếp để lửa nhỏ cho đến khi có ít cơm cháy.
Cơm nạc và cơm cháy bới ra tô, móc trong hũ 1 muỗng mở đặc có lẫn tép mỡ bỏ lên, mỡ tan ngay. Múc thêm 1 muỗng tương hột nữa...

Chậc chậc, ngon chết (tui) luôn!
 

lehoanphuong

Nhà nông tập sự
#7
cai nay em an hoai , 1 than 3 4 lan an , moi lan an song ngan len tan co ma van an , hhjhjjh
 

#8
Mình ăn đc đồ béo. Đặc biệt là mỡ. Thèm quá. Nhưng mà giờ mua mỡ lợn sợ lắm. Thi thoảng về quê mổ lợn mới dám ăn. Thịt thơm và mỡ cũng vậy. Đúng là cảnh ở thành phố ăn cũng chẳng đc ngon.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH