Bán Cung cấp củ hủ dừa giá rẻ tại Nội

Dũng Hà

Nhà nông tập sự
#1
Củ hủ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa, nó được coi như “trái tim” của cây dừa. Mỗi khi người ta lấy là được 1 cái củ to, ở ngoài được bọc bằng những cái mo xơ, bên trong là phần trắng, non và ngọt nhất của dừa.

Người dân xứ dừa lấy phần này để chế biến những món ăn dân dã nhưng độc đáo, quyến rũ nhiều du khách, mang nét đặc trưng của nơi đây như xào lòng gà,chiên bánh xèo,xào tôm,bóp xổi,nấu tôm thịt,làm gỏi, canh nấu thịt viên, hoặc đơn giản là ăn sống.
Xem chi tiết về hũ dừa tại đây: https://nongsandungha.com/thuc-pham/cu-hu-dua



Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt vừa giòn, mặn mài thường được nhiều người ưa chuộng

Trước khi chế biến thành món ăn, người ta thường đem củ hủ dừa đã cắt khúc hoặc thái lát mỏng ngâm với nước đá có hòa nước cốt chanh tươi. Làm như thế,sẽ giữ được độ giòn và màu trắng khi làm món ăn.

Món ăn thường được người dân chuộng là xào tôm. Củ hủ sau khi ngâm nước đá thì đem trụng sơ qua, cà rốt thái sợi, cần tàu thái khúc. Tôm tươi làm sạch rồi cho vào phi thơm với tỏi. Sau đó cho cà rốt, củ hủ dừa, nước dùng và nêm dầu hào, gia vị, bột nêm, đường. Khi món xào chín thì cho cần tàu thái khúc vào trộn đều, nhắc ra và rắc tiêu ăn với cơm trắng, nước tương mắm ớt.

Với những người thích vị ngọt mát của cù hủ dừa sống thì có thiết chế biến món củ hủ dừa bóp xổi, hay gỏi củ hủ dừa tôm thịt. Củ hũ, cà-rốt thái miếng vuông vừa ăn. Cho củ hủ dừa, dưa nụ, cà-rốt, ớt khô vào tô và trộn đều. Sau đó cho nước mắm, tương ớt, giấm, hạt nêm, đường, vừng vào tô riêng và quấy tan hỗn hợp. Tiếp đến, rưới hỗn hợp vào tô củ hủ dừa, trộn đều tay. Củ hủ dừa bóp xổi ăn với cơm nóng là phù hợp.
cách chế biến cũ hũ dừa: https://nongsandungha.com/cac-che-bien-mon-an-voi-cu-hu-dua-cua-nguoi-dan-ben-tre.html

NHỮNG MÓN ĂN TỪ CỦ HŨ DỪA
1. Củ hũ dừa kho nấm


Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn trang trí lên món ăn quả ớt tỉa hoa và ngò thơm.
Nguyên liệu:
– 300g củ hũ dừa.
– 10 nấm đông cô khô.
– 10 tai nấm mèo trắng.
– 1/2 bát nước dừa xiêm.
– 1/3 bát nước tương.
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
– 1/2 thìa cà phê hành tím băm.
– 3 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa cà phê đường.
Thực hiện:
– Củ hũ dừa thái khúc. Để củ hũ dừa trắng và giòn, nên ngâm với nước chanh pha loãng. Nấm đông cô, nấm mèo trắng ngâm nước cho mềm, bỏ phần chân nấm, thái miếng vừa ăn.
– Phi thơm 2 thìa súp dầu ăn với hành tím băm và tỏi băm. Cho củ hũ dừa vào đảo đều, sau đó cho nước tương vào nấu sôi. Cho nấm đông cô, nấm mèo và nước dừa vào nấu trên lửa nhỏ cho thấm. Nấu đến khi nước cạn còn 2/3, tắt bếp.

2. Củ hũ dừa xào thịt bò


Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau cần.
Nguyên liệu:
– 150g thịt bò.
– 300g củ hũ dừa.
– 50g cà rốt.
– 2 nhánh hành lá.
– 2 cây cần tây.
– Tỏi băm, hành tím băm, hạt nêm, tiêu, dầu ô-liu.
Thực hiện:
– Ướp thịt với 1/2 thìa cà phê hành tím, 1/2 thìa cà phê tỏi. Củ hũ dừa thái mỏng ngâm với nước chanh pha loãng cho trắng và giòn. Cà rốt thái miếng. Cần tây thái khúc, hành lá thái nhỏ.
– Phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, nêm vừa ăn. Thêm cần tây vào đảo đều. Nhắc xuống, trộn với 2 thìa súp dầu ô-liu.

3. Súp Rau Câu Củ Hũ Dừa


– Bạn chọn củ hũ dừa non để món ăn béo và thơm hơn.
Nguyên liệu:
– 200g củ hũ dừa
– 30g hành tây
– 50ml kem sữa
– Sữa tươi
– 6 lá gelatin
– Muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Hành tây và củ hũ dừa thái nhỏ rồi xào với dầu ăn cho thơm. Cho sữa tươi và kem sữa vào nấu mềm. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn, nêm muối, tiêu vừa ăn. Nấu sôi lại, cho lá gelatin vào.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào năgn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là dùng được.

4. Gỏi củ hũ dừa



Dùng kèm bánh phồng tôm và nước chấm.

Nguyên liệu:
– 300g củ hũ dừa.
– 150g tôm.
– 100g mực.
– 50g cà rốt.
– 1/2 quả dưa chuột.
– 50g vừng rang, chanh.
– Bánh phồng tôm, nước mắm, rau răm, ớt xay, tỏi xay, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
– Củ hũ dừa thái dày 0.3cm. Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu. Mực hấp chín. Cà rốt thái khúc dài. Dưa chuột bỏ ruột, thái khúc. Dưa chuột,cà rốt bóp với muối cho mềm, xả lại bằng nước lạnh. Rau răm thái nhỏ, bánh phồng tôm rán nở.
– Nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt chanh với 3 thìa súp đường, 4 thìa súp nước mắm, thêm ớt và tỏi. Trộn củ hũ dừa, dưa chuột, cà rốt, tôm, mực, rau răm, vừng với 2 thìa súp đường và nước cốt chanh. Khi gần ăn, cho vào 2/3 nước trộn gỏi.

5. Củ hũ dừa cuộn măng tây


Xếp củ hũ dừa ra đĩa, rưới sốt dầu hào lên.
Nguyên liệu:
– 300g củ hũ dừa.
– 1/2 bát nước dừa.
– 10 cây măng tây.
– 1/2 củ cà rốt.
– 6 nhánh hành lá.
– Tỏi băm, hành tím băm.
– 4 thìa súp dầu hào.
– 4 thìa súp nước tương.
– 1 thìa cà phê bột năng, dầu ăn.
Thực hiện:
– Củ hũ dừa bào mỏng. Măng thái khúc, chần sơ. Cà rốt thái khúc, hấp chín. Hành lá chần sơ.
– Trải lát củ hũ dừa ra đĩa, Đặt vào 1 khúc măng tây và một khúc cà rốt, cuộn lại, dùng hành lá cột chặt, đem hấp chín.
– Nước sốt: Phi thơm tỏi và hành tím, cho dầu hào, nước dừa, nước tương vào khuấy đều, nêm vừa ăn. Cho vào vài thìa cà phê nước bột năng cho sánh.

6. Canh Lá Giang Sò Lông Với Củ Hủ Dừa


– Khi nấu canh lá giang, bạn không nên nấu bằng nồi nhôm mà nên nấu bằng nồi inox. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước luộc sò lông để nấu canh, nhưng nhớ luợc sạch cát trước khi nấu.

Nguyên liệu
– 350g la giang
– 100g củ hủ dừa
– 500g sò lông
– Một ít gừng
– Rau ngổ
– 2 quả chanh vắt lấy nước cốt
– 800ml nước
– Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
– Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, thái nhỏ. Rau ngổ bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc. Gừng đập giập. Củ hủ dừa thái lát mỏng, ngâm với nước pha một ít nước cốt chanh để không bị thâm. Sò lông chà và rửa sạch, luộc chín với gừng, gỡ lấy phần thịt.
– Cho 1/2 thìa súp dầu ăn và nước vào nồi, đun sôi trong 5 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, thả củ hủ dừa, lá giang và sò lông vào nấu sôi trở lại, tắt lửa.
Múc ra tô, rắc rau mùi tàu và rau ngổ lên trên. Dùng nóng kèm với nước mắm nguyên chất.

7. Củ hũ dừa nấu sườn


Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh ngò thơm.

Nguyên liệu:
– 300g sườn non.
– 300g củ hũ dừa.
– 10 quả đậu Hà Lan.
– 10g quả ngô non.
– 50g nấm linh chi.
– 50g nấm kim châm.
– Tiêu, hạt nêm, hành tím băm.
Thực hiện:
– Sườn non ướp với chút tiêu, hạt nêm, hành tím băm. Củ hũ dừa thái miếng. Nấm bỏ chân, rửa sạch.
– Hầm sườn với 1 lít nước. Khi sườn mềm, cho ngô non, đậu Hà Lan, nấm, củ hũ dừa vào nấu sôi, nêm vừa ăn.

8. Củ Hũ Dừa Trộn Trai


– Để làm sạch bùn đất bám trong con trai, trước khi luộc bạn ngâm con trai vào nước có cho 1 ít ớt giã dập, trai sẽ nhả sạch bùn đất
Nguyên liệu
– 100g tôm đất
– 500g con trai
– 350g củ hũ dừa
– 50g rau quế
– 20g hành phi
– 1 quả chanh
– 10g tỏi băm
– 1 quả ớt sừng
– Gia vị: nước mắm, đường, muối
Thực hiện
– Tôm đất rửa sạch, luộc chín, lột bỏ vỏ tôm, thái khúc 1,5cm. Con trai chà rửa sạch bùn đất bám ở vỏ, luộc chín, tách lấy phần thịt. củ hũ dừa tách từng lớp, thái lát mỏng, ngâm vào nước đá để không bị đen, vớt ra, để ráo. Rau quế rửa sạch, để ráo, thái nhuyễn
– Nước trộn: Hòa 1 thìa súp nước mắm, 3/2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1/4 thìa cà phê muối với nhau, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào
– Cho củ hũ dừa ra thố, thêm 2 thìa súp nước trộn vào, trộn đều. cho tiếp tôm, con trai, rau quế vào trộn. Dọn củ hũ ra đĩa, rắc hành phi lên trên. Khi dùng, ăn kèm với bánh phồng tôm.

Giờ đây để mua củ hủ dừa không khó, bởi vì Dũng Hà đã làm việc trực tiếp với bà con trong bến tre, Dũng Hà sẽ cung cấp củ hủ hừa đến tận tay các gia đình, nhà hàng, khách sạn,… Giá bán củ hủ dừa hợp lý, nhanh tay liên hệ để được freeship nhé !

Đơn vị cung cấp, mua bán củ hủ dừa: https://nongsandungha.com/mua-cu-hu-dua-tai-ha-noi.html

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ CHUYÊN CUNG CẤP THỰC PHẨM SẠCH

Nhà số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Mr.Dũng: 0904252352

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Số máy bàn: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com
 

Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH