MIỀN BẮC Công dụng tuyệt vời của quả sa kê

Dũng Hà

Thành viên mới
#1
Ở thời điểm hiện tại quả sake Dũng Hà đã không còn xa lạ với nhiều người bởi tính ứng dụng cao của nó trong cuộc sống hiện tại. Sa kê còn có tên gọi là "cây bánh mì", tên khoa học là Artocarpus altilis, thuộc họ dâu tằm. Sa kê được trồng nhiều ở Malaysia và các đảo ở Thái Bình Dương, trong nước được trồng nhiều ở phía Nam.





Tác dụng của cây sa kê Theo Đông y, các bộ phận như trái, rễ, lá, vỏ và cả nhựa của cây sa kê đều có nhiều dược tính, nên được y học, dân gian dùng làm các bài thuốc trị các loại bệnh như gout, tiểu đường, tiêu chảy... Theo Đông y, thịt của quả sakê chín có tác dụng bổ tỳ, ích khí. Còn hạt sa kê thì có tác dụng bổ trung ích khí, lợi trung tiện. Vỏ cây có tác dụng sát trùng. Còn lá sa kê có tác dụng kháng sinh, tiêu viêm lợi tiểu. Nhưng lưu ý, người không có bệnh thì không nên tự ý dùng lá sa kê nấu uống thường xuyên.

Cách chế biến sake từ cây sa kê có thể được chế biến thành các món ăn đặc sản khác nhau đem lại cảm giác lạ miệng cho tất cả mọi người như gọt vỏ xắt lát đem chiên hoặc trộn trứng chiên mè; Hay khi ta đem nấu chung trong lẩu thập cẩm, hầm sườn, om với thịt ba rọi cũng sẽ trở thành một món ăn rất ngon. Dinh dưỡng quả sa kê rất phong phú, nhiều tinh bột, giàu vitamin A và B, ít protit và lipid. Quả chín hái xuống, đem nướng, đến lúc vàng là ăn được. Trái sa-kê vì vậy vẫn đang được nhiều người tìm mua để về trông tại nhà. Để mua quả Sake tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Mr.Dũng: 0904252352

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Số máy bàn: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com
 

Last edited: