• Hợp tác Cung cấp bột gừng ,bột nghệ

    Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 25/5/13

    1. Nông dân hậu giang Nhà nông chính hiệu

      *Gừng có tên khoa học là Zinziber Officinale Rosc, là một loại cây nhỏ, cao từ 5cm - 1m, thân rễ phát triển thành củ. Lá mọc so le, không cuống, có bẹ hình mác dài khoảng 15cm-20cm, rộng 2cm, vò lá có mùi thơm đặc trưng của gừng.
      -Gừng ăn buổi sáng bổ như nhân sâm, gừng ăn chiều tối độc như thạch tín. Gừng là ngọn lửa thần phải biết thắp mới sưởi ấm được trong ngoài cơ thể.

      Dược tính và công dụng

      Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống. Ngoài tác dụng hạn chế bớt tính lạnh của các vị thuốc hàn, cách phối hợp này còn giúp cho tỳ vị dễ hấp thu thuốc và người bệnh khỏi nôn ra đối với những thuốc khó uống. Ngoài ra tùy theo hình thức sử dụng, gừng có nhiều công dụng khác nhau.

      Gừng sống còn gọi là sinh khương có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói. Gừng khô còn gọi là can khương, có tính nóng hơn sinh khương, có thể làm ấm tỳ vị. Gừng đốt cháy tồn tính còn gọi là hắc khương. Hắc khương có vị đắng, thường được tẩm đồng tiện, có thể làm ấm can thận, giáng hư hỏa. Vỏ gừng được gọi là khương bì có tác dụng lợi tiểu. Trong kỹ thuật bào chế, gừng cũng có thể giúp cho thầy thuốc đạt được một số mục đích quan trọng. Sinh địa nấu với gừng sẽ hạn chế bớt tính mát. Bán hạ chế với gừng để giải độc. Một số loại thuốc khác như sâm, đinh lăng... cũng thường được tẩm gừng, sao qua để tăng tính ấm và dẫn vào phế vị.
      Tác dụng của gừng

      Đối với các trường hợp cảm lạnh ho sốt không ra mồ hôi và rối loạn tiêu hóa, có thể nhai tươi, nuốt cả cái lẫn nước, ngậm gừng khô, gừng nướng... uống nước gừng sắc.

      Trong trường hợp cảm lạnh, dùng gừng đánh gió, giã gừng đắp khi bị chấn thương gây sưng bầm khớp đau nhức, côn trùng thú cắn.

      Uống bia gừng - cho gừng thái sợi vào bia, vừa trừ được hàn thấp lại gây lợi tiểu chống bụng phệ (bụng bia).

      Đông y từ lâu đã nói dùng gừng xào với tỏi tôm ăn buổi tối để lấy lại sự trẻ trung sung mãn và chữa chân dương kém ở những người trẻ bị lãnh cảm tình dục.

      Gừng chống viêm, giảm đau trong viêm cơ xương khớp (75-85%).

      Bột gừng hòa nước uống làm dịu cơn đau đầu.

      Gừng khống chế sinh trưởng tế bào ung thư ở một số giai đoạn nhất định và chữa hội chứng nôn mửa của bệnh nhân ung thư đang được điều trị bằng hóa dược và xạ trị.

      Trên tim mạch: Gừng ức chế men ATPase. Kích thích thần kinh tim tăng nhịp tim, dãn mạch, tăng cường tuần hoàn, làm ấm cơ thể, giảm đau.

      Phòng chống say tàu xe, chóng mặt, nôn mửa. Gừng không gây buồn ngủ nên du khách tỉnh táo chiêm ngưỡng cảnh đẹp trên đường, phòng chống rối loạn tiêu hóa do thức ăn lạ ở những nơi mới đến, phòng cảm gió lạnh khi trở trời trên hành trình chống tê mỏi do phải ngồi lâu trên ô tô. Trà gừng là bạn của du khách, không quên nó trong hành trang.

      Trên bộ máy sinh dục, gừng làm tăng lượng tinh dịch và tính năng động của tinh trùng 70 - 90%

      Gừng tăng nhu động ruột, tăng tiết dịch, tăng hấp thụ. Các nhà khoa học Nhật thấy gừng hạn chế sự hình thành sỏi mật và khuyên người có sỏi mật ăn gừng.
      [​IMG]

      *Bột nghệ :
      Bột nghệ - là một trong những dược phẩm cung cấp khá nhiều loại thuốc trị liệu cho rất nhiều bệnh hiện nay. Không những thế nghệ còn có công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Thành phần hoạt chất trong củ nghệ là chất curcumin. Đã được sử dụng trong hơn 2500 năm ở Ấn Độ, Nơi lần đầu tiên nghệ được làm ra thuốc nhuộm. Các đặc tính chữa bệnh của loại bột này đã được tiết lộ dần dần trong những năm gần đây bằng việc điều trị sức khỏe cho con người.Ngoài việc chữa bệnh và chăm sóc tốt cho sắc đẹp của phụ nữ ra nghệ(Curcuma longa) là một loại gia vị rất ngon trong nấu ăn. Là thành phần chính trong cà ri Ấn Độ, và là nguồn gốc của mù tạt màu vàng của Mỹ. Được sử dụng như là thuốc và thực phẩm trong nhiều thế kỷ, điều này cho thấy tác dụng của nghệ cũng tương tự như gừng là một tác nhân đầy hứa hẹn trong việc phòng ngừa các loại bệnh tật, vì bên trong nó có rất nhiều chất kháng viêm.

      dược liệu - thuộc tính của nghệ?

      Giá trị của dược liệu từ các curcuma longa, Thân rễ là đề giết vi khuẩn, nấm, giảm viêm và ức chế mật bài tiết chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư gan, gan cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cả vitamin A, vitamin C, vitamin E và các khoáng chất khác nhau. Tinh dầu nghệ còn có tác dụng chữa đầy hơi, đau bụng làm giảm cơn đau bụng, được sử dụng trong việc chữa bệnh loét dạ dày. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nghệ có nhiều đặc tính dinh dưỡng chữa rối loạn hô hấp, hen ho, chóng mặt, đau và viêm do viêm khớp. Hệ thống miễn dịch của cơ thể, các trình điều khiển của sữa phụ nữ sau khi sinh.Ngoài ra còn một số thuộc tính khác
      [​IMG]

      Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
      Cơ sở chế hàng nông sản Trang Vy
      ĐC 176 Tô Hiệu ,Hòa MInh ,Liên Chiểu ,ĐÀ Nẵng
      hoặc A.Hiếu 0913346148 ,chúng tôi giao hàng tận nơi
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...