Công dụng đáng ngạc nhiên của nước

  • Thread starter maquemau
  • Ngày gửi
Nước rất quan trọng và cần thiết cho sức khỏe mỗi người thì ai cũng biết nhưng còn rất nhiều công dụng khác của loại đồ uống này mà có thể bạn chưa từng nghe nói.

Nước rất cần thiết cho sức khỏe và bạn từng được khuyên là nên uống đủ 8 ly mỗi ngày tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học gần đây đã chứng minh rằng không phải con số này (8 ly nước/ngày) là cố định cho bất cứ ai.Nhiều người uống 10 ly nước vẫn thiếu nhưng có người lại chỉ uống 4 ly là đủ. Chúng ta nên biết rằng việc bổ sung nước vào cơ thể còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tính chất công việc của mỗi người. Vì vậy, bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa để biết được lượng nước bổ sung vào cơ thể của mình. Bạn cũng nên tự biết cách điều chỉnh việc uống nước và chế độ ăn uống nhiều nước sao cho phù hợp.Nói nước là rất quan trọng cho cơ thể chúng ta bởi 2/3 trọng lượng cơ thể là nước. Vì vậy, bạn cần bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của nước uống đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:
1318990988-uongnuoc1.jpg

Trong máu của bạn có chứa 80% nước vì vậy việc bổ sung nước đầy đủ sẽ giúp cho các tế bào máu được khỏe mạnh nhất. (Ảnh minh họa)
1. Trong máu của bạn có chứa 80% nước vì vậy việc bổ sung nước đầy đủ sẽ giúp cho các tế bào máu được khỏe mạnh nhất.2. Trong xương của bạn cũng có chứa đến 50% là nước vì vậy có nước thì tế bào sương mới khỏe mạnh được.3. Uống nhiều nước cũng giúp làm giảm những cơn đau trong cơ thể do hệ thống bạch huyết di chuyển đều đặn. Hệ thống bạch huyết là một mạng lưới các nút, ống và chất lỏng di chuyển chất thải ra khỏi các mô. Vì vậy nó đòi hỏi cẩn rất nhiều nước.4. Nước giúp loại bỏ chất thải và độc tố khỏi cơ thể thông qua hệ thống bạch huyết , thận và ruột.5. Nước cũng giúp bôi trơn các khớp xương và giúp giảm đau khớp, bảo vệ chống lại sự hao mòn khớp.
1318990988-uongnuoc2.jpg

Nước rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể. (Ảnh minh họa)
6. Nước rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất vì vậy, nếu bạn đang thừa cân thì việc uống nhiều nước là rất quan trọng.7. Nước giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể.8. Bổ sung đủ nước nhằm đảm bảo đầy đủ chức năng điện cho bộ não và chức năng hệ thần kinh hoạt động đúng cách.9. Nước giúp làm giảm bớt tình trạng mất nước cho cơ thể.10. Mỗi tế bào và cơ quan trong cơ thể bạn đòi hỏi phải có đủ nước để hoạt động đúng chức năng.Với những lợi ích thiết thực này chắc chắn bạn đã biết cách cải thiện sức khỏe nhanh nhất là uống thật nhiều nước mỗi ngày. Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là bạn nên uống nước tinh khiết càng nhiều càng tốt. Việc uống đủ nước không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn rất có lợi cho sức khỏe tổng thể của mỗi người.
 


Nước không chỉ cần thiết cho cá
Mà nước còn rất cần thiết cho người đi câu cá nữa.....
 
* Các cháu đi học ở trường mẫu giáo,trường tiểu học thì cô giáo bảo:"uống nước ít thôi!":lol:.:lol:.:lol:.
* Thường thì chúng ta thấy khát mới uống nước,như vậy là cơ thể đang trong tình trạng thiếu nước rồi đó.
* Sáng vệ sinh răng miệng xong,uống 300ml(cái ly quai uống bia) nước đun sôi để nguội giúp làm loãng axit trong dạ dày, giảm nguy cơ viêm loét dạ dày.(Bản thân đã áp dụng từ thời đi học,không xiền ăn sáng; trên 20 năm khá đều đặng):lol:.
 
[h=1]Dưa muối có khả năng gây ung thư?[/h]

(Phunungaynay.vn) Những thực phẩm lên men như dưa, cà muối vừa giúp làm tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, vừa có tính chất chữa bệnh đường ruột, giúp ăn ngon miệng, dễ tiêu hóa. Ngoài ra việc muối dưa, cà, làm kim chi còn làm tăng thời hạn bảo quản, sử dụng với các loại thực phẩm như rau củ.



6_5.jpg
Dưa muối có khả năng gây ung thư?

Muối dưa, cà, thực chất là quá trình lên men lactic và là quá trình chuyển hóa đường thành acid lactic nhờ vi sinh vật trong điều kiện yếm khí. Qúa trình này cũng chính là nguyên tắc trong dân gian để chế biến các thức ăn bổ sung hàng ngày giúp ngon miệng, giàu dinh dưỡng khác như làm sữa chua, nước quả ngâm như sấu, mơ, dâu, và thậm chí khi ủ tương, chao, làm mắm. .Những gia vị này hết sưc quen thuộc với người Châu Á.
Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, dưa, cà, măng muối.. không phải là thực phẩm luôn luôn an toàn cho .người sử dụng cũng chính vì nguyên tắc tạo nên chúng là tạo men sống qua quá trình lên men lactic. Vì sao vậy?

58d1006237.jpg

- Dưa, cà muối, nước mắm… đều chứa rất nhiều muối. Các bệnh nhân bị tim mạch, cao huyết áp, tim mạch, thận cần chế độ ăn ít muối không nên hoặc hạn chế dùng các thực phẩm này. Những người muốn kiêng cữ để có một chế độ ăn lành mạnh cũng hạn chế sử dụng thực phẩm dạng này.
- Các loại dưa cải, của cải muối nên được ăn khi đã có màu vàng, đạt độ chua. Không nên ăn dưa muối khi còn xanh, hăng vì lúc này chúng chứa nồng độ nitrit cao, khi ăn vào cơ thể, nitrit sẽ tác dụng với các gốc amin có trong thịt, cá, trứng… và nhất là mắm tôm để tạo thành nitrosamine, có nguy cơ gây ung thư.
- Quá trình lên men lactic không đúng có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các vi khuẩn gây thối phát triển nhanh, tạo ra một số chất độc gây hại cho sức khỏe.
- Các thực phẩm như dưa muối cũng có thời hạn sử dụng nhất định, khi mua chúng được làm sẵn, đóng hộp cần coi cẩn thận date sử dụng.
Loại men có trong dưa muối, giúp hình thành quá trình lên men lactic này là các enzyme, chất xúc tác có trong khuẩn lactic hình thành trong quá trình cho lên men, tạo ra vi khuẩn sống có ích, kích thích men đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn.
Men sống còn có sẵn trong một số loại trái cây có chứa enzyme như quả thơm, đu đủ. Nếu không muốn sử dụng dưa muối, cà muối mà vẫn cần men sống cho đường ruột, có thể bổ sung các loại trái cây này trong thực đơn.
 
Trong luật nhà dưỡng lão ở Mỹ, khi người già đòi uống nước,
phải cho người ta uóng thoả mái thì mới được thôi. Lý do là
nếu không có luật này, các hộ lý sẽ cố tình để người già
bị khát, sẽ đỡ ỉa đùn đái dầm hơn, đỡ phài làm phục vụ hơn.
*
Còn có luật nữa là khi người ta muốn ăn dặm (các loại bánh
khô ăn ngoài bữa ăn chính) thì phải cho người ta ăn. Mặc dù
phần lớn người già ăn không hết khầu phần dọn ra trong bữa
ăn, vẫn có những người bị chứng béo phì. Họ ăn luôn luôn,
mặc dù bề ngang khi nằm xuống đã chạm 2 thành giường 2 bên.
Những người này không ỉa đùn đái dầm hơn, nhưng học quá nặng
nề, khiến cho hộ lý phải vần họ rất vất vả, vì theo luật thì
cứ mỗi 2 giờ phải vần họ nghiêng sang bên khác một chút cho
máu dễ lưu thông.
*
Còn về chuyện ăn dưa muối chưa chua, có thể so sánh với ăn
một nửa dưa muối chua với một nửa dưa chưa muối được không?
Nếu ăn một miếng dưa đã muối chua, rồi ăn rau sống vào, thì
có nguy cơ ung thư không? Riêng tôi thì chỉ ăn dưa mới muối
chưa chua thôi, và tôi sẵn lòng chịu ung thư, chứ không thích
ăn dưa muối đã chua rồi. Ở Mỹ có món Sữa Chua, có rất nhiều
vi khuẩn lactic, và cũng rất nhiều loại pha chế rất ngon. Dù
sao, dưa tôi tự làm cũng có cái ngon riêng khó cưỡng lại được.
*
 
nhắc đến dưa chua,mổi người có cái thú riêng .tôi cũng có cái thích như bác anhmytran ăn dưa chua khi còn cái nồng của cải.
và nước muối để làm dưa chua có bà con còn dùng ,lâu lâu sổ đường ruột,tôi chỉ nghe thôi chứ chưa dám thử (bà con nơi tôi nhiều người đã làm việc nầy )sẳn tiện bà con cho ý kiến về việc nầy đúng hay sai .
còn về rau sống nguy cơ để gây ung thư không hề thấp
 

theo thiển ý của e thì bất cứ thứ gì dung nạp vào người ma dư thừa thi đều ko tốt cho sk. mọi thứ đều phải có mức độ và điều độ.
e chawg có chút kinh nghiệm nào về ẩm thực vì mẹ e nấu gì e ăn đó hihi. nên ko dám phát biểu liều làm sai có thể làm lai nhưng nói sai thì ko chữa đc. hjhj
 
khẩu vị mình ăn như thế nào thì cứ như vậy đi bác ơi... nhưng dùng hạn chế lại 1 tí, thỏa mãn cơn thèm tại sao không? mình thích mà hạn chế thì đâm ra bực bội khó chịu rồi stress rồi bệnh cũng vậy thôi.
muối dưa chưa tới ăn hơi nồng nhưng dòn và ngon để lâu mà nếu ko có bảo quản-> hư ko? hay chua quá? hay bị mềm? mất ngon..
muối cà pháo chưa chua, ăn nồng một tí và dòn cực (ghiền quá), để chua thì mềm hay tốn công....
túm lại mình thích gì, cứ xơi, cứ làm (đừng phạm pháp hay ảnh hưởng tới nguoi khác) sống đc bao nhiu năm đâu mà cứ kiêng với cử!???
 
Mẹ e làm dưa cải bẹ muối rất ngon, mà dưa muối ăn sống thì chỉ ăn lúc vừa chín tới (nghĩa là chưa phải là chua) thì mới ngon và đảm bảo. Còn khi dưa đã chua loét hoặc bị khú thì không tốt (Khi dưa bị khú thì hàm lượng nitrit tăng cao. Khi nitrit vào cơ thể sẽ có tác dụng với amin bậc hai có trong một số thức ăn như tôm, cá… đặc biệt là mắm tôm sẽ tạo thành hợp chất nitrozamin (chất nitrozamin có khả năng gây ung thư trên động vật thí nghiệm). Còn về các loại rau củ muối khác (cà muối, sung muối..) thì cũng nên ăn vừa phải thôi vì cái nhựa của quả cà pháo ko đc tốt lém.
Khi dưa mà quá chua, nổi váng trắng đen --> xuất hiện nấm mốc nữa :)unsure:)
->Mặc dù người ta bảo mỗi con người cũng chỉ sống đc cùng lắm là khoảng 2 cái 50 thôi việc gì phải kiêng, cứ ăn cho sướng...(nhưng cẩn thận vẫn hơn các bác nhỉ?:6^: )
 


Back
Top