Con Ếch bị .... điếc

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#1
Ếch điều khiển xe moto 250cc quá oai!
Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.
Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.
Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.
Con ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và gào thét lên khuyên nó hãy thôi đi…vô ích thôi. Lạ thay, Nó càng nghe… càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng nó nhảy được lên bờ. Cả bầy vây quanh và hỏi nó: “Anh không nghe tụi tôi nói gì hay sao?”. Thì ra con ếch này bị điếc. Nó tưởng cả bầy ếch đã động viên, cổ vũ nó suốt khoảng thời gian vừa qua.
Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó. Quý báu thay là những ai dành thì giờ để động viên và khích lệ người khác.
Nguồn: hoasonca2012@gmail.com
 

ngoinhanhotrenthaonguyen

Nhà nông chuyên nghiệp
#2
Bài viết hay!

Ứng dụng liền:
"Cố gắng post thêm nhiều bài viết hay khác nữa để mọi người cùng đọc và suy ngẫm nha chị!" :6^:

Hehe... em đang động viên và khích lệ tinh thần chị Loan Nguyen đó (!!) :lol:
 

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#3
Sao mờ đúng ý chị dzữ, cũng đang tính tìm em đây, em mà ko xuất hiện chắc lẻo vào nhà quá!
 
#5
Đôi khi khuyến điểm lại là một lợi thế. Chỉ tiếc là ta không biết lợi dụng khuyến điểm đó thôi.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH