Cứu đàn gà mái giúp em!!!

Bác Nông Dân

Nhà nông tập sự
#1
Em có đàn gà mái 60 con đang mới bắt đầu đẻ trứng được khoảng 1 tháng tự nhiên có 1 , 2 con đi ỉa phân xanh + trắng có nhớt 1, 2 ngày sau chết, em mổ ra thì thấy nội tạng bình thường chỉ có trứng bị dập. Em chỉ nghĩ là gà bị dập trứng do béo quá ( gà em trót cho ăn nhiều ngô xay nên nó quá béo) và em đang để những 12 con trống.
Em bắt hết trống ra và giảm khẩu phần ăn rồi nhưng không hiểu sao 1 tuần nay nó cứ đánh tỉa của em mỗi ngày 1 con, trước khi chết thì lúc xanh lúc vàng lúc trắng và có nhớt. Khi chết mào bị tím và chân hơi teo như bị khô chân. 2 ngày nay em cho uống vinacoc + nova-ampi-coli rồi nhưng chưa thấy có dấu hiệu đỡ mà em thấy 4 ,5 con đang lù dù rồi ạ!!!
Các bác xem tìm cách giúp em! Em xin cảm ơn ạ
 

Era

Nhà nông tập sự
#7
mình dự đoán bạn gặp bạch lỵ và thương hàn ở gà lớn !
Bạn có bít bạch lỵ,thương hàn xảy ra ở thời điểm nào ko mà phán đoán như thế.Đây là đàn gà mái đẻ.
Bạn có thể dùng oxytetraxiline+flonixin+bcomplet c +men chiu ks+giai doc gan dùng 3 ngày
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
#8
Bạn có bít bạch lỵ,thương hàn xảy ra ở thời điểm nào ko mà phán đoán như thế.Đây là đàn gà mái đẻ
ax , vậy bạn nên xem lại bệnh THT mà bạn khẳng định với chủ top đi nhé ! gà ngta ngày nò cũng rù rù vài con mà kêu tiêm THT ! Nếu bạn đoán là New thì mình có thể chấp nhận , còn THT thì mình đã " loại từ vòng loại " .

Và quan trọng là gà đang bệnh có ai mà tiêm THT k ? loại THT cực kỳ nóng , bình thường gà khỏe mà tiêm vào còn lơ ngơ huống chi gà bệnh ?
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH