• Bán Cung cấp Hạt giống rau thơm đa dạng chủng loại

    Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 15/6/16

    1. dungcunongnghiep Học làm nông dân

      Bán hạt giống rau thơm toàn quốc giá rẻ chất lượng cao hạt giống tỉ lệ nảy mầm cao dễ trồng cây khỏe ít bệnh ăn rất thơm. Mua hạt giống online ngay tại website Dungcunongnghiep.vn với rất nhiều loại hạt giống rau thơm khác nhau tha hồ lựa chọn loại rau thơm phù hợp với sở thích điều kiện trồng của gia đình.
      Rau thơm hay rau gia vi là thành phần quan trọng trong nhiều món ăn Việt như phở, bún, gỏi, cháo,.. các loại rau như rau dền, rau ngò, rau gâm, hẹ, hành lá, rau mùi,.. rất gần gũi với mọi gia đình. Nhiều gia đình thích trồng rau thơm quanh nhà để tiện khi cần dùng đến có ngay không cần mất công ra chợ hay siêu thị. Phần lớn các loại rau gia vị rất dễ trồng và có thể trồng quanh năm ăn dần rất tiện. Đối với các gia đình ở thị thành không có nhiều không gian để trồng có thể trồng rau thơm trong các chậu đặt cạnh cửa xổ ban công hay trồng trong các chai nhựa treo bờ tường trồng rau trong thùng xốp trên sân thượng vừa có rau để dùng vừa để cải thiện không gian sống thêm xanh tươi.
      [​IMG]
      Rau thơm được dùng để kích thích thèm sự thèm ăn cải thiện tiêu tiêu hóa. Trong một số trường hợp, rau thơm có thể chữa những bệnh thông thường. Rau thơm có rất nhiều khoáng chất và vitamin C. Vì thế, hằng ngày khi ta ăn rau gia vị, ta đã hấp thu được một lượng lớn tinh dầu, chất diệp lục và các pectin có tính kháng khuẩn mạnh, giúp kích thích vị giác và khứu giác. Từ đó, chúng ta có cảm giác ăn ngon miệng hơn. Nếu các loại lá thơm của phương Tây mùi nhẹ nhưng lưu hương lâu, thường được phơi sấy khô để tiện bảo quản thì các loại rau gia vị của xứ ta chỉ thơm nồng và dậy hương khi dùng tươi.
      Các loại rau thơm được trồng phổ biến:

      Rau quế: Mùi thơm đặc trưng của húng quế sẽ giúp các món tôm, gà hay thịt bò xào tăng hương vị đáng kể, lạ miệng. Rau quế có vị cay, tính nóng, làm ra mồ hôi, lợi tiểu, giảm đau, tinh dầu húng quế có chứa một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và bệnh ung thư
      >> Hạt giống rau quế
      Hành lá: Rau không có củ, ống lá nhỏ, mùi thơm dịu. Phở tái, phở chín không có hành lá thì không thể thơm. Hành có vị cay, tính ấm, có tác dụng trừ phong, giải hàn tà, lợi khí, tiêu sưng; thường dùng giải cảm cúm. Trị đau bụng do lạnh, đau răng, mụn nhọt, lợi tiểu, an thai.
      >> Hạt giống hành lá
      Hẹ: Rau thường thấy trong các bữa ăn hàng ngày như canh hẹ đậu hũ, hủ tiếu xào, bánh hẹ…. Củ hẹ và lá hẹ thường dùng chữa ho, lỵ, giun kim, đau họng, hen suyễn. Nếu bị đau răng, có thể lấy 1 nắm hẹ (cả rễ) giã nhuyễn, đặt vào chỗ đau, đặt liên tục cho đến khi khỏi. Hẹ có vị cay hơi chua, hăng, tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm.
      >> Hạt giống hẹ
      Tía tô: Rau có mùi thơm đặc biệt. Tía tô trộn lẫn với rau sống khi ăn bún chả, nem rán nhưng ngon hơn cả là thái nhỏ nấu với ốc nhồi giả ba ba hoặc cháo cá. Cháo hành củ, tía tô, lòng đỏ trứng thật nóng, rắc thêm chút tiêu đen là món giải cảm rất công hiệu. Tía tô có vị cay, tính ấm, phát tán phong hàn, giải độc, tiêu tích, hạ khí. Thường dùng để chữa cảm cúm, nhức đầu, ho, sốt, buồn nôn, ngộ độc cua cá; an thai, trừ đàm nhớt ở cổ họng.
      >> Hạt giống rau tía tô
      Kinh giới: Rau thơm ăn kèm với rau sống để ăn những món chả, món rán. Món đậu hũ nướng hoặc chiên không có kinh giới ăn kèm, dù có chấm với mắm tôm chanh ớt cũng mất ngon. Ăn kèm theo thịt chó, bún riêu, phở nhằm tăng thêm hương vị. Kinh giới có vị cay, tính ấm, phát tán phong hàn; thường dùng làm thuốc chữa ho, cảm cúm, chữa kiến độc, bọ cạp và rết đốt (giã nát lá đắp lên sẽ giảm đau nhức, sát khuẩn).
      >> Hạt giống rau kinh giới
      Thì là: Loại rau thơm làm tăng gia vị cho các món sa lát, súp cũng như phó mát trắng trong món tây. Thì là băm nhỏ trộn với bơ sẽ được món “patê xanh” thơm ngon mà người nước ngoài rất ưa thích. Dân gian dùng nước cất hoặc tinh dầu quả thì là để trị đau bụng trẻ em, lợi sữa cho bà mẹ, kích thích trung tiện, giúp cho sự tiêu hóa, đái rắt, sốt rét, thận suy, tỳ yếu…
      >> Hạt giống thì là
      Ngò gai: Rau ăn với các món tôm, cua, cá biển để tăng hương vị, tạo mùi đặc trưng cho món canh chua, bò kho… Ăn sống hoặc ăn chín đều được và vẫn giữ nguyên mùi thơm hăng hắc. Lá ngò gai có vị cay thơm, tính ấm, có tác dụng thông khí, trừ hàn, tiêu thực. Thường dùng để chữa cảm mạo, sổ mũi, chướng hơi khó tiêu, đau tức ngực, chữa rối loạn tiêu hoá, viêm ruột…thêm đó là tác dụng làm giảm đường huyết.
      >> Hạt giống rau ngò gai
      Rau mùi (ngò rí): Rau thơm ăn kèm với các món xào còn nóng như bò xào, mực tươi xào. Trộn lẫn với rau sa lát, bạc hà, húng quế, mùi tàu, ngổ để ăn bún chả, bún nem. Rau mùi có tính sát khuẩn cao và kích thích hệ miễn dịch do chứa nhiều vitamin C. Rau có vị cay thơm, phảng phất vị chua, tính ấm, kích thích tiêu hóa.
      >> Hạt giống rau mùi
      [​IMG]
      Hướng dẫn trồng rau thơm

      Chuẩn bị trồng rau thơm

      Khi bạn quyết định bắt đầu trồng thì bạn hãy lựa chọn trồng loại rau thơm nào cho phù hợp, có một số loại rau trồng ngắn hạn, một số trồng quanh năm, cần phải có đủ chỗ để gieo trồng thích hợp đảm bảo bạn có một nguồn cung cấp rau gia vị liên tục.
      Khi nào nên trồng rau thơm

      - Trồng rau thơm khá đơn giản tuy nhiên bạn phải tìm hiểu đặc điểm của mỗi loại rau rồi mới bắt tay vào trồng. Trước khi trồng phải chủ động được nguồn nước, các dụng cụ trồng rau để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển, không bị sâu bệnh.
      - Các loại rau thơm được trồng lý tưởng nhất trong một nắng, nơi có mái che với đất thoát nước tốt. Nếu không gian của bạn bị hạn chế, bạn có thể trồng rau gia vị trong chậu hoặc các thùng chứa, đây là nơi tuyệt vời để rau phát triển. Bạn đặt chúng bên ngoài cửa sau của bạn để thu hoạch dễ dàng khi nấu ăn, chọn chậu tương đối sâu, đặc biệt là đối với các loại thỏa mộc cây bụi lớn. Hãy chắc chắn rằng chậu hoặc thùng chứa chó lỗ thoát nước và được nâng lên trên viên gạch hoặc có chân để ngăn chặn ngập úng cho cây.
      - Một loại đặc biệt cho việc trồng rau thơm trong nhà bếp đó là Túi trồng cây treo tường, không tốn nhiều không gian để đặt các chậu rau, chỉ cần một mảng tường trống có ánh nắng ngay góc bếp nhà bạn.
      - Trồng các loại rau gia vị, rau thơm, thảo mộc trong nhà sẽ thuận tiện cho việc thu hoạch và tuyệt vời cho những người không có vườn. Một số loại phù hợp để phát triển trong nhà bên cửa sổ bao gồm: hẹ, rau mùi, húng quế, kinh giới, thì là,..
      Chuẩn bị hạt giống rau thơm

      Có thể lựa chọn hạt giống rau thơm ngắn hạn hoặc hạt giống rau thơm dài hạn. Một số loài rau thì có thể trồng quanh năm nhưng phải đảm bảo diện tích và điều kiện cho cây phát triển. Một số loại rau thơm thuận tiện cho việc thu hoạch và phù hợp với diện tích vườn đó là: rau hẹ, rau mùi tây, kinh giới, húng quế…
      Chuẩn bị đất trồng

      Thông thường rau thơm sẽ phát triển thuận lợi hơn khi trồng trên đất thịt nhẹ hoặc đất thịt pha cát. Hoặc bạn có thể dùng đất tribat để trồng, những loại đất có độ pH từ 5 – 7, độ dinh dưỡng cao sẽ phù hợp cho cây phát triển. Đồng thời đất phải đảm bảo thông thoáng, khả năng thoát nước tốt, tơi xốp, sạch cỏ và không sâu bệnh.
      Gieo hạt giống rau thơm

      Đất trồng bỏ vào khay sau đó dàn đều và gieo hạt trực tiếp lên đất. Sau đó phủ một lớp đất nhẹ lên và tưới bằng bình phun sương. Với những loại hạt giống rau thơm khó nảy mầm như kinh giới, hành lá thì phải tiến hành ngâm hạt giống trong nước trước khi tiến hành gieo trồng
      Chăm sóc rau thơm

      - Tưới nước: Nước là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của cây. Do đó, cần đảm bảo nguồn nước sạch khi tưới cho cây. Dùng bình phun sương để tưới vào sáng sớm hoặc chiều tốt. Không nên tưới quá nhiều sẽ làm tăng độ ẩm trong đất, tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển.
      - Bón phân: Có thể dùng phân kali, phân lân, phân hữu cơ và đạm để bón cho rau thơm. Tùy thuộc vào đất trồng và đặc điểm phát triển của cây để bón phân sao cho hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
      - Phòng trừ sâu bệnh: Rau thơm ít có sâu gây hại. Nếu có chỉ là rệp, nấm và các loại sâu rau. Để phòng trừ sâu bệnh, ngay bước đầu tiên đó là chuẩn bị đất phải đảm bảo sạch sẽ. Hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tránh nguy hại đến sức khỏe con người.
      Cách trồng rau thơm cơ bản

      Gieo bằng hạt rau thơm:

      - Đất trồng: Trộn hỗn hợp gồm: Xơ dừa đã xử lý vi sinh và đất dinh dưỡng theo tỉ lệ 1,5 phần xơ dừa – 2 phần đất dinh dưỡng.
      - Gieo hạt: Các loại rau thơm như tía tô, thì là, húng quế có thể gieo đều trên bề mặtsau đó phủ lên trên một lớp đất mỏng khoảng 0,5cm, tưới nước giữ ẩm, sau khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm.
      - Những loại rau thơm khó nảy mầm như là ngò gai, hành lá, kinh giới , ngò rí,… thì ta ngâm trong nước ấm ( 2 sôi, 3 lạnh ) trong khoảng 10-12 giờ. Sau đó vớt hạt ra ủ lại trong khăn giấy ứơt khoảng 6 -10 giờ, vớt ra để ráo nước rồi mới đem gieo đều lên bề mặt khay, tưới nước đủ ẩm, sau 10-15 ngày hạt sẽ nảy mầm.
      Lưu ý: dùng các tấm che đậy lên chậu, khay gieo hạt để vào chỗ tối mát trong 2-3 ngày đầu cho hạt nhanh nảy mầm hơn. Khi nào hạt nảy mầm thì dỡ các tấm đậy ra, sau khi rau thơm lên được 1-2 lá mầm thì có thể đưa ra chỗ nhiều ánh sáng cho rau nhanh phát triển.
      - Khi cây lớn, thực hiện nhổ cây trồng ra các chậu riêng để cây có đủ chỗ sinh trưởng. Bạn có thể bấm ngọn, bón thêm đất trồng để cây phân nhiều cành , tưới nước ngày 1-2 lần, nên dùng bình phun sương để rau không bị dập lá.
      [​IMG]
      Giâm cành rau thơm

      - Khi bạn đã có một vườn rau thơm mini trong nhà hoặc ngoài sân, không muốn phải gieo hạt để trồng thêm vụ mới, bạn có thể thực hiện giâm cành để có thêm rau thơm như ý.
      - Đầu tiên bạn phải chọn dụng cụ cắt cành sắt bén, để khi cắt tránh làm thân cây bị bầm hay dập vì nó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trong tương lai.
      - Dùng kiềm hoặc kéo cắt cành rau thơm ra. Đây là một mẹo nhỏ khi cất kéo, hoặc vật sắc nhọn, để tránh làm bị thương chính mình khi đặt chúng vào túi làm vườn của bạn, chỉ cần dính hai đầu kéo vào một nút chai.
      - Bỏ các lá ở cuối phần thân mới cắt, chừa lại trên ngọn các lá non. Loại bỏ lá sâu hoặc hư hại.
      - Chuẩn bị các lọ thủy tinh có chứa nước để đựng cành vừa cắt ra, lọ thủy tinh sẽ giúp bạn nhìn thấy được rễ sẽ được mọc ra từ thân cây như thế nào. Lưu ý là phải thay nước thường xuyên mỗi ngày để đảm bảo cây không bị thối. Lọ thủy tinh cần có miệng lớn để tránh khi lấy cây ra không làm rễ bị tổn thương.
      - Bạn có thể dùng một dung dịch kích thích ra rễ, có bán ở các tiệm cây cảnh, nhưng thường loại này có giá hơi đắt, và chúng ta cũng không thường xuyên sử dụng nên có thể bỏ qua bước này.
      - Khi nhánh cây mọc nhiều rễ sau vài ngày, thì ta có thể đem đi trồng vào chậu. Có thể dùng que kem để ghi tên hoặc ghi lên chậu tên các loại rau gia vị cho dễ nhận biết.
      [​IMG]
      Mua hạt giống rau thơm ở đâu

      Rau thơm thường được sử dụng ở dạng tái hoặc sống nên nhu cầu trồng lấy trong vườn nhà là vô cùng cần thiết. Duncunongnghiep cung cấp nhiều loại Hạt giống rau thơm các loại : Hành lá, hẹ, húng quế, thì là, ớt chỉ thiên, tía tô, kinh giới, rau mùi, và nhiều loại hạt giống rau cho các món ăn Tây như rau Thyme, Rocket, Ogerano, Majoram, Parsley…
      Ngoài các loại rau thơm kể trên chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu khách hàng về các loại hạt giống rautrồng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm cách trồng hạt rau sạch tại website công ty.
      Nếu bạn đang có nhu cầu trồng rau thơm nhưng chưa biết mua hạt giống rau thơm ở đâu, bạn có thể đến với website Dungcuongnghiep.vn để lựa chọn hạt giống mình cần.
      Xem thêm tại: http://dungcunongnghiep.vn/hat-giong-rau-thom-bid71.html
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...