Bán Cung cấp đặc sản rau mầm đá tại Hà Nội

Dũng Hà

Nhà nông tập sự
#1
Nguồn gốc xuất sứ của cải: https://nongsandungha.com/thuc-pham/mam-da
Rau mầm đá là món đặc sản vùng đất Sapa, được săn đón bởi nó rất hiếm.

Mọc ở vùng núi đá cao,sinh trưởng vào mùa lạnh từ tháng 9 đến tháng 2 âm lịch.



Thời Trạng Quỳnh đã dùng món ăn của mầm đá để dâng Vua. Câu chuyện được truyền từ đời này sang đời khác. Mọi người nơi đây đều tự hào về đặc sản của quê hương đã được ghi vào lịch sử. Không ở nơi đâu có như cải mầm đá được coi là món ngon trong các loại đặc sản ở Sapa. Vì sinh trưởng tự nhiên, phát triển theo mùa nên mầm đá rất hiếm. Không được bán đại trà như các loại rau khác, sinh trưởng và phát triển trên đỉnh núi đá cao mà đặc biệt hơn cây chỉ trồng được vào mùa lạnh. Vậy nên gần tết, đặc sản này được bày biện trên các mâm cỗ của gia đình. Được trồng chủ yếu từ tháng 9 đến tháng 2 âm lịch xuyên suốt mùa rét.

Là món hấp dẫn và có nhiều công dụng
Đã là của hiếm Sapa nhưng các tín đồ du lịch đến nơi đây, họ lúc nào cũng săn đón món ngon này, đến Sapa là phải thưởng thức cho được món ăn mầm đá. Không chỉ tín đồ du lịch mà dân nhậu nói chung phải khẳng định rằng đây là một đặc sản hiếm có và không ở nơi nào có. Câu chuyện dâng Vua của Trạng Quỳnh đó là về cung dụng của rau mầm đá, vào mùa lạnh Vua thường bị đau xương khớp, tinh thần bất an. Lo cho Vua nên Trạng Quỳnh đã tìm các phương thuốc dân gian để chữa cho Vua.

Sau một thời gian tìm hiểu về rau Mầm Đá nên Trạng Quỳnh đã dân Vua món đặc sản này. Vì rau mầm đá vừa là thức ăn ngon vừa là vị thuốc bổ xương khớp, có tác dụng giải rượu. Dùng để hồi phục sức khỏe sau những lần leo núi.

Gây tò mò với mọi người xung quanh
Cái tên cải mầm đá khiến nhiều người liên tưởng khác nhau. Không biết hình hài như nào, có ăn được không? sao lại tên là mầm đá, phải chăng có liên quan gì đến đá sỏi ? Nhưng không ! Loại rau này có hình dáng giống như rau cải nhưng to với nhiều mầm mọc xung quanh như hình búp măng tre tua tủa, các mầm đó rất non và xanh. Thời tiết càng giá rét, rau mầm đá sẽ càng ngọt càng và ngon hơn.

Một loại rau mà ai cũng phải tò mò? Không biết nó như nào lại có thể chống trọi được thời tiết khắc nghiệt như vậy. Có phải cứng và rất khó ăn như cái tên của nó? Đó là những câu hỏi tò mò của khách du lịch đến nơi đây nhưng thực tế không phải vậy, chỉ cần sơ sẩy một chút thôi thì món ăn của chúng ta có thể thành súp, mềm nhũn ngay.



Các món được chế biến kèm rau mầm đá
Với nhiều cách chế biến rau mầm đá khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là luộc, chỉ cần luộc thôi, mầm đá rất ngọt và thơm, món ăn mầm đá luộc rất đơn giản, chỉ cần nhúng vào 1-2 phút thôi, là chúng ta có thể vớt ra để ăn rồi, nghe tên có vẻ cứng rắn, chắc phải hầm với nung mới có thể ăn được nhưng thực tế các bạn sẽ thấy chúng rất yếu ớt. Rau mầm đá luộc có thể chấm với nước mắm ăn kèm với trứng hoặc với lạc vừng.
xem nhiều món ăn mầm đá tại đây nhé: https://nongsandungha.com/mon-ngon-kho-cuong-tu-sa-pa-cai-mam-da.html

Chú ý khi chế biến các món kèm mầm đá: https://nongsandungha.com/cach-che-bien-cac-mon-ngon-tu-cai-mam-da.html
Ngoài ra chúng ta có thể thái lát nhỏ để xào rau mầm đá vì dễ ngấm gia vị nên món ăn có những hương vị đặc trưng, ăn rất đậm và ngon, chúng ta có thể xào với các loại thịt như thịt trâu, bò, lợn. gà, hải sản,…. Khi luộc có thể nhiều vị ngọt của rau tiết ra nước, nhưng khi xào thì vị ngọt đó được hòa quện với các loại thịt. Lưu ý là Khi xào chỉ cần chín tới đảm bảo độ giòn sần sật của mầm đá, như vậy mới ngon. Để được như vậy chúng ta phải xào với lửa vừa phải, tay đảo liên tục. Làm như vậy các bạn sẽ có những món ngon vô cùng hấp dẫn.


Với nhiều món ngon đặc sản như vậy, nhiều tín đồ du lịch khi du lịch từ Sapa về vẫn muốn được ăn rau mầm đá hàng ngày nhưng để mua rau mầm đá ở các khu vực nội thành, tỉnh lẻ khác thì rất khó hoặc tìm cơ sở bán rau mầm đá để mua cũng rất khó. >> https://nongsandungha.com/co-so-ban-rau-mam-da-sapa-gia-re-nhat-tai-ha-noi.html

Chính vì vậy, Dũng Hà đã có những buổi lên Sapa để làm việc với các bà con nơi đây. Thu gom sản phẩm đặc sản này khi đến mùa vụ, đưa xuống thủ đô Hà Nội tiêu thụ.

Giờ đây, người tiêu dùng không còn phải lên Sapa mới có thể thưởng thức món đặc sản này mà có thể được ăn ngay tại nhà. Để mua rau mầm đá tại Hà Nội, các bạn có thể đến số 8 ngõ 3 Nguyễn Khánh Toàn hoặc liên hệ qua hotline: 0901.539.693 hoặc https://nongsandungha.com/mua-dac-san-rau-mam-da-tai-ha-noi.html

Sản phẩm được phân phối tại Hà Nội bởi:
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ CHUYÊN CUNG CẤP RAU SẠCH

Nhà số 8,Ngõ Số 3 đường Nguyễn Khánh Toàn-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Mr.Dũng: 0904252352

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Số máy bàn: 0466865840

Email: nongsandungha@gmail.com
 

Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH