• Bán Cung cấp cây giống Sapoche - hồng xiêm

  Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 26/10/14

  1. farmtgcg Nhà nông nghiệp dư

   Cây Sapoche là tên thường gọi của người Miền Nam, ở Miền Bắc gọi là cây Hồng Xiêm ngoài ra còn có các tên gọi khác như sapo, xa pô chê, lồng mứt. Là một loài cây thân gỗ, sống lâu năm có khả năng chống gió tốt.

   [​IMG]

   Sapoche có lá màu xanh lục và bóng mặt, mép trơn. Hoa màu trắng, khó thấy, có hình dáng gần giống như quả chuông và có 6 tràng hoa. Quả là loại quả mọng, vỏ có màu nâu-vàng nhạt, bên trong là lớp cùi thịt có màu nâu nhạt. Hạt của nó có màu đen.

   Quả sapôchê chín, có thể ăn tươi hay ướp lạnh. Sapoche được xem là món ăn tráng miệng lý tưởng, thịt của quả có thể xay chung với các trái cây khác làm nước uống hay thực phẩm để giải khát.
   [​IMG]
   Cây sapoche ra quả hai lần trong năm, mặc dù hoa có thể ra quanh năm. Có nhiều cách chế biến và là nguồn dinh dưỡng dồi dào vì thế sapo rất được ưa chuộng. Do có thị trường tiêu thụ nên cây sapoche được không ít nông dân chọn làm giống cây trồng chính.
   Sapoche còn được trồng với mục đích tạo bóng mát trong sân vườn, và đặc biệt hơn là có thể trồng chậu để làm cảnh quanh nhà.

   Cung cấp cây giống các loại cây ăn trái
   Đc: Ấp 14 - Long Trung - Cai Lậy - Tiền Giang
   Lh: 0906194819 - Mr. Hòa
   Email: bangiongcaytrong@gmail.com
   Web: https://sites.google.com/site/caygiongcayantrai/
   --- @ 26/10/14, Original Post Date: 8/6/14 ---
   [​IMG]
   Bán cây giống sapoche 0906194819
    
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...